Chuyển tới nội dung

7+ Bước Phát Triển Website Bán Hàng Hiệu Quả

Phát triển website

Ngày nay website là nguồn cung cấp thông tin, bán hàng, chăm sóc kết nối khách hàng đến với doanh nghiệp hiệu quả. Việc đầu tư phát triển website mang đến cho các bạn nguồn khách hàng thụ động nâng cao hiệu quả kinh doanh.

1. Nội dung chất lượng

Khi phát triển một website đều đầu tiên phải kể đến chính là nội dung của website. Tùy theo mục đích của bài viết là bán hàng hay cung cấp nội dung bổ ích mà có chiến lược nội dung phù hợp.

Một nội dung tốt đảm bảo cung cấp giá trị đến cho người dùng, nội dung làm cho người đọc cảm thấy hứng thú mang lại giá trị nhiều nhất.

Một nội dung tốt cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin mà người dùng quan tâm như:  thông tin, sản phẩm, dịch vụ của công ty, kiến thức chuyên ngành … Vì vậy, việc cung cấp website có nội dung giá trị là một trong những vấn đề cơ bản nhất mà chủ trang web nào cũng cần giải quyết.

Nội dung giá trị
Nội dung giá trị

Khi xây dựng nội dung tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy nhà phát triển cần có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong việc định hướng và phát triển nội dung theo chuẩn SEO của Google, giúp đẩy trang web của bạn lên đầu và được độc giả theo dõi nhiều hơn.

2. Thiết kế web chuẩn seo

Website chuẩn SEO là gì? Hiểu một cách đơn giản là trang web được thiết kế có cấu hình kèm theo các tính năng để Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

Bạn có thể có 1 website hấp dẫn, thu hút, có thiết kế đẹp và thẩm mỹ, nội dung của bạn chất lượng, bạn nghĩ điều đó là đủ cho một trang web?

Thật ra là bên ngoài của trang web dẫu rất đẹp cũng chưa chắc là đủ, đặc biệt khi bạn tham gia những cuộc cạnh tranh khốc liệt trên internet với những doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp cần có 1 website thân thiện SEO, hay nói cách khác là “đánh bại” tiêu chuẩn website chuẩn SEO.

Web chuẩn seo tạo sự chuyên nghiệp và tăng mức độ nhận diện thượng hiệu. Khi bạn phát triển một website chuẩn seo ngay từ đầu sẽ tăng lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Seo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing hơn các kênh khác. Khiến websiye thân thiện hơn với người dùng, giúp việc sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp và nâng cao tính trải nghiệm.

Thúc đẩy doanh số, hiệu quả bán hàng nhờ lượng truy cập nhiều và hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây cũng được xem là mục tiêu quan trọng nhất trong các lý do phải thiết kế website chuẩn SEO.

Ngoài ra, web chuẩn SEO còn giúp bạn hiểu khách hàng muốn gì. Ví dụ như cách họ truy cập vào trang web của bạn, họ click vào những gì, họ rời đi ra sao, họ thích nội dung gì,…

>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

3. Sử dụng các công cụ thống kê

Để nắm được tình hình phát triển của website hay đơn giản theo dõi các đơn hàng. Các công cụ thống kê được tích hợp vào website như: Google analytics, Open SEO status,.. để dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, các lỗi url, kiểm soát lượt truy cập,.. và đưa ra các phương pháp xử lý hiệu quả.

Công cụ website
Công cụ website

Quá trình phát triển website có thể gặp phải vấn đề Seo từ khóa không hiệu quả, Web bị tấn công lưu lượng truy cập quá tải dẫn đến việc website hết băng thông hoặc tỷ lệ thoát tăng cao,… Các vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục như sau:

Khi phát triển một website một số lỗi thường hay mắc phải là vừa xây dựng vừa public website. Như vậy sẽ mất thời gian và gây khó chụi cho người dùng.

Tất cả các thông tin websiet cần được nêu rõ ràng đầy đủ thông báo với bộ công thương… tăng độ uy tín của website đối với người dùng.

Website không được quá sặc sỡ, màu mè bởi nó sẽ khiến cho nội dung, thông tin cần truyền đạt không được nổi bật, tạo cảm giác không nghiêm túc, không đáng tin tưởng sử dụng.

4. Cập nhật website thường xuyên

Khi phát triển website một trong những yếu tố quan trọng để lấy được lòng tin khách hàng là chính là cập nhật website thường xuyên. Điều này chứng tỏ với khách hàng răng website vẫn duy trì hoạt động ổn định và đang tin cậy hơn nhiều so với website khách.

Ngoài ra khi bạn cập nhật website thường xuyên sẽ giúp công cụ tìm kiếm dể dàng quét nội dung trên website của bạn. Từ đó tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho website của bạn.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc hãy nhờ đế sự hỗ trợ của các đơn vị đang tin cây xây dựng nội dung chuyên nghiệp để có thể chăm sóc trang hiệu quả và tốt nhất.

5. Chú trọng vào tương tác khách hàng

Nhiều doanh nghiệp nhầm tưởng cứ phát triển được website là bạn được hàng nhưng không. Website chỉ là bước đầu tiên mang thương hiệu của bạn đến với khách hàng.

Mà sau đó là cả một quá trình trao đổi, tương tác chăm sóc, để chuyển đổi khách hàng tìm năng thành khách hàng nhằm nâng cao doanh thu và lợi nhận.

Chăm sóc khách hàng dễ dàng gây dựng lòng tin với khách hàng tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong thời gian mua hàng. Từ đó giúp mở rộng những mô hình kinh doanh lớn hơn cho doanh nghiệp.

Khi bán hàng trên môi trường internet mang tính chất lâu dài chứ không phải trong thời gian ngắn. Trong quá trình thực hiện công việc, các bạn chú ý là những yếu tố giúp bạn tạo được ấn tượng tích cực và xây dựng lòng tin khách hàng trong lần truy cập web đầu tiên. Bên cạnh đó là sử dụng các công cụ và tính năng hỗ trợ cần thiết, mang lại lợi ích lớn cho website.

6. Chiến lược Marketing để thúc đẩy trang web của bạn

Khi phát triển một website các bạn cần phải quảng bá cho mọi người biết đến website của bạn. Các bạn có thể sử dụng marketing tư nhiên hoặc quảng cáo: Search Engine Optimization (SEO), Search Engine Marketing (SEM), Pay Per Click (PPC), cũng như các phương pháp quảng cáo truyền thống như in, phát thanh, tờ rơi…

Để phát triển website nhanh chóng và ít tốn chi phi các bạn cần tập trung những nội dung giá trị đến cho người dùng.

7. Chỉnh chu đến từng hình ảnh

Khi đọc một bài viết yếu tố đầu tiên đạp vào mắt người dùng chính là hình ảnh, hình ảnh mang lại cho người dùng nhiều cảm xúc nhất là các bài viết về sản phẩm.

Chỉ cần nhìn vào hình ảnh của website người dùng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp từ đó tăng uy tín trong mắt khách hàng.

Nó cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt và ghi nhớ thông tin. Do vậy, thay vì tạo nhiều văn bản, bạn có thể cung cấp cho người dùng một hình ảnh, gif, video hoặc đồ thị.

Chúc các bạn thành công!

 

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!