Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn đăng ký email tên miền đuôi EDU miễn phí

soạn email

Ngoài email doanh nghiệp theo đuôi tên miền, email đuôi .edu cũng là một trong các dịch vụ được nhiều người dùng quan tâm.

Mặc dù đây không phải là dịch vụ mà MMGROUP cung cấp nhưng chúng tôi cũng muốn chia sẻ một chút thông tin hữu ích về email đuôi edu và cách đăng ký miễn phí để giúp bạn giải quyết vấn đề: tìm phương thức liên lạc cho tổ chức giáo dục của mình.

Nội dung bài viết gồm các phần:

*Lưu ý: bài viết chỉ mang tính chất hỗ trợ thông tin, chúng tôi không cung cấp và không hỗ trợ dịch vụ này.

1. Email đuôi .edu là gì?

Địa chỉ email có đuôi .edu là địa chỉ email do các trường học và tổ chức giáo dục cung cấp cho sinh viên và nhân viên của họ với định dạng tensinhvien@tentruong.edu.vn

Khi bạn nhận được một tài khoản email .edu chứng tỏ bạn đang thuộc một tổ chức giáo dục nào đó.

Email này để các tổ chức giáo dục quản lý tài nguyên và nội dung trong email của các trường cao đẳng và đại học. Họi cùng dùng email này để thông báo thông tin hàng loạt đến học sinh sinh viên của mình.

2. Các lợi ích của email đuôi .edu

Các tổ chức giáo dục có tính đặc thù về dữ liệu, email với đuôi .edu giúp các tổ chức này có được một số lợi ích sau:

 • Giúp quản trị viên có thể quản trị tài nguyên các tài khoản con trong cơ sở giáo dục của mình
 • Thiết lập những quyền hạn cơ bản đối với sinh viên và giáo viên
 • Tạo một môi trường làm việc và giao tiếp hiệu quả
 • Sử dụng Google Drive không gian lưu trữ không giới hạn miễn phí mãi mãi
 • Được Microsoft tặng 1TB lưu trữ miễn phí trên One Drive
 • Miễn phí sử dụng gói Office 365 của Microsoft khi đăng ký email cho trường học
 • Hổ trợ miễn phí tất cả các phần mềm đáp ứng cho nhu cầu học tập giáo dục như các gói AutoCard, 3Ds Max…
 • Mua tên miền giá rẻ tại Namcheap

Về phía học sinh, sinh viên, họ sẽ nhận được một số lợi ích chung bao gồm:

 • Miễn phí truy cập vào các khóa học giáo dục trực tuyến
 • Quyền truy cập miễn phí vào nội dung và các công cụ phát trực tuyến
 • Sử dụng được nhiều phần mềm miễn phí

>>Xem thêm: Cách tạo email tên miền Outlook – giải pháp công nghệ đám mây hàng đầu.

3. Đặc điểm của địa chỉ email .edu

Email địa chỉ .edu hoạt động giống như bất kỳ địa chỉ email mà bạn có thể có. Tuy nhiên, nó có một số đặc trưng dưới đây:

 • Hệ thống email: Cũng giống như tài khoản email doanh nghiệp, bạn cũng phải đăng ký email .edu thông qua một nhà cung cấp email. Một số dịch vụ phổ biến như Gmail Google Workspace, Microsoft Exchange hay email server.
 • Quyền lợi tài khoản: Tổ chức có thể phân quyền cụ thể cho từng nhóm học sinh sinh viên. Ví dụ: tài khoản của cựu sinh viên có thể không có tất cả các lợi ích như tài khoản của sinh viên hiện tại. Bạn có thể không vào được wifi của trường.
 • Tính năng: Tương tự, các nhóm sinh viên khác nhau có thể được cho phép sử dụng các tính năng khác nhau của email . edu. Ví dụ: nhóm sinh viên năm nhất có ít dung lượng email hơn nhóm sinh viên năm cuối.
 • Thời hạn tài khoản: Tài khoản email đuôi .edu có thể không khả dụng vĩnh viễn. Tài khoản email chiếm các nguồn tài nguyên có thể được mở rộng cho sinh viên hiện tại.

4. Cách tạo tài khoản email .edu với Google Workspace

Google Workspace (trước đây là G Suite) cho phép người dùng đăng ký tài khoản .edu miễn phí. Google sẽ yêu cầu bạn xác thực tính chất giáo dục của bạn trước khi đăng ký.

Google Workspace là bộ công cụ, ứng dụng được lưu trữ trên Cloud của Google. Nhờ đó, bạn sẽ có các ứng dụng phổ biến như email, chat, video call, cho đến các tính năng xử lý công việc hiệu quả như chia sẻ dữ liệu, cài lịch hẹn, sử dụng các công cụ chỉnh sửa văn bản như( docs, sheet,…).

google workspace cho giáo dục

Bạn có thể đăng ký theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị tên miền cho tổ chức giáo dục vì bạn cần xác thực tên miền sau khi đăng ký.

Bước 2: Bạn vào link này để bắt đầu đăng ký: https://edu.google.com/workspace-for-education/editions/education-fundamentals/

Bước 3: Kéo xuống cuối trang và click vào Get Started. Google sẽ hiển thị dòng thông báo như bên dưới:google workspace thông báo

Bước 4: Nếu tổ chức giáo dục của bạn thỏa điều kiện, Google sẽ tự động gửi email hướng dẫn. Trong khoản thời gian 14 ngày sẽ được phê duyệt.

Ngoài ra, tổ chức của bạn cần xác thực tên miền dùng đăng ký Google Workspace for Education.

Sau khi xác thực tên miền, gởi các thông tin sau cho Google để đẩy nhanh việc xác minh:

Bước 1: Gởi thông tin website chính thức của Trường.

Bước 2: Gởi bản Scan văn bản chứng thực Trường là đơn vị giáo dục.

Bước 3: Họ tên, Email người liên lạc (không phải là tài khoản Google Workspace) và chức danh của người liên lạc tại Trường.

Bước 4: Thêm người dùng, thiết lập ứng dụng và truy cập các tính năng nâng cao.

Khi bạn nhận được email chấp nhận cho Google Workspace for Education, bạn có thể thêm người dùng vào miền của mình, thiết lập ứng dụng và truy cập các tính năng nâng cao.

Kết

Mặc dù có nhiều nhà cung cấp email khác hiệu quả hơn MMGROUP chỉ giới thiệu email edu được cung cấp bởi Google để bạn tham khảo. Chúng tôi đã cung cấp và cũng đang sử dụng email doanh nghiệp Google Workspace và nhận thấy được nhiều ưu điểm của hệ thống email đám mây này.

Hi vọng bài viết có ích cho bạn.

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho, mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *