Chuyển tới nội dung

Google Workspace cho công ty khởi nghiệp

Google Workspace cho công ty khởi nghiệp

Chọn đúng nền tảng công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo đà cho sự phát triển dài hạn của các công ty khởi nghiệp. Trong số các nền tảng công nghệ hiện có, Google Workspace đã khẳng định vị thế của mình là một giải pháp đa nhiệm và hiệu quả.

Theo thống kê, có đến 96% doanh nghiệp mới thành lập có tên trong danh sách “Next Billion-Dollar Startups” của Forbes sử dụng Google Workspace.

Tại thị trường Việt Nam, ước tính có đến gần 20% công ty khởi nghiệp và công ty nhỏ sử dụng bộ ứng dụng đám mây này.

1. Những thách thức của công ty khởi nghiệp và cách Google Workspace tháo gỡ

Tất cả các công ty khởi nghiệp đều đối mặt với những thách thức khi bắt đầu. Cho dù đó là vấn đề về nguồn vốn, kỹ thuật hay con người. Công ty thành công là những công ty có thể nhận ra thách thức và có kế hoạch vượt qua chúng. Dưới đây, là cách Google Workspace tháo gỡ những thách thức điển hình nhất.

1.1 Tài chính không mạnh

Tài chính có hạn là thách thức phổ biến mà các công ty khởi nghiệp, các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp nhỏ thường phải đương đầu. Vì tài chính mỏng, đa phần các công ty lựa chọn đầu tư vào cơ sở hạ tầng và bộ máy nhân sự đơn giản.

Cách Google Workspace giải quyết:

Đó chỉ là câu chuyện khi chưa có giải pháp đám mây, mà nổi bật là Google Workspace.

Google Workspace có chi phí linh hoạt. Mức phí được gia hạn hàng tháng hoặc hàng năm, dựa trên số lượng người dùng và gói đăng ký cụ thể. Điều này giảm áp lực về chi phí đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp.

Song song đó, doanh nghiệp cũng không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị, chi phí bảo trì hoặc quản lý máy chủ. Bởi lẽ, Google Workspace cho công ty khởi nghiệp sử dụng mô hình đám mây. Nghĩa là các ứng dụng và dữ liệu đều được lưu trữ trên máy chủ của Google.

1.2 Chưa có định hướng công nghệ

Ngày nay, công nghệ được ví như chìa khóa gia tăng khả năng cạnh tranh. Một doanh nghiệp có nền móng công nghệ được cho là có thể đi nhanh gấp 4 lần so với những đối thủ không chú trọng vào công nghệ.

Dù vậy, công ty khởi nghiệp có định hướng công nghệ ngay từ đầu thường chỉ chiếm thiểu số. Rào cản xuất phát từ nỗi lo chọn sai nền tảng. Từ đó có thể dẫn đến hệ lụy là khó triển khai, vận hành và quản lý.

Cách Google Workspace giải quyết:

Tất nhiên, đó không phải là vấn đề của Google Workspace. Giải pháp đám mây này cực kỳ phổ biến, hiện có đến 9 triệu doanh nghiệp trả phí trên toàn cầu.

Mặt khác, bộ ứng dụng của Google là khá quen thuộc. Trong thực tiễn, hầu hết nhân sự đều đã quen với giao diện và cách sử dụng. Do đó, doanh nghiệp rất hiếm khi phải triển khai thêm chương trình đào tạo sử dụng.

Bên cạnh đó, Google Workspace còn sở hữu một cộng đồng người dùng lớn mạnh, kho tài liệu hỗ trợ dồi dào và đội ngũ hỗ trợ liên tục. Tất cả đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn tìm thấy câu trả lời cho vấn đề của mình.

1.3 Giao tiếp và cộng tác hạn chế

Bất kể doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ, mới thành lập hay có thâm niên hàng chục năm, cộng tác luôn là khía cạnh cần chú trọng.

Giao tiếp và cộng tác không hiệu quả có thể dẫn đến sai lệch thông tin, thất thoát dữ liệu, ảnh hưởng đến tiến độ công việc và giảm hiệu suất của cả bộ máy. Về lâu dài, hạn chế trong giao tiếp thậm chí còn có thể khiến văn hóa công ty đi xuống.

Cách Google Workspace giải quyết:

Google Workspace cung cấp đầy đủ các công cụ giao tiếp và những tính năng cộng tác theo thời gian thực. Không chỉ tăng cường khả năng giao tiếp, giải pháp còn chắc chắn rằng mọi người luôn được kết nối, thông tin đồng nhất và đảm bảo tính vẹn toàn dữ liệu.

