Chuyển tới nội dung

Office 365 A3 | Giải pháp được thiết kế cho tổ chức giáo dục

Office 365 A3 - Giải pháp được thiết kế dành cho tổ chức giáo dục

Office 365 A3 là một trong các gói của giải pháp Office 365 Education, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc trong tổ chức giáo dục.

Cùng tìm hiểu Office 365 A3 là gì và có sự khác biệt như thế nào đối so với các gói ứng dụng khác trong Office 365 Education?

1. Giới thiệu về Office 365 A3

Office 365 A3 là một trong ba gói Office 365 for Education mà Microsoft cung cấp. Khác với Office 365 A1 miễn phí thì Office 365 A3 là giải pháp có phí, tích hợp các chức năng của Office 365 A1 và một số tính năng nâng cao khác. Người dùng có quyền truy nhập đầy đủ vào các ứng dụng Office trên máy tính cũng như các công cụ bảo mật và quản lý bổ sung. Các tính năng cụ thể của giải pháp Office 365 A3 này bao gồm:

 • Lưu trữ email cấp doanh nghiệp với hộp thư 100 GB
 • Các phiên bản web của Word, PowerPoint, Excel, OneNote và Outlook
 • Các phiên bản trên máy tính của Office cho tối đa 5 PC hoặc máy Mac với mỗi người dùng
 • Các công cụ bảo mật và quản lý bổ sung

2. Một số ưu điểm nổi bật của Office 365 A3

Các tính năng bảo mật cao cấp: Office 365 A3 bao gồm các tính năng bảo mật cao cấp như quản lý danh sách đen và trắng, quản lý quyền truy cập và quản lý chính sách bảo mật.

Các tính năng quản lý: Office 365 A3 cung cấp các tính năng quản lý như quản lý người dùng, quản lý thiết bị và quản lý giấy phép. Hỗ trợ cho bạn có thể quản lý toàn bộ người dùng và thiết bị trong tổ chức giáo dục như trường học, học viện…

Các tính năng hợp tác và chia sẻ tài liệu: Người dùng có thể hợp tác và chia sẻ tài liệu dễ dàng hơn với các công cụ như SharePoint Online, OneDrive và Microsoft Teams.

Các tính năng đa nền tảng: Hỗ trợ đa nền tảng, cho phép người dùng truy cập vào các tài liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào.

3. Các phiên bản của giải pháp Microsoft 365 Education

Có ba phiên bản của Microsoft 365 Education mà tổ chức giáo dục có thể lựa chọn:

 • Office 365 A1:

Hỗ trợ học sinh bằng các ứng dụng máy tính như Word, Excel, PowerPoint, Microsoft Teams, Minecraft: Education Edition, v.v. Giấy phép này cũng cung cấp khả năng quản lý đám mây qua Microsoft Intune for Education, nhằm tiết kiệm thời gian bằng cách quản lý các thiết bị của bạn trong một bảng điều khiển duy nhất.

Chi phí: Phiên bản sử dụng miễn phí

Đối tượng sử dụng: Các tổ chức giáo dục, học viện đang có nhu cầu sử dụng các công cụ Office để giảng dạy và học tập trên phiên bản miễn phí.

 • Office 365 A3:

Tăng cường hoạt động học tập với các ứng dụng Office trên máy tính và các công cụ quản lý và bảo mật nâng cao. Bao gồm mọi tính năng trong giấy phép Microsoft 365 A1 cộng thêm một số tính năng bổ sung như Bookings và Live Events. Gói A3 cũng cung cấp tính năng bảo mật, quản lý và phân tích nâng cao.

Chi phí: Phiên bản có phí

Đối tượng sử dụng: Office 365 A3 là phiên bản tốt hơn và cao cấp hơn của A1. Trong A3, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng bảo mật và công cụ quản lý hơn. Ngoài ra A3 sẽ phù hợp sử dụng cho các tổ chức giáo dục vừa và nhỏ.

 • Office 365 A5:

Bao gồm tất cả các tính năng dạy và học của Microsoft 365 A3. Kết hợp cùng các công cụ học tập, quản lý, các chính sách bảo vệ dữ liệu nâng cao.

Chi phí: Phiên bản có phí

Đối tượng sử dụng: Office 365 A5 phù hợp sử dụng cho các tổ chức giáo dục vừa và lớn.

Ngoài các giải pháp dành riêng cho tổ chức giáo dục thì Microsoft còn thiết kế nhiều giải pháp, phù hợp với các đối tượng khác nhau như:

 • Microsoft 365 Business cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Microsoft 365 Family cho nhóm người dùng gia đình hoặc nhóm tối đa 6 người
 • Microsoft 365 Personal cho người dùng cá nhân
 • Microsoft Office 365 cho doanh nghiệp lớn không giới hạn người dùng

3. Hướng dẫn đăng ký Office 365 A3

Để có thể đăng ký sử dụng Office 365 A3, tổ chức giáo dục cần phải sở hữu tên miền (domain) do nhà trường/tổ chức, có website thông tin của nhà trường/tổ chức.

Sau đó, bạn có thể đăng ký gói Office 365 A3 theo các hướng dẫn chi tiết từ website Microsoft.

Nhìn chung, Office 365 A3 là gói ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các tổ chức giáo dục với tích hợp nhiều tính năng nâng cao hơn so với phiên bản miễn phí A1.

Với những thông tin chi tiết trong bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ chọn lựa được gói ứng dụng phù hợp đáp ứng được các nhu cầu học tập và giảng dạy trong các tổ chức giáo dục.

Nguyễn Trần Ka Thy

"Tôi thích khám phá công nghệ, vì nó giúp tôi mở rộng tầm nhìn và học hỏi những điều mới."

hotline icon