Đăng Ký Email Google Theo Tên Miền Công Ty Miễn Phí, Có Phí và Dùng Thử Như Thế Nào?

Tạo email doanh nghiệp trên Google

Nếu Google đang là ưu tiên hàng đầu của bạn khi muốn nâng cấp Gmail hoặc muốn đăng ký email tên miền công ty thì nên xem hết bài viết này.

MMGroup – công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã – hiện đang là đối tác ủy quyền của Google về giải pháp này tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp, uy tín và chuyên nghiệp thay vì phải tìm hiểu quá nhiều thông tin hỗn tạp trên mạng. Nhất là trong thời điểm các doanh nghiệp tăng cường làm việc từ xa như hiện nay.

Vậy cách tạo email tên miền công ty trên Google quy trình như thế nào? Cần những yêu cầu nào? Nên đăng ký trực tiếp hay gián tiếp?

Cùng tìm hiểu!

1. Các cách để đăng ký email tên miền với Google Workspace

Tham khảo các cách đăng ký sử dụng email Google phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn:

1.1 Đăng ký email Google theo tên miền miễn phí còn khả dụng?

Đến thời điểm hiện tại, Google không còn bất kỳ dịch vụ cung cấp email theo tên miền nào miễn phí cho người dùng. Chính vì vậy, chúng ta tuyệt đối nói không với các lời quảng cáo, giới thiệu và hứa hẹn gói dịch vụ miễn phí email có tên nhà cung cấp Google.

google workspace free

Nói không với dịch vụ đăng ký Google Workspace miễn phí

Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ cung cấp email theo tên miền miễn phí khác như Zoho Mail, Yandex Mail,… nếu nhu cầu sử dụng chưa cao hoặc cần tiết kiệm chi phí cho công ty.

1.2 Đăng ký Gmail tên miền doanh nghiệp có phí

Lưu ý quan trọng: Rất nhiều khách hàng của chúng tôi lầm tưởng giữa email tên miền và tên miền.

Trước khi đăng ký email các bạn phải có tên miền. Tên miền (hay domain) chính là website của bạn. Ví dụ như: hotro@mmgroup.vn thì mmgroup.vn chính là tên miền các bạn cần phải chuẩn bị.

Sau khi đã sở hữu tên miền riêng, quay lại và làm theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký Email tên miền công ty trực tiếp với Google

Bước 1: Bấm vào link này để xem chi phí và chọn gói Google Workspace muốn đăng ký.

Tiếp theo, nhấp vào trang đăng ký của tài khoản Google workspace. Sau khi nhấp vào, trang bên dưới sẽ xuất hiện và bạn hãy nhập thông tin theo yêu cầu.

Tạo email tên miền với Google

Bước 1 – Tạo email tên miền với Google

Bước 2: Nhập thông tin liên hệ của bạn bao gồm họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, sau đó chọn tiếp theo.

Tạo eamail tên miền lên Google 2

Bước 2 – Tạo email tên miền với Google

Bước 3: Nhập tên miền mà bạn muốn tạo cho công ty của mình.

Tạo email tên miền Google 3

Bước 3 – Tạo email tên miền với Google

Bước 4: Tạo tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản quản trị.

Tạo email tên miền Google 5

Bước 4 – Tạo email tên miền với Google

Bước 5: Thiết lập các tài khoản người dùng Google Workspace.

Tạo email tên miền Google 6

Bước 5 – Tạo email tên miền với Google

Bước 6: Trỏ bảng ghi MX từ domain về Google Workspace

Sau khi bạn đã có tài khoản Google Workspace, việc tiếp theo là bạn phải trỏ MX từ tên miền về Google Workspace thì email mới có thể hoạt động được. Liên hệ với nhà cung cấp tên miền để nhận bản ghi MX và trỏ về nhé.

Bước 7: Thêm tài khoản người dùng

Bạn có thể thêm nhiều email theo tên miền riêng khác ở bước này. Nếu đã thêm hết, bạn Click vào ô “tôi đã thêm…”, sau đó chuyển sang bước kế tiếp.

Với vai trò là quản trị viên, bạn cần thêm những email người dùng để cấp cho nhân viên của mình sử dụng.

Tạo email tên miền trên Google 8

Bước 7 – Tạo email tên miền với Google

Bước 8: Nhấn vào tiếp theo và tải 1 tập tin Html về máy tính để xác thực.

Tạo email tên miền trên Google 9

Bước 8 – Tạo email tên miền với Google

Bước 9: Upload file lên thư mục gốc của bạn

Nếu website của bạn được thiết bằng WordPress các bạn có thể up file lên bằng plugin. Nếu website của bạn thiết kế bằng mã nguồn khác hãy nhờ đơn vị thiết kế web của bạn upload file lên.

