Chuyển tới nội dung

Điện toán đám mây cho ngành bất động sản

Điện toán đám mây giúp các công ty bất động sản phục vụ khách hàng của mình tốt hơn, giúp nhân viên làm việc có năng suất cao hơn.

Công nghệ, đặc biệt là công nghệ đám mây, mang lại cơ hội rất lớn cho các tổ chức bất động sản và nó nên trở thành mũi nhọn ưu tiên trong tương lai.

Có 80% những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đã sử dụng một số dạng công nghệ đám mây. Tuy nhiên, công nghệ này chủ yếu được sử dụng dưới dạng đơn lẻ, không thống nhất hoặc chỉ giải quyết được một phần vấn đề.

1. Lý do bất động sản là ngành thích hợp nhất để di chuyển lên đám mây

Bất động sản là lĩnh vực dựa trên mối quan hệ. Do đó, ngành này thường tập trung vào marketing, bán hàng, dịch vụ khách hàng và cộng tác. Có thể nói, bất động sản là một ngành kinh doanh di động. Xét cho cùng, phần lớn các hoạt động kinh doanh bất động sản diễn ra bên ngoài không gian văn phòng truyền thống.

Chính những đặc điểm này làm cho lĩnh vực bất động sản phù hợp hoàn toàn với các giải pháp đám mây.

Các tổ chức bất động sản hoạt động dựa vào email, chia sẻ tệp, lưu trữ dữ liệu, lưu trữ web và các ứng dụng di động. Những công việc này đều trở nên hiệu quả hơn trên môi trường điện toán đám mây.

2. Ưu thế của điện toán đám mây trong ngành bất động sản

Nếu bạn đang trong quá trình xem xét các giải pháp Công nghệ thông tin (CNTT) cho bất động sản và hướng đến triển khai điện toán đám mây, hãy xem những lợi ích chính của nó. Việc hiểu rõ các giải pháp đám mây mang lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn có sự đầu tư đúng đắn hơn.

điện toán đám mây cho ngành bất động sản
Điện toán đám mây cho ngành bất động sản

2.1 Quản lý khách hàng tiềm năng

Một trong những thế mạnh của đám mây là giúp các công ty bất động sản quản lý khách hàng tiềm năng sâu hơn và hiệu quả hơn bởi các số liệu luôn chính xác và ngay thời gian thực.

Có vô số giải pháp đám mây quản lý khách hàng tiềm năng có thể cực kỳ có giá trị đối với lĩnh vực bất động sản như Zoho CRM. Những giải pháp này giúp các chuyên gia bất động sản nắm bắt được khách hàng tiềm năng, cũng như theo dõi sự thành công của các nỗ lực tiếp thị và tự động hóa truyền thông.

Các hình thức giao tiếp truyền thống như gửi thư, gặp trực tiếp hay gọi điện thoại… đang chuyển đổi lên hình thức giao tiếp online như qua email theo tên miền, ứng dụng, trang web và các thiết bị được kết nối, gọi trực tiếp từ ứng dụng mà không thông qua số điện thoại… nhờ đám mây.

Ngoài ra, các chuyên gia sẽ làm việc hiệu quả hơn và cung cấp dịch vụ tốt hơn khi họ kết nối với khách hàng trên các nền tảng hiện đại thay vì hình thức quảng cáo truyền thống khá tốn kém cả về chi phí lẫn thời gian.

2.2 Hoàn thành công việc mọi lúc mọi nơi

Với điện toán đám mây, các tổ chức bất động sản về cơ bản có thể di chuyển lên “văn phòng online”, cho phép các chuyên gia làm việc hiệu quả. Họ có thể làm việc từ bất kỳ vị trí nào, sử dụng bất kỳ thiết bị nào.

Điện toán đám mây cho phép bạn luôn linh động và quản lý doanh nghiệp của mình từ bất kỳ địa điểm nào mà bạn có thể cần đến, cho dù đây là địa điểm trong nước hay ở nước ngoài. Đám mây có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào bao gồm máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay, cho phép bạn trở nên linh hoạt khi cần thiết.

Đám mây đồng bộ mọi dữ liệu của bạn và doanh nghiệp trên nhiều thiết bị được phép truy cập. Nghĩa là bạn có thể tìm kiếm thông tin khách hàng hoặc thông tin dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng mà không cần trở lại văn phòng hoặc gọi, chat hỏi đồng nghiệp. Bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng, đồng nghiệp và đối tác bất kể đang ở đâu.