1.4 Ít chú trọng vào bảo mật

Một thách thức khác của công ty khởi nghiệp là bảo mật dữ liệu. Nếu không được bảo mật đúng cách, công ty dễ đối mặt với rủi ro thất thoát thông tin, vi phạm quyền riêng tư và ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Cách Google Workspace giải quyết:

Google Workspace đặc biệt chú trọng vào bảo mật thông tin và dữ liệu. Nó cung cấp các tính năng bảo mật như xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu, kiểm soát quyền truy cập, kiểm soát người dùng và quản lý thiết bị từ xa.

Google Workspace cũng tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao. Điển hình gồm ISO/IEC 27001, ISO/IEC 27017, ISO/IEC 27017, SOC 2, SOC 3, v.v.

1.5 Thiếu đội ngũ kỹ thuật

Trong quá khứ, nói đến số hóa, doanh nghiệp thường phải nuôi một đội ngũ kỹ thuật riêng. Nhưng giờ đây, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tinh gọn đội ngũ khi sử dụng Google Workspace.

Cách Google Workspace giải quyết:

Google Workspace đơn giản và dễ sử dụng, không yêu cầu kiến thức kỹ thuật sâu. Nó cung cấp giao diện người dùng thân thiện, trực quan. Đồng thời, kho tài nguyên hướng dẫn cũng cực kỳ dễ truy cập.

Ngoài ra, khi đăng ký Google Workspace thông qua đối tác của Google là Mật Mã, doanh nghiệp còn được hỗ trợ kỹ thuật hai lớp – từ kỹ thuật viên của Mật Mã và từ kỹ thuật viên của Google.

2. Các gói Google Workspace phù hợp với công ty khởi nghiệp

Dựa trên kinh nghiệm là đối tác cấp cao của Google Cloud tại thị trường Việt Nam, Mật Mã đề xuất bạn tham khảo 2 gói Google Workspace cho công ty khởi nghiệp dưới đây.

2.1 Google Workspace Business Starter

Google Workspace Business Starter là gói dịch vụ cơ bản, đáp ứng nhu cầu của các công ty khởi nghiệp, công ty mới thành lập và doanh nghiệp nhỏ với mức giá phải chăng.

 • Phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ với ít hơn 30 người dùng
 • Đầy đủ các ứng dụng như Gmail, Drive, Meet, Calendar, Chat, Docs, Sheets, Slides, Keep, Sites, Forms và AppSheet
 • 30GB bộ nhớ gộp/người dùng
Google Workspace Business Starter cho công ty khởi nghiệp
Google Workspace Business Starter

2.2 Google Workspace Business Standard

Google Workspace Business Standard là gói dịch vụ phổ biến nhất của Google Workspace. Bao gồm tất cả các tính năng của gói Business Starter và nhiều tính năng bổ sung.

 • Phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ với có từ 30 – 100 người dùng
 • Đầy đủ các ứng dụng như Gmail, Drive, Meet, Calendar, Chat, Docs, Sheets, Slides, Keep, Sites, Forms và AppSheet
 • Hỗ trợ tiện ích bổ sung AI Gemini
 • 2TB bộ nhớ gộp/người dùng
 • Bảo mật và quản lý nâng cao
Google Workspace Business Standard cho công ty khởi nghiệp
Google Workspace Business Standard

3. Lý do nên đăng ký Google Workspace ngay hôm nay

Google Workspace là bộ công cụ toàn diện giúp nâng cao năng suất làm việc, tiết kiệm chi phí, bảo mật dữ liệu và nâng cao khả năng cộng tác. Dưới đây là 5 lý do chính mà bạn nên đăng ký Google Workspace ngay hôm nay!

3.1 Sở hữu trọn bộ công cụ làm việc

Google Workspace cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết để làm việc hiệu quả. Bao gồm email theo tên miền doanh nghiệp, Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Meet, Chat, Forms, Sites và nhiều hơn nữa. Với Google Workspace, bạn có thể:

 • Gửi và nhận email chuyên nghiệp với tên miền riêng
 • Lên lịch, quản lý thời gian và sắp xếp các cuộc họp hiệu quả
 • Lưu trữ, chia sẻ và truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi
 • Tạo, chỉnh sửa, cộng tác trên tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày
 • Thực hiện cuộc họp online với nhiều người tham gia
 • Trò chuyện trực tiếp với đồng nghiệp
 • Tạo khảo sát và thu thập dữ liệu dễ dàng

3.2 Được hỗ trợ đắc lực từ AI Gemini

AI Gemini đang được cung cấp dưới dạng một gói tiện ích bổ sung (add-on) trong Google Workspace.

