Chuyển tới nội dung

Bên Trong “Cỗ Máy Quái Vật” Zoho One Có Gì Hay?

zoho one

Khi mà nhà sáng lập của Zoho Corporation mạnh miệng tuyên bố với giới truyền thông rằng team của ông sẽ phả hơi nóng trực diện vào Microsoft bằng một bộ ứng dụng tất cả trong một để gây áp lực lên Windows và Office, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới: Hệ điều hành doanh nghiệp thay vì các ứng dụng phần mềm.

Hẳn là không ít người đã mỉa mai rằng đây chắc hẳn chỉ là cách “cà khịa” được xuất phát từ đội marketing của Zoho vì nó chẳng khác nào “lấy trứng chọi đá”.

Nhưng thật ngạc nhiên vì không lâu sau đó, chúng tôi lại được trực tiếp trải nghiệm một Zoho One mà có thể nói, chỉ mình nó đã có thể cho tất cả các ứng dụng tương tự “ra rìa”. 

Đây thật sự là một con quái vật điện toán đám mây lần đầu tiên chúng tôi tiếp cận. Zoho One sẽ thay thế sự chắp vá của một tổ hợp manh mún các ứng dụng khác nhau. Một hệ điều hành Zoho One duy nhất cho doanh nghiệp.

“Zoho One là tầm nhìn chiến lược hơn mười năm để hiện thực hóa. Chúng tôi bận rộn trồng cây, và bây giờ bạn nhìn thấy toàn bộ khu rừng” – Dinesh A đại diện Zoho chia sẻ.

Ngay sau khi truy cập vào trang quản trị viên cấp cao nhất của Zoho One, chúng tôi tới trang ứng dụng để xem nó có gì. Và đúng như lời đồn, chỉ với Zoho One bạn đã có đủ “bộ vũ khí” cho mọi hoạt động của tổ chức.

Không giống các ứng dụng đám mây khác, Zoho One là một nền tảng công nghệ thống nhất: phục vụ khách hàng doanh nghiệp với ứng dụng tiếp thị, bán hàng và hỗ trợ; điều hành doanh nghiệp với ứng dụng tài chính, tuyển dụng, nhân sự; tăng cường cộng tác trong doanh nghiệp với bộ ứng dụng văn phòng và email tên miền.

giao diện Zoho One
Giao diện sử dụng của Zoho One “sạch” và dễ hiểu

Cùng điểm mặt gọi tên một số phần mềm ấn tượng thuộc Zoho One theo 3 nhóm:

1. Nhóm 1 – thu thập và duy trì khách hàng

Trong nhóm 1, Zoho One giúp bạn hoàn thành một quy trình thu thập accounts (KH tiềm năng) khép kín từ tìm kiếm >> tổng hợp >> phân loại >> phục vụ >> chốt hợp đồng với Zoho Workplace, Zoho CRM Plus, Zoho MarketingHub, SalesIQ và Zoho Campaigns (ngoài ra còn có Zoho Social, Zoho Form, Zoho Survey).

Zoho Workplace: là email và bộ công cụ làm việc thuộc Zoho One. Workplace là đối thủ trực diện với Microsoft 365! Tương tự như những gì mà Microsoft 365 có thể làm được như bộ công cụ văn phòng, tương tác nhóm, họp video…

giao diện Zoho Workplace

Zoho CRM Professional: một trong những ứng dụng quản lý mối quan hệ khách hàng (KH) tốt nhất hiện nay. CRM cũng chính là “gà đẻ trứng vàng” của hãng đồng thời tạo ra một công ty Zoho quy mô doanh thu 10 tỷ đô mỗi năm. Nếu chưa biết về CRM, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn và đơn giản để bạn dễ hình dung:

Zoho CRM sẽ là nơi hội tụ tinh hoa từ KH của bạn. KH của bạn là ai? Họ đang quan tâm điều gì? Họ đang tìm kiếm gì từ doanh nghiệp của bạn? CRM sẽ cho bạn câu trả lời. Bằng cách tập hợp KH tiềm năng từ nhiều kênh về một nơi, đội tiếp thị và kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng theo dõi và phân loại KH để chăm sóc và cung cấp giá trị lý tưởng nhất. Đúng nhu cầu, đúng đối tượng và đúng thời điểm là mấu chốt giúp team marketing và sales có được doanh thu.

