Chuyển tới nội dung

Microsoft Teams Essentials là gì? Có tính năng đặc trưng nào?

  • bởi
Microsoft Teams Essentials

Microsoft Teams miễn phí chỉ được phép họp tối đa 60 phút. Điều này cực kì bất tiện. Người dùng của Microsoft đã luôn phải tìm kiếm cách nâng cấp thời lượng họp hoặc họ buộc phải chuyển qua dịch vụ khác để họp được lâu hơn. Để giải quyết vấn đề đó cho người dùng Microsoft đã tạo ra Microsoft Teams Essentials. Vậy Microsoft Teams Essentials là gì? Nó được bổ sung các tính năng nào mà người dùng đang cần?

QUAN TRỌNG: Microsoft Teams miễn phí (bản của doanh nghiệp) sẽ ngừng cung cấp vào ngày 12/4/2023 này. Bắt buộc bạn phải đăng ký Microsoft Teams Essentials – một phiên bản nâng cấp nhiều ưu điểm hơn của Teams miễn phí.

Cùng MMGROUP tìm hiểu chi tiết giải pháp này ngay dưới đây.

1. Microsoft Teams Essentials là gì

Trước tiên, nếu bạn chưa biết về Microsoft Teams thì bạn có thể xem qua bài viết Tổng quan về Microsoft Teams là gì của chúng tôi.

Theo Microsoft định nghĩa thì Microsoft Teams Essentials là “gói dịch vụ độc lập đầu tiên của Microsoft Teams được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm đầy đủ các tính năng mà các doanh nghiệp nhỏ cần như: cuộc gọi video nhóm không giới hạn trong tối đa 30 giờ, trò chuyện nhóm, chia sẻ tài liệu và thiết lập lịch làm việc.”

Microsoft Teams Essentials được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu họp online từ xa tăng cao, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19. Các cuộc họp có thể kéo dài cả ngày và yêu cầu cộng tác trong cuộc họp phức tạp hơn của các doanh nghiệp.

2. Các tính năng đặc trưng của Microsoft Teams Essentials là gì

Nếu không có các công cụ giao tiếp phù hợp, việc phối hợp chặt chẽ với đội ngũ, khách hàng và đối tác có thể là một thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Teams Essentials có đầy đủ các tính năng hiện có của Teams, cộng thêm các tính năng được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ:

2.1 Thời gian họp dài hơn

Thời gian họp chính là lý do chính người dùng Teams Free muốn nâng cấp lên Microsoft Teams Essentials.

Với thời gian cuộc họp có thể kéo dài tới 30 tiếng, bạn không cần phải lo lắng về giới hạn thời gian khi tổ chức các cuộc họp, cho dù là họp giữa 2 người hay theo nhóm.

2.2 Số lượng người tham gia nhiều hơn

Teams Essentials có thể đưa mọi người vào cùng một phòng họp ảo nhờ sức chứa tối đa 300 người tham gia.

Ngoài ra, những người bên ngoài được mời vào cuộc họp không cần phải đăng ký Teams Essentials.

2.3 Dung lượng lưu trữ đám mây lớn hơn

Teams Essentials cung cấp tổng dung lượng lưu trữ là 10GB, gấp đôi dung lượng của phiên bản Teams miễn phí.

Đừng lo lắng về việc hết dung lượng lưu trữ hoặc mất thời gian tìm kiếm tài liệu. Teams Essentials giúp người dùng dễ dàng đồng chỉnh sửa tài liệu, xem và lưu trữ các tệp Office.

2.4 Thiết lập cuộc họp nhanh, cộng tác dễ dàng

Mời người tham gia cuộc họp khá đơn giản: Bạn chỉ cần thêm địa chỉ email của người được mời khi set up cuộc họp. Người được mời sẽ nhận được email mời và link đính kèm tham gia cuộc họp.

Nếu họ không có tài khoản Teams, cuộc họp sẽ được mở trực tiếp trong trình duyệt mà không cần các bước đăng ký, đăng nhập hoặc cài đặt.

Một số tính năng tương tác trong cuộc họp được hỗ trợ trong Microsoft Teams Essentials như: tạo nền ảo, chế độ Together, phụ đề trực tiếp, bày tỏ cảm xúc trực tiếp,… Nó giúp các cuộc họp trở nên thú vị, bớt đơn điệu và tính tương tác cao hơn.

Hơn thế nữa, các đoạn chat diễn ra trong cuộc họp đều được lưu lại. Người dùng vẫn có thể tiếp tục trao đổi ngay cả khi cuộc họp kết thúc.

bộ microsoft 365 mới
Microsoft 365 giảm phí 50%
Cơ hội sở hữu bộ ứng dụng văn phòng và email doanh nghiệp chỉ với nửa giá. Tìm hiểu ngay!