Với AI Gemini, bạn có thể tận dụng các tính năng như gợi ý nội dung, viết email, dịch văn bản, tạo bảng biểu, tạo slide, phân tích dữ liệu để tự động hóa các quy trình thủ công, tiết kiệm thời gian và nỗ lực.

3.3 Khả năng tích hợp và mở rộng cao

Bằng cách tích hợp Google Workspace với các ứng dụng hiện có khác, doanh nghiệp dễ dàng tận dụng sức mạnh của nhiều công cụ trong một nền tảng duy nhất. Từ đó có thể tránh được tình trạng phân mảnh và không đồng bộ dữ liệu.

Cùng với đó, việc tích hợp cũng hạn chế tình trạng người dùng phải chuyển đổi qua lại giữa nhiều nền tảng khác nhau. Thay vào đó, chỉ cần tích hợp vào Google Workspace và đăng nhập một lần để sử dụng.

3.4 Quản lý người dùng và thiết bị chặt chẽ

Bảng điều khiển quản trị Google Workspace cho phép quản lý dữ liệu, người dùng và ứng dụng từ một nơi duy nhất. Từ giao diện trực quan, quản trị viên của doanh nghiệp có thể thêm và xóa người dùng, tùy chỉnh trải nghiệm người dùng, quản lý thiết bị, tạo vai trò, gán quyền truy cập hoặc cấu hình các thiết lập bảo mật.

Ví dụ, bạn có thể chặn các ứng dụng không đáng tin cậy, áp dụng khóa bảo mật hoặc yêu cầu xác thực hai bước. Nếu người dùng đăng nhập vào Google Workspace từ một máy tính hoặc thiết bị di động mới, Google sẽ yêu cầu mã xác thực.

3.5 Nhận ngay chương trình giảm phí độc quyền

Tham khảo ngay chương trình giảm phí độc quyền từ đối tác cấp cao của Google.

Với lợi thế là đối tác cấp cao – Premier Partner của Google, Mật Mã đảm bảo mang đến cho khách hàng:

 • Những chính sách giá tốt nhất và sớm nhất
 • Khả năng triển khai, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu
 • Quyền truy vào kho tài nguyên, công nghệ và sự hỗ trợ từ hãng
 • Khả năng tùy chỉnh giải pháp theo nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp

4. Một số câu hỏi thường gặp về Google Workspace cho công ty khởi nghiệp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Google Workspace cho công ty khởi nghiệp

4.1 Tôi có thể dùng thử Google Workspace không?

Có. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí Google Workspace trong 14 ngày. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

4.2 Đăng ký Google Workspace ở đâu uy tín?

Tại thị trường Việt Nam, bạn có thể đăng ký Google Workspace thông qua Công ty Công Nghệ Mật Mã – Đối tác cấp cao của Google.

4.3 Gói Business Standard có giới hạn số người dùng không?

Có. Gói Business Standard giới hạn số người dùng là 300. Nếu cần thêm người dùng, bạn có thể nâng cấp lên gói Enterprise.

4.4 Google Workspace phù hợp với công ty khởi nghiệp nào?

Google Workspace phù hợp với các công ty khởi nghiệp ở mọi quy mô và ngành nghề.

4.5 Thiết bị nào sử dụng được Google Workspace?

Google Workspace khả dụng với mọi thiết bị. Bao gồm PC, laptop, tablet, smartphone, Chromebook, v.v.

Kết

Mật Mã cũng đi lên từ một công ty khởi nghiệp có quy mô nhỏ. Nhưng nhờ khai phá tiềm năng công nghệ, giờ đây chúng tôi đang là đối tác lớn của ba gã khổng lồ trong ngành điện toán đám mây – là Google, Microsoft, Zoho.

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng công nghệ chính là một “bệ phóng” cho các công ty khởi nghiệp, công ty mới thành lập và công ty siêu nhỏ. Bắt đầu với Google Workspace, doanh nghiệp có ngay một bộ công cụ đa di năng để tăng cường hiệu suất và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Các Big Tech đã tạo ra giải pháp, những đối tác như Mật Mã sẽ cấp phép sử dụng và giúp bạn tận dụng triệt để sức mạnh của chúng.

Hà Lê

"Trong hơn 4 năm viết và sáng tạo nội dung ở mảng công nghệ, tôi tin rằng sức mạnh của ngôn ngữ không chỉ nằm ở khả năng truyền đạt thông tin. Mà nó còn tạo nên sự kết nối và nhiều tác động mạnh mẽ khác. Tôi luôn đặt mình vào vị trí của bạn đọc và cập nhật kiến thức công nghệ mới mỗi ngày với mong muốn đem đến những nội dung hữu ích, giá trị nhất!"

hotline icon