Zoho CRM Plus tích hợp dễ dàng với hệ thống website, các kênh quảng cáo (Google Ads, Youtube Ads, Tiktok Ads) và các kênh Social Media (Facebook, Twitter, Linkedin). Đội ngũ của bạn thống nhất mọi dữ liệu chỉ từ bảng điều khiển CRM có trong Zoho One.  

Zoho CRM Plus
Ngồi một chỗ, nhâm nhi một ly cà phê và mở Zoho CRM để xem “dòng chảy”khách hàng

CRM là dạng phần mềm tích hợp liền mạch nhiều công cụ phức tạp trong đó có Zoho MarketingHub và SalesIQ – bộ đội song sát dành cho team marketing và sale.

Ngoài ra, Zoho Campaigns giúp bạn tạo và theo dõi các chiến dịch tiếp thị và kinh doanh dựa trên nguồn KH mà CRM đem lại.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

2. Nhóm 2 – hoàn thành các tác vụ tài chính và kế toán

Ở nhóm 2, bạn có Zoho Books và Zoho Sign hỗ trợ đội ngũ kế toán doanh nghiệp quản lý giấy tờ và hóa đơn.

Zoho Sign là dịch vụ chữ ký số online, doanh nghiệp không cần vận chuyển giấy tờ phức tạp nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật. Zoho Sign giúp người quản lý doanh nghiệp rảnh tay hơn cho các việc quan trọng hơn thay vì phải liên tục có mặt ở công ty để ký hợp đồng giấy.

Zoho Books là phần mềm kế toán trực tuyến giúp quản lý dòng tiền vào và ra. Quản lý KH và hóa đơn của bạn, đồng thời kiểm soát chi phí. Ghi lại, giám sát và đối chiếu các tài khoản ngân hàng và giao dịch của bạn.

Zoho Book

3. Nhóm 3 – chăm sóc khách hàng toàn diện

Trong nhóm 3, Zoho Desk là trợ thủ đắc lực của bộ phận chăm sóc khách hàng (CSKH) sau bán hàng. Từ Zoho Desk, đội ngũ của bạn sẽ nắm được toàn bộ “tơ lòng” và tìm cách “gỡ rối” phù hợp cho KH của bạn. Từ Desk, bạn có thể gửi email đi, gọi thoại, chat trò chuyện hoặc bình luận trực tiếp trên các kênh media. Đội ngũ CSKH có thể theo dõi, chủ động và cải thiện mức độ hài lòng của KH tốt hơn.

Chà, với những định nghĩa này chúng tôi không thể lột tả hết được sự ấn tượng và đẳng cấp mà bộ phần mềm này mang lại. Thế nên phải nhấn mạnh rằng, đây là: một hệ điều hành với nền tảng công nghệ phức tạp nhưng đã trở nên đơn giản trong tay bạn!

Điểm cốt lõi của Zoho One chính là tạo ra một quy trình khép kín với dữ liệu nhất quán thay vì phải tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau đảm nhiệm từng vai trò. Chưa kể, mỗi ứng dụng có tài khoản sử dụng khác nhau, cách thức hoạt động khác nhau, giao diện khác nhau và đôi khi không thể tích hợp được với nhau.

hệ điều hành Zoho One
Nếu ví Zoho One là một căn hộ thì chắc chắn nó sẽ là căn hộ cao cấp full nội thất hiện đại nhất mà ai cũng muốn sở hữu!

Lại nói, công nghệ đáng kinh ngạc này những tưởng chỉ dành cho doanh nghiệp lớn. Ấy vậy mà doanh nghiệp vừa và nhỏ mới là đối tượng được “hưởng lợi” nhiều nhất. Một công nghệ ấn tượng với chi phí… không tưởng.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Zoho One có thể giải quyết hầu hết mọi công việc vì nó đã có sẵn đến hơn 40 ứng dụng cần thiết nhất. Zoho One là một “hệ điều hành” đúng như hãng định nghĩa chứ không phải là ứng dụng để “tích hợp các phần mềm”.

Thiết nghĩ, Zoho One cho đến 30 ngày dùng thử, sao bạn không “cố thử” để xem cỗ máy này có thật sự đem lại hiệu quả như lời đồn?

Báo đưa tin – ICTNEWS

 

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho, mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

Uyên Vũ

"Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày."

hotline icon