Các thiết kế 3D, bản vẽ bất động sản cũng hiển thị linh hoạt và sắc nét hơn trên môi trường đám mây. Bạn có thể truy cập và giới thiệu cho khách hàng ngay từ thiết bị của mình. Điều này không chỉ giúp bạn đơn giản hóa các quy trình mà còn gây ấn tượng từ quan điểm khách hàng và cho phép “chốt deal” nhanh chóng hơn.

2.3 Khả năng bảo mật và khả năng mở rộng

Mọi doanh nghiệp đều đề cao vấn đề bảo mật, ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Các thông tin về dự án, thông tin khách hàng,… đều là tài nguyên quan trọng của doanh nghiệp.

Điện toán đám mây giúp các công ty đạt được ở mức độ bảo mật cao hơn và tuân thủ các nguyên tắc của ngành. Đám mây cũng giúp các công ty bất động sản tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể vì các chi phí cơ sở hạ tầng, nâng cấp, làm mát, hệ thống điện, giấy phép phần mềm… đều do nhà cung cấp đám mây chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, khả năng mở rộng là một trong những tính năng phổ biến nhất của đám mây. Đám mây cho phép bạn sử dụng hoặc không sử dụng tài nguyên tùy vào nhu cầu doanh nghiệp dễ dàng mà không mất nhiều thời gian và chi phí. Điều này cực kỳ thích hợp với tình hình tăng lượng lớn số người dùng theo thời gian dự án và giảm ngay khi dự án hoàn tất.

2.4 Tiết kiệm tiền

Khả năng và không gian lưu trữ dữ liệu kinh doanh và tài liệu của đám mây cực lớn. Mọi tài nguyên của bạn được lưu trữ ở cùng một nơi có nghĩa là doanh nghiệp của bạn không cần đầu tư quá nhiều vào quản lý phần cứng. Chi phí tiết kiệm được khi thuê ít nhân viên hơn, đầu tư ít máy móc hơn có thể được sử dụng vào các mục đích kinh doanh khác.

Việc sử dụng điện toán đám mây cũng sẽ giúp tiết kiệm trong các trường hợp có thiệt hại nơi làm việc. Ví dụ: nếu chẳng may toàn bộ ổ cứng bị xóa sạch hoặc văn phòng bị hỏa hoạn thì dữ liệu của bạn vẫn được an toàn trên đám mây. Bạn vẫn có thể tiếp tục công việc hoặc chuyển đến nơi làm việc tạm thời.

2.5 Tăng trưởng kinh doanh

Tất cả các dịch vụ, quy trình và dữ liệu được lưu trữ trên đám mây có thể được truy cập và sửa đổi một cách nhanh chóng và hiệu quả, do đó, giúp tăng trưởng kinh doanh dễ dàng hơn đáng kể. Bạn sẽ có thể đăng nhập và chỉnh sửa bất cứ khi nào bạn cần. Chỉ cần vài cú nhấp chuột để mở rộng đám mây, thêm dung lượng lưu trữ hoặc thêm thành viên mới vào đám mây với quyền kiểm soát cao.

Bạn cũng có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tại bất kỳ thời điểm nào để thực hiện các thay đổi về dung lượng hoặc người dùng của mình.

3. Tận dụng điện toán đám mây để làm lợi thế của bạn

Kết hợp công nghệ đám mây và ngành bất động sản để mang lại nhiều ưu thế hơn
Kết hợp công nghệ đám mây và ngành bất động sản để mang lại nhiều ưu thế hơn.

Tóm lại, việc chọn đầu tư vào điện toán đám mây như một trong những giải pháp CNTT cho ngành bất động sản đi kèm với nhiều lợi ích khác nhau. Nó không chỉ cho phép các thành viên trong nhóm làm việc năng suất và hiệu quả hơn mà còn đảm bảo tính bảo mật của tất cả dữ liệu khách hàng nhạy cảm. Bạn sẽ không còn lo lắng về nguy cơ tiềm ẩn của ổ cứng bị xóa hoặc một vấn đề trong văn phòng buộc bạn phải di dời, bởi vì cho dù bạn đi đâu, đám mây và tất cả dữ liệu được lưu trữ sẽ luôn nằm trong các thiết bị của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp giải đáp mọi thắc mắc về điện toán đám mây và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho bất động sản.

Tại MAT MA TECHNOLOGY, chúng tôi tận dụng kiến thức chuyên môn về đám mây của mình để giúp bạn tăng cường các chức năng kinh doanh của doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch làm việc có năng suất.

Gọi cho chuyên gia của chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về các giải pháp đám mây hàng đầu từ Google, Microsoft và Zoho.

hotline icon