Chuyển tới nội dung

5+ Cách tải Microsoft Word về máy tính miễn phí 2024

Sử dụng Microsoft Word bản “lậu” có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin

Microsoft Word được xem là tiêu chuẩn vàng trong số các trình soạn thảo và xử lý văn bản trên thị trường hiện nay.

Ứng dụng chứa hàng loạt tính năng định dạng, kiểm tra chính tả, kiểm tra ngữ pháp. Đồng thời nó còn tương thích với các ứng dụng Microsoft khác và cho phép lưu trữ tệp trên đám mây OneDrive,…

Việc tải Microsoft Word là nhu cầu không thể thiếu đối với những người cần làm việc và học tập trên các thiết bị công nghệ. 

1. Các phiên bản Microsoft Word được tải về nhiều nhất

Mọi chương trình Microsoft Word đều cung cấp đầy đủ các tác vụ để giúp bạn xử lý tài liệu một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên tùy vào từng phiên bản, chúng sẽ khác nhau về giao diện và các tính năng nâng cao. 

Hiện tại các phiên bản được tải về phổ biến là Word 2016, Word 2019. Ngoài ra Word 2021 mới ra mắt là phiên bản nâng cấp tiên tiến nhất cũng thu hút sự quan tâm của người dùng.

1.1 Những tính năng nổi bật trong Microsoft Word 2016

 • Công cụ cho tôi biết phải làm gì (Tell me what you want to do): Người dùng không cần phải ghi nhớ và điều hướng qua lại các menu để tìm kiếm tác vụ. Họ chỉ cần nhập lệnh muốn thực hiện, Word sẽ tự động điều hướng đến đích trong tích tắc. 
 • Tra cứu Thông minh: Nhấp vào một từ/cụm từ và chọn tra cứu thông minh (smart lookup), cơ sở dữ liệu của Word sẽ mở ra và giúp bạn tìm kiếm định nghĩa chính xác của chúng. 
 • Phương trình mực (Ink Equation): Công cụ giúp tiết kiệm thời gian khi làm việc với các con số. Bạn có thể dùng ngón tay hoặc con trỏ chuột để tự viết phương trình, từ đó chuyển chúng thành định dạng văn bản máy tính. 
 • Lịch sử phiên bản được cải thiện: Nếu mở tệp và nhập dữ liệu từ một nguồn khác, bạn vẫn có thể lưu chúng về định dạng ban đầu. 
 • Chia sẻ và đồng tác giả trong thời gian thực: Nhấn vào nút chia sẻ (Share), hệ thống sẽ tạo một liên kết. Liên kết này dùng để chia sẻ tệp tài liệu với người khác thông qua đám mây OneDrive hoặc SharePoint. Cho phép nhiều người cùng làm việc trên một tệp tài liệu. 

Bạn cũng có thể đồng thời chỉnh sửa cùng một tài liệu mà bạn đã lưu trên OneDrive hoặc SharePoint với bạn bè của mình.

1.2 Những tính năng mới trong Microsoft Word 2019

Word 2019 được cải tiến thêm nhiều tính năng vượt trội hơn so với Word 2016. Bao gồm:

 • Xem những người khác trong thời gian thực: Công cụ này cho phép bạn biết rõ người đồng tác giả nào đang làm việc trên tài liệu cùng với mình. Những thay đổi mà họ đang thực hiện sẽ hiển thị ngay trên màn hình cho bạn thấy. 
 • Microsoft Translator: Phiên bản 2019 tích hợp với công cụ dịch thuật Microsoft Translator. Chương trình này giúp bạn dịch các câu, các đoạn văn hoặc văn bản sang một ngôn ngữ khác. 
 • Cú pháp LaTex: Cung cấp nhiều ký hiệu và cấu trúc để giúp bạn tạo và xử lý các phương trình toán học.
 • Làm việc với hình ảnh 3D: Cho phép chèn hình ảnh 3D trong tài liệu Word.
 • Bút kỹ thuật số: Viết, vẽ hoặc tô sáng văn bản theo phong cách riêng của bạn. 
Bút kỹ thuật số - Tính năng mới trong Word 2019
Bút kỹ thuật số – Tính năng mới trong Word 2019
 • Cải thiện tác động trực quan: Phiên bản 2019 cho phép thêm và chỉnh sửa biểu tượng, đồ họa vector trong tệp tài liệu. 

>> Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết.

1.3 Những tính năng mới trong Microsoft Word 2021

Microsoft Word 2021 là phiên bản mới nhất với nhiều tính năng vượt trội hơn các bản cũ. 

 • Đồng tác giả: Một tệp tài liệu Word cho phép nhiều ngưười có thể mở và làm việc cùng lúc. Các thay đổi từ bất kỳ người dùng nào cũng sẽ ngay lập tức được cập nhật và hiển thị trên thiết bị của những người còn lại.
 • Làm mới hình ảnh: Giao diện Microsof Word 2021 có phần đơn giản hơn. Chủ yếu là các khối hình tượng đơn sắc và sắp xếp gọn gàng, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 
 • Lưu các thay đổi : Các tệp Word 2021 có thể lưu trực tiếp lên OneDrive hoặc SharePoint Online. Mọi thay đổi trong tệp đều sẽ được lưu tự động và đồng bộ trên mọi thiết bị.  
 • Chế độ tối: Bạn có thể cài đặt giao diện tối cho cửa sổ Word, bao gồm cả các ribbon, thanh công cụ và vùng soạn thảo văn bản, giúp giảm mỏi mắt nhất là vào ban đêm. 
Word 2021 là phiên bản cải tiến mới nhất hiện nay
Word 2021 là phiên bản cải tiến mới nhất hiện nay
 • Xem có gì mới trong Stock Media: Thư viện Stock Media cung cấp nhiều nội dung đa phương tiện, hỗ trợ người dùng sáng tạo và hiệu chỉnh tài liệu đẹp mắt hơn nữa. 
 • Tìm kiếm bằng Microsoft Search: Hộp Search trong Microsoft hỗ trợ người dùng tìm kiếm câu hỏi, văn bản, lệnh… để xử lý tài liệu nhanh chóng hơn. 
 • Hiệu quả đọc hiểu tăng cao nhờ Line Focus: Tính năng Line Focus giúp bạn tập trung vào từng dòng tài liệu, hoặc điều chỉnh tiêu điểm để xem nhiều dòng chữ cùng lúc mà không bị lẫn lộn với các nội dung khác xung quanh. 
 • Cập nhật tab Vẽ: Tab Draw được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như Point Eraser, Ruler và Lasso.
 • Tăng phạm vi tiếp cận nội dung: Bộ kiểm tra trợ năng trên word sẽ luôn theo dõi tài liệu của bạn. Chúng giúp cảnh báo hoặc hỗ trợ khắc phục các lỗi để đảm bảo văn bản luôn dễ đọc, dễ hiểu.

>> Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết – email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

2. Làm thế nào để tải Microsoft Word?

Mọi phiên bản Microsoft Word trên máy tính đều bắt buộc người dùng phải mua giấy phép từ Microsoft thì mới có thể tải về.

Quan trọng hơn, Microsoft không cấp phép cho một chương trình độc lập duy nhất. Do đó nếu muốn tải Microsoft Word thì bạn cần trả phí để đăng ký Microsoft 365 hoặc mua cả bộ Office.  

Sau khi tải xuống, bạn có thể cài đặt và dùng thử Microsoft Word trong vòng 30 ngày hoàn toàn miễn phí. Sau thời gian này, người dùng phải tiếp tục trả phí để được cấp phép sử dụng lâu dài. 

Microsoft Word không thể mua và tải độc lập, mà đi kèm với bộ Office/Microsoft 365
Microsoft Word không thể mua và tải độc lập, mà đi kèm với bộ Office/Microsoft 365

2.1 Tải Microsoft Word thông qua gói Microsoft 365

Đối với người dùng Microsoft 365 thì phải trả phí đều đặn hàng năm.

Khi có bản phát hành Word tiếp theo, thì gói phần mềm bạn đã mua sẽ tự động cập nhật mọi tính năng và cải tiến mới nhất mà không phải mất thêm khoản phí riêng. Ngoài ra bạn còn được hưởng các dịch vụ trên đám mây cực kỳ tiện ích khác. 

Để mua giấy phép cho gói Microsoft 365, bạn truy cập địa chỉ microsoft.com/microsoft-365/, bấm vào mục “Buy Now” và lựa chọn các gói dành cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Hoặc, ban có thể mua qua đối tác của hãng tại Việt Nam như MMGROUP. Các đối tác sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và sử dụng Microsoft 365 toàn diện. Xem chi phí tại đây.

2.2 Tải Microsoft Word thông qua gói Office

Đối với người dùng Office (Office 2016, Office 2019, Office 2021), thì chỉ cần trả tiền một lần duy nhất cho cả bộ ứng dụng Word, Excel, Power Point, Outlook… và sử dụng vĩnh viễn. 

Tuy nhiên, chương trình Word đi kèm trong gói này không thể tự cập nhật nâng cấp. Nếu bạn muốn dùng phiên bản mới thì phải trả tiền để mua lại gói Office từ đầu. 

