Chuyển tới nội dung

Onenote – Ứng Dụng Viết Ghi Chú Chuyên Nghiệp

OneNote

OneNote là ứng dụng được phát triển trên cả điện thoại và máy tính cho phép người dùng ghi chú công việc đồng bộ hóa dữ liệu trên tài khoản Microsoft.

Ứng dụng mang tính cá nhân hóa có thể khóa các bản kế hoạch bằng mật khẩu giúp bạn yên tâm về bảo mật.

OneNote là gì?

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ người dùng không còn viết ghi chú công việc trên những tờ giấy hay quyển sổ nữa. Do dữ liệu ghi trên các công cụ này dễ bị mất hay thất lạc.

Ứng dụng OneNote cho phép bạn ghi lại các ý tưởng bất kỳ lúc nào trên máy tính cá nhân cũng như thiết bị di động có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ vậy cộng cụ này còn hỗ trợ nhúng file Excel và Visio. Vì vậy bạn có thể xem nội dung Excel ngay trong giao diