Chuyển tới nội dung

Gmail Là Gì? 7+ Tính Năng Gmail Chinh Phục Người Dùng

Gmail

Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc trong công việc và học tập hằng ngày. Mỗi người thường tạo cho mình một tài khoản Gmail để mình sử dụng.

Gmail có những ưu điểm là an toàn bảo mật, quản lý vận hành hệ thống email cho công ty, giao tiếp trong công việc.

Trong bài viết này chúng ta cùng MM Group tìm hiểu về Gmail để hiểu cho đúng cách nhé.

1. Gmail là gì?

Gmail là dịch vụ email miễn phí của Google. Chỉ với một vài thao tác các bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Gmail.

Trong thời đại công nghệ và phát triển hiện nay rất nhiều người sử dụng Gmail cho mình vì tính tiện dụng của nó và cũng vì ngày càng có nhiều người biết đến Gmail là gì.

Khi mới bắt đầu, tốc độ phát triển của Gmail bị giới hạn do chính sách mời bạn bè. Tuy nhiên sau đó Gmail đã thay đổi chiến lược vào 14/2/2007 Gmai không giới hạn chính sách mời bạn bè tạo tài khoản.

Từ đó Gmail trở thành dịch vụ email lớn nhất trên thế giới, vượt qua cả Yahoo Mail và Hotmail đình đám một thời. Và để hiểu rõ hơn Gmail là gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng của Gmail nhé.

Gmail cung cấp cho các bạn dịch vụ thư điện tử nhanh chóng giúp các bạn xử lý các tình huống. Khi bạn sử dụng gmail

Mọi người vẫn hay nhầm lẫm Gmail và Email các bạn đọc bài viết để phân loại chi tiết nhé.

2. Một số tính năng của Gmail

  • Hệ thống dung lượng lưu trữ: Đây chính là sự khác biệt của Gmail đối với những dịch vụ mail khác. Gmail hỗ trợ mỗi tài khoản được cung cấp lên đến 15GB lưu trữ, khi sử dụng hết các bạn có thể mua thêm dung lượng, xóa các email cũ không cần thiết hoặc sử dụng tính năng Archive của Gmail cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn lưu trữ lại những email cũ mà không cần xóa đi để giảm bớt dung lượng.
  • Lọc thư rác: Ngày nay hầu như là người dùng sống chung với thư rác. Tính năng chống Spam và lọc thư rác của Gamil vô cùng hiệu quả so với những dịch vụ email khác. Hầu như có thể loại bỏ 90% thư rác và mã độc.
  • Kết nối với các dịch vụ khác nhanh chóng: Khi có một tài khoản Gmail bạn có thể sử dụng các ứng dụng liên quan của Google như Google Site, Google Ads… Tất cả các ứng dụng đều được kết nối trong một tài khoản.
  • Truy cập Gmail Offline: Trong những trường hợp bạn không có Internet. Bạn chỉ cần cài đặt mở rộng trên “Google Offline” trên Chrome là bạn có thể sử dụng Gmail của mình bất cứ khi nào bạn cần. Tuy nhiên, một hạn chế đó là những email mới nhất sẽ không được cập nhật khi bạn sử dụng Google Offline, trừ khi bạn kết nối lại Internet.
  • Chức năng tìm kiếm chi tiết và nhiều tùy chọn: Được mệnh danh là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Do đo tính năng tìm kiếm được tích hợp vào gmail thật tuyệt vời. Những email cũ, email mới được tìm kiếm một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Đồng bộ với nhiều tính năng khác: Ngoài việc sử dụng Gmail, bạn còn có thể đồng bộ với nhiều tính năng mở rộng khác cực kỳ hữu ích do Google cung cấp như Google Drive, Google Keep, Lịch, Google Plus… Và cái hay của Google chính là tạo tự liên quan mật thiết với nhau khi bạn sử dụng những tính năng đó.
  • Hệ thống menu tùy chọn đa dạng, thông minh: Bạn là một người của công việc mỗi ngày có thể nhận đến hàng trăm hoặc hàng ngàn email gởi tới cho bạn. Như vậy làm sao để phân loại các email phù hợp. Gmail cung cấp cho bạn hệ thống phân loại email the từng danh mục nhãn có thể tự động lưu vào mục riêng. Giúp bạn theo dõi và phân loại dễ dàng.

>>Xem thêm: Cách tạo chữ ký cho tài khoản Gmail của bạn chuyên nghiệp.