4. Giá Microsoft Teams Essentials bao nhiêu?

Tại thị trường quốc tế, Microsoft Teams Essentials có giá 4$/tài khoản/tháng. Tại Việt Nam, bạn sẽ được nhận giá ưu đãi 2$/tài khoản/tháng.

MMGROUP đang cung cấp Microsoft Teams Essentials với giá 675.000 VND/người dùng/năm (giá đã bao gồm thuế nhà thầu và chi phí chuyển đổi ngoại tệ). Tính ra, chưa đến 2000 đồng/ ngày là bạn có thể tổ chức họp online cả ngày!

Ngoài ra, Microsoft còn có thêm các gói giá Microsoft Teams theo các mức giá đa dạng kèm nhiều tính năng khác nhau.

(Giá cập nhật mới nhất ngay 29/3/2023).

5. So sánh Microsoft Teams Essentials và Microsoft Teams miễn phí

Microsoft Teams Free được thiết kế cho tất cả mọi người và được sử dụng miễn phí. Nó bao gồm trò chuyện | gọi thoại và video | chia sẻ tệp và 10GB dung lượng lưu trữ tệp nhóm cộng với 2GB dung lượng lưu trữ tệp cá nhân cho mỗi người.

Microsoft Teams Essentials là đăng ký Teams độc lập cung cấp giải pháp tất cả trong một với các cuộc họp, trò chuyện và cộng tác phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Nó bao gồm các cuộc họp nhóm không giới hạn trong tối đa 30 giờ, cuộc họp với tối đa 300 người, 10 GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng, trò chuyện không giới hạn với đồng nghiệp và khách hàng…

Một số điểm khác biệt cụ thể:

Microsoft Teams Free Microsoft Teams Essentials
Đối tượng phù hợp Tất cả đối tượng muốn dùng Teams Phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ
Số lượng người tham gia 100 người 300 người
Thời lượng cuộc họp 60 phút 30 giờ
Dung lượng lưu trữ 2GB/người dùng và 5GB dùng chung 2GB/người dùng và 10GB dùng chung

 

6. So sánh Microsoft Teams Essentials và Microsoft Teams tích hợp trong các gói Microsoft 365

Sự khác biệt giữa các gói Microsoft Teams Essentials và Microsoft 365 Business Basic chủ yếu xoay quanh chức năng Teams và dung lượng lưu trữ đám mây. Essentials chỉ cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ OneDrive, so với 1TB có sẵn trên Business Basic.

Ngoài ra, tổ chức của bạn không thể sao lưu hoặc tạo bản ghi cuộc họp khi dùng Teams Essentials. Nó cũng không tích hợp với bộ cộng tác Office.

Đối sánh một số điểm khác biệt:

Microsoft Teams trong Microsoft 365 Microsoft Teams Essentials
Đối tượng phù hợp Doanh nghiệp tối đa 300 người dùng Doanh nghiệp tối đa 300 người dùng
Số lượng người tham gia 300 người 300 người
Thời lượng cuộc họp 30 giờ 30 giờ
Dung lượng lưu trữ 1TB/người dùng 2GB/người dùng và 10GB dùng chung
Bản ghi cuộc họp không
Quyền truy cập khách không
Hơn 250 ứng dụng và dịch vụ tích hợp cho Teams không
Các bảo mật nâng cao không
Email theo tên miền doanh nghiệp không

7. Cách đăng ký Microsoft Teams Essentials

Người dùng có thể mua Microsoft Teams Essentials từ các đối tác của Microsoft như MMGROUP – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã.

Ngoài Microsoft Teams Essentials, chúng tôi cung cấp các dịch vụ Microsoft khác có bao gồm tính năng họp online của Microsoft Teams và các tính năng khác như:

  • Microsoft 365 Business cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Microsoft 365 Family cho nhóm người dùng gia đình hoặc nhóm tối đa 6 người
  • Microsoft 365 Personal cho người dùng cá nhân
  • Microsoft Office 365 cho doanh nghiệp lớn không giới hạn người dùng.

Kết

Microsoft luôn cam kết cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ những công nghệ đáp ứng nhu cầu cốt lõi của họ. Đó là lý do tại sao Microsoft phát triển Teams Essentials.

Hi vọng bài viết đã giải quyết được nhu cầu đi tìm một công cụ họp online lý tưởng của bạn cũng như giải đáp thắc mắc về Microsoft Teams Essentials là gì

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm.

Uyên Vũ

"Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày."

hotline icon