Để tải và cài đặt Office, bạn truy cập địa chỉ office.com, tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Sau đó bấm vào mục “Cài Đặt Office” để tải trọn bộ phần mềm văn phòng của Microsoft về máy. 

microsoft office

2.3 Tại sao không thể tải Microsoft Word miễn phí cho máy tính?

Trên thực tế, hầu hết những phần mềm Word miễn phí được phát tán trên mạng lâu nay đều là bản “lậu” hoặc bản crack vi phạm bản quyền. Chúng được cung cấp bởi bên thứ ba không phải Microsoft hoặc các đối tác chính thức. Vì vậy khi tải phần mềm từ những đường link này, thiết bị của bạn không tránh khỏi nguy cơ bị lừa đảo, dính virus, mã độc, đánh cắp thông tin.  

Ngoài ra, những bản Word này sẽ không được cập nhật mới và không được hỗ trợ xử lý trong trường hợp có sự cố kỹ thuật xảy ra. 

Sử dụng Microsoft Word bản “lậu” có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin
Sử dụng Microsoft Word bản “lậu” có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin

Tuy nhiên, hiện tại mức phí bỏ ra để tải Microsoft bản quyền là khá cao so đối với người Việt và không có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để trả phí bản quyền, mà vẫn tìm kiếm các bản crack hoặc sử dụng nền tảng trực tuyến miễn phí của Microsoft Office. 

Nếu bạn muốn tải Microsoft Word bản quyền với mức giá ưu đãi và được hỗ trợ kỹ thuật chu đáo thì có thể liên hệ qua các công ty phần mềm uy tín là Đối tác được Chứng nhận của Microsoft. 

>> Xem thêm: Tính năng và chi phí Microsoft 365 tại MMGROUP.

3. Một số cách sử dụng Microsoft miễn phí khác

Để sử dụng Microsoft Word miễn phí và an toàn, bạn có thể cân nhắc dùng phiên bản Word online trên trình duyệt web, hoặc tải ứng dụng cho thiết bị di động. 

3.1 Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí cho máy tính 

Chương trình Word miễn phí được cung cấp chính hãng từ Microsoft là phiên bản trực tuyến, chạy trên nền tảng Office online. Chúng tương thích với nhiều hệ điều hành Windows 10, Windowss 11, Mac, Chrome OS hay Linux. Và hỗ trợ nhiều trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Edge, Safari,… 

Bạn chỉ cần truy cập Office.com, tiến hành tạo hoặc đăng nhập tài khoản Microsoft miễn phí, sau đó nhấn vào biểu tượng Word trên màn hình để bắt đầu soạn thảo văn bản. 

Phiên bản online này được xem như bản giới hạn của Microsoft Word, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu cồng việc của bạn.

Giao diện Microsoft Word trực tuyến - sử dụng hoàn toàn miễn phí
Giao diện Microsoft Word trực tuyến – sử dụng hoàn toàn miễn phí

3.2 Cách tải Microsoft Word miễn phí trên iOS và Android

Phiên bản Microsoft Word dùng cho thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng cũng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải xuống ngay cho thiết bị iOS hoặc Android. 

Trước đây, Microsoft có một ứng dụng Word độc lập, tuy nhiên bây giờ nó đã được hợp nhất cùng với Excel và Powerpoint thành một ứng dụng Microsoft Office duy nhất.

Tải Microsoft Office về điện thoại để dùng Word miễn phí
Tải Microsoft Office về điện thoại để dùng Word miễn phí

Vì thế, để sử dụng Word trên thiết bị di động, bạn hãy truy cập App Store hoặc Google Play, tìm kiếm từ khóa Microsoft Office và nhấn Nhận/Cài Đặt. Sau khi hệ thống hoàn tất tải về thì hãy mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. 

Phiên bản này không chỉ đáp ứng các tính năng cơ bản, mà còn cho phép cộng tác trực tuyến, sao lưu vào OneDrive và tạo tệp PDF từ tài liệu đã soạn thảo.

Mọi phiên bản Word đều phục vụ người dùng tạo và định dạng tài liệu. Tuy nhiên chúng khác nhau về trải nghiệm và một số tính năng. Và thông thường các phiên bản mới nhất còn cải tiến và khắc phục được những sai sót của bản cũ. Tùy theo nhu cầu sử dụng ở mức soạn văn bản đơn giản, hay hiệu chỉnh văn bản bắt mắt, bạn có thể tải Microsoft Word có bản quyền hoặc sử dụng phiên bản miễn phí trên trình duyệt web.

Kết

Hi vọng bài viết giúp bạn lựa chọn cách thức sử dụng ứng dụng Microsoft Word phù hợp nhất với nhu cầu.

Hữu Đinh

"AI sẽ thay đổi phong cách làm việc của các bạn. Một là chấp nhận nó hai là bị bỏ lại phía sau."

hotline icon