Chuyển tới nội dung

Gửi Email Cho Nhiều Người Nhận Trong Outlook

Gửi email trong Outlook

Trong quá trình làm việc bạn muốn gửi email cho một nhóm người, bạn có thể gởi email cho từng người một nhưng đây là cách cũ và mất rất nhiều thời gian. Giờ đây, bạn sẽ biết quá trình gửi cho một nhóm người trở nên nhanh chóng và dễ dàng như thế nào. Có thể có nhiều cách gửi email cho nhiều người trong outlook, MM Group chia sẻ với các bạn mẹo nhanh nhất và hiệu quả nhất thông qua 8 bước dưới đây.

Hướng dẫn cách gửi email cho nhiều người trong outlook

Bước 1: Nhấp Contacts, tiếp theo chọn người nhận mà bạn muốn gửi email đến hàng loạt, rồi bấm Home > Mail Merge. 

Bước 2:

  • Trong của sổ Mail Merge Contacts, chọn Only selected contacts trong Contacts.
  • Trong phần Merge options chọn Form Letters từ Document typeEmail từ Merge to, rồi nhập chủ đề vào hộp Message subject line.
cách gửi email cho nhiều người trong outlook
Gửi nhiều Mail trong Outlook

Bước 3: Tiếp theo nhấp vào nút OK và  vào Microsoft Word sẽ mở bằng một tài liệu mới. Cửa sổ sẽ tự động ở dưới Mailings ribbon. Sau đó, bạn nên nhấp vào Greeting Line dưới tab Mailings.

cách gửi email cho nhiều người trong outlook
Gửi nhiều mail trong Outlook

>>Xem thêm: Đổi font và size trong Outlook.

Bước 4: Trong hộp thoại Insert Greeting Line xuất hiện, hãy xác định định dạng dòng lời chào khi bạn cần. Trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể xem trước tin nhắn của mình bằng cách nhấp vào Preview.

Bước 5: Sau đó nhấn OK, và bạn có thể thấy Greeting Line đã được chèn vào tài liệu, sau đó nhấn phím Enter để chuyển tới dòng tiếp theo để soạn nội dung thư bạn muốn gửi.

cách gửi email cho nhiều người trong outlook
Gửi nhiều mail trong Outlook

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

Bước 6: Sau khi chỉnh sửa nội dung thư, chọn vào Mailings > Finish & Merge > Send Email Messages.

cách gửi email cho nhiều người trong outlook
Gửi mail trong Outlook

Bước 7: Trong hộp thoại Merge to Email, bạn có thể bấm trực tiếp nút OK và email cùng một lúc. Hãy nhớ rằng những email này sẽ chỉ được gửi đến những người liên hệ bạn đã chọn lúc đầu.

cách gửi email cho nhiều người trong outlook
Gửi nhiều mail trong Outlook

Bước 8: Sau khi hoàn thành việc gửi email, bạn có thể vào thư mục Sent Items để xem kết quả và email đã được gửi đến từng người nhận riêng lẻ với lời chào của riêng họ.

>>Xem thêm: Tạo thư mục cho từng người gởi trong Outlook.

Hướng dẫn ngắn gọn này đã chỉ ra cho bạn biết cách gửi email cho nhiều người trong outlook một cách nhanh chóng và đơn giản như thế nào khi sử dụng Outlook. Tránh sử dụng các trường BCC và CC có thể bị coi là cung cấp thông tin liên hệ.

Hữu Đinh

"AI sẽ thay đổi phong cách làm việc của các bạn. Một là chấp nhận nó hai là bị bỏ lại phía sau."

hotline icon