3. Tạo tài khoản Gmail

Bước 1: Mở trình duyệt cửa sổ mới ở chế độ ẩn danh nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +N.

Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản Google qua link: accounts.google.com/signup.

Tạo Gmail

Tạo Gmail

Đây là cách đặt tên email thông dụng nhất. Ví dụ như linhnguyen@gmail.com. Khi bạn sử dụng địa chỉ email này để trao đổi trực tiếp với bạn bè hay đồng nghiệp. Với địa chi email này người dùng sẽ xác định chính xác bạn là ai.

Ngoài ra cách đặt tên này rất dễ bị trùng các bạn có thể đặt info.linhnguyen@gmail.com.

Bước 3: Nhập thôn tin cá nhân cần thiết: Họ và Tênđịa chỉ Email bạn muốn tạo và Mật khẩu > Bấm Tiếp theo.

Tạo Gmail

Tạo Gmail

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng chi phí chi tiết.

Bước 4: Phần tiếp theo Google sẽ yêu cầu các bạn nhập số điện thoại và Email khôi phục nhưng phần không bắt buộc nên bạn có thể bỏ qua và nhập Ngày/Tháng/Năm sinh và Giới tính > Bấm Tiếp theo.

Bước 5: Cuối cùng nhấn Tôi đồng ý để hoàn tất quá trình.

Tạo Gmail 3

Tạo Gmail 3

Như vậy là các bạn đã tạo xong tài khoản Gmail.

Bước tiếp theo các bạn chỉ cần đăng nhập tên email và mật khẩu vào là các bạn có thể sử dụng. Trong quá trình sử dụng để bảo mật tài khoản Gmail thường bắt buộc các bạn nhập số điện thoại để xác minh.

>>Xem thêm: Cách sử dụng email hiệu quả trong công việc.

Các ứng dụng của Gmail

Google Drive

Ổ cứng di động của bạn. Gmail thật hào phóng khi cung cấp cho người dung lên đến 15G lưu trữ. Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên điện toán đám mây, khả năng mở rộng cao.

Lưu trữ dữ liệu rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Google Drive ổ cứng di động của bạn, được phát triển trên nền điện toán đám mây, lưu trữ dung lượng không giới hạn. Điều này cực kì quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp giảm rủi ro mất mát dữ liệu.

Google Driver dễ dàng chia sẻ file dung lượng lớn, các bạn có thể sử dụng bất ký nơi đâu trên mọi thiết bị.

Google Docs, Sheet, Slides, Forms

Bộ công cụ văn phòng không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Chúng đã được tích hợp vào một ứng dụng Gmail. Nhờ các ứng dụng như: Google Docs, Sheet, Slides, Forms được lưu trữ tự động trên google Drive.

Các bạn có thể tạo ra những văn bản, bảng tính, mẫu trình chiếu báo cáo đẹp mặt. Các bạn có thể dễ dàng chia sẻ tập tin tài liệu trên nhóm dễ dàng.

Google Hangouts

Trong môi trường học tập và làm việc. Cần trao đổi giao tiếp giữa các nhân viên. Với Google Hangout các bạn có thể có chat, tin nhắn thoại, video. Phiên bản G Suite đã hỗ trợ đến tận 15 người tham gia thảo luận đồng thời.

Chỉ với một vài thao tác các bạn có thể chia sẻ thôn tin dễ dàng, nhanh chóng và liên tục.

Google Keep

Google Keep là công cụ ghi chú được ra mắt ngày 20 tháng 3 năm 2013. Google Keep có sẵn trên web và có các ứng dụng di động cho hệ điều hành di động Android và iOS.

Keep cung cấp nhiều công cụ để ghi chú, bao gồm văn bản, danh sách, hình ảnh và âm thanh.

Google Vault

Đây là một ứng dụng quan trọng đối với người dùng G Suite phiên bản Business và Enterprise.

Google Vault cho phép bạn tìm kiếm, trích xuất dữ liệu để tạo ra eDiscovery (Electronic Discovery – khám phá thông tin ở định dạng điện tử).

Google Calendar

Với lịch trình bận rộn của các doanh nghiệp, việc có một hệ thống tạo và nhắc nhở cuộc hẹn như Google Calendar là một ứng dụng vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng Calendar để kiểm tra lịch trống, tạo lịch họp, kiểm tra phòng họp, chia sẻ tài nguyên,…

Cũng như các các ứng dụng khác, bạn có thể đồng bộ tính năng này trên nhiều thiết bị.

Chúc các bạn thành công!

error: Đã vô hiệu chức năng này!