Tiếp tục bạn sẽ tạo bản ghi MX theo các thông tin mà Google cung cấp. Đây là bước đòi hỏi nhiều  thao tác kỹ thuật khó, cần hiểu biết về công nghệ thông tin.

Tạo email tên miền trên Google 10

Bước 9 – Tạo email tên miền với Google

>> Nghiên cứu Gmail doanh nghiệp chi tiết cho tổ chức của bạn

Bước 10: Thêm bảng ghi vào tên miền.

Nếu bạn mua tên miền Namecheap vào mục Advanced DNS để tìm và thêm bảng ghi.

Tạo email tên miền trên Googgle 11

Bước 10 – Tạo email tên miền với Google

Khi bạn mua domain ở 1 nhà cung cấp khác, hãy tìm chỗ sửa bản ghi MX. Bạn có thể liên hệ hỗ trợ từ nhà cung cấp tên miền để được cấu hình.

Ở phần Mail Settings chọn Custom MX, bạn điền chính xác tất cả giá trị ở bản ghi MX vào đây. Google sẽ cung cấp cho bạn các giá trị này, bạn chỉ tạo mới & điền các giá trị tương ứng:

Tạo email tên miền Google 12

Bước 10 – Tạo email tên miền với Google

Nếu bạn vào Custom MX thấy có sãn một số trường, hãy xóa nó đi.

Bước 11: Xác minh tên miền và xác thực email

Tạo email tên miền Google 113

Bước 11 – Tạo email tên miền với Google

Thời gian xác thực có thể mất vài phút đế vài giờ. Nhấn vào tiếp theo để hoàn tất việc xác minh và hoàn thành thiết lập email.

Sau quá trình xác nhận các bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu tạo người dùng thử.

>> Xem ngay: Bảng so sánh tính năng và chi phí email doanh nghiệp 3 giải pháp công nghệ hàng đầu trên thế giới Microsoft, Google và Zoho.

Cách 2: Đăng ký email tên miền Google thông qua đối tác ủy quyền

Đăng ký thông qua đối tác của hãng bạn được nhiều cái lợi. Bạn chỉ cần chọn gói Google Workspace phù hợp. Sau khi thanh toán, phía đối tác sẽ chịu trách nhiệm cài đặt toàn bộ cho đến khi bạn sử dụng được.

Với người dùng mới sử dụng email doanh nghiệp, quá trình cài đặt diễn ra nhanh hơn.

Với doanh nghiệp đang sử dụng email từ nhà cung cấp khác, quá trình sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải di chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn sang email mới. Việc cùng múi giờ Việt Nam và sử dụng tiếng Việt từ đối tác tại Việt Nam sẽ giúp bạn cài đặt cũng như hỗ trợ về sau dễ dàng hơn.

Khi thanh toán qua đối tác, bạn sẽ phải trả thêm phí nhà thầu, phí chuyển đổi ngoại tệ bên cạnh chi phí gốc. Mời bạn xem chi tiết chi phí Google Workspace do MMGroup cung cấp.

Cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tác của hãng tại Việt Nam để tránh bị lừa đảo. Hãy yêu cầu các nhà cung cấp cho biết huy hiệu đối tác và đường link giới thiệu đối tác trên trang web chính thức của Google.

Ngoài ra, với người dùng thông thường hoặc các tổ chức nhỏ lẻ, bạn sẽ phải mất thời gian để tìm người hỗ trợ. Việc đăng ký Google Workspace thông qua đối tác và sử dụng quyền lợi hỗ trợ từ đối tác sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh hơn.

1.3 Đăng ký email tên miền công ty của Google dùng thử

Google Workspace cung cấp gói dùng thử miễn phí trong 30 ngày cho mọi phiên bản. Bạn có thể đăng ký dùng 1 hoặc nhiều tài khoản để kiểm tra tính năng, khả năng sử dụng và tính hiệu quả của Google Workspace trước khi đăng ký chính thức.

Trong thời gian dùng thử, bạn có thể ngừng sử dụng bất cứ khi nào. Nếu hết thời gian dùng thử, bạn có thể chọn đăng ký chính thức hoặc ngừng không sử dụng mà không có bất kỳ ràng buộc nào về vấn đề pháp lý.

Đăng ký dùng thử Google Workspace với MMGroup để chúng tôi giúp bạn triển khai nhanh hơn:

2. Quy trình đăng ký email Doanh Nghiệp Google với MMGROUP

Nếu chọn đăng ký Gmail Google qua MMGroup, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Gọi cho chúng tôi qua hotline 02873.004.009, gửi email về sales@mmgroup.vn hoặc đăng ký theo form này để cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Họ và tên của bạn
 • Email nhận báo giá
 • Số điện thoại liên hệ
 • Tên miền (tên website)
 • Số lượng người dùng muốn đăng ký sử dụng
 • Phiên bản Google Workspace (Google Workspace Business Starter, Google Workspace Business Standard, Google Workspace Business Plus hoặc Google Workspace Enterprise)

Bước 2: Chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin, tư vấn và gửi báo giá cho bạn.

Bước 3: Với khách hàng mới, bạn có thể chọn đăng ký 30 ngày dùng thử miễn phí hoặc không trước khi đăng ký dùng chính thức. Với khách hàng chuyển từ dịch vụ email khác hoặc nhà cung cấp khác sang MMGroup, bạn cần cho chúng tôi biết dịch vụ cụ thể để xem xét cách thức để di chuyển dữ liệu.

Bước 4: Bạn thanh toán và chúng tôi lập hợp đồng và lập hóa đơn.

Bước 5: Đội ngũ kỹ thuật MMGroup tiến hành các cấu hình cần thiết hoặc di chuyển dữ liệu từ dịch vụ email của bạn (nếu có). Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy vào khối lượng dữ liệu của bạn.

Bước 6: Hoàn tất quy trình cài đặt, bạn vào tạo tài khoản người dùng và cung cấp cho nhân viên của mình sử dụng.

MMGROUP sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Vui lòng gửi email hỗ trợ về support@mmgroup.vn.

3. Tìm hiểu thêm về Gmail Google Workspace

Google Workspace (G Suite cũ) đang là giải pháp email hàng đầu được hơn 6 triệu doanh nghiệp toàn cầu tin dùng.

3.1 Email doanh nghiệp với Gmail Google – hơn cả một email

Bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào, từ một người làm việc tự do đến một công ty lớn, đều có thể sử dụng Google Workspace  để cộng tác, giao tiếp và nói chung là làm việc hiệu quả trong nhiều tình huống. 

Google Workspace phát triển trên giao diện Gmail quen thuộc nên đây có thể xem là “email quốc dân” khi mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng mà không phải tìm tòi quá nhiều. Và tất nhiên, Gmail phiên bản Google Workspace sẽ được tích hợp hàng loạt các tính năng ưu việt đi kèm khả năng bảo mật dữ liệu ấn tượng.

3.2 Ưu điểm của Google Workspace

 • Tính phổ biến và quen thuộc với người dùng: Đa số người dùng đều đã từng sử dụng Gmail miễn phí hàng ngày. Google Workspace được phát triển cùng nền tảng với Gmail. Nhờ đó doanh nghiệp rất dễ triển khai và không tốn chi phí đào tạo người dùng.
 • Năng lực bảo mật mạnh mẽ: Google Workspace chạy trên máy chủ đám mây và được bảo vệ nghiêm ngặt bởi đội ngũ của Google, một trong những đội ngũ bảo mật mạnh nhất thế giới hiện nay.
 • Google Workspace cũng được tin cậy bởi hàng triệu khách hàng toàn cầu nhờ khả năng hoạt động ổn định 99,9%, tốc độ dữ liệu mượt mà nhờ hạ tầng công nghệ tiên tiến của Google.
 • Các tính năng quản trị viên vượt trội: Google Workspace thực sự là một cỗ máy quái vật với hàng trăm tính năng nâng cao dành cho quản trị viên. Quản trị viên có thể phân quyền ở nhiều cấp độ, tùy chỉnh và thiết lập nhiều chính sách, quản lý và kiểm soát người dùng mạnh mẽ.
 • Workspace phù hợp với nhu cầu của kể cả những khách hàng khắt khe nhất về chính sách kiểm soát và bảo mật.

3.3 Nhược điểm của Google Workspace

 • Không có gói mua riêng email, khiến chi phí cao đối với khách hàng chỉ có nhu cầu dùng email.
 • Gói thấp nhất là Business Starter chỉ có 30GB dung lượng email dùng chung với Drive.
 • Tổ chức trên 300 người dùng phải sử dụng gói Enterprise để có thêm nhiều tính năng tương ứng.
 • Chi phí cao

Hi vọng bài viết cung cấp đủ thông tin về Email doanh nghiệp Google mà bạn đang tìm hiểu. Bạn có thể tham khảo thêm các email doanh nghiệp nổi tiếng từ Microsoft 365 và Zoho Workplace để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Nghiên cứu thêm tại đây: So sánh Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho Workplace.

Đội ngũ MMGroup sẵn sàng hỗ trợ

3 bình luận trong “Đăng Ký Email Google Theo Tên Miền Công Ty Miễn Phí, Có Phí và Dùng Thử Như Thế Nào?”

 1. Pingback: Top 11+ Nhà Cung Cấp Email Miễn Phí New 2020 - MM GROUP

 2. Pingback: Email Doanh Nghiệp Là Gì? Tính năng Và Chi Phí - MM GROUP

 3. Pingback: Top 11+ loại email phổ biến và các đuôi mail thông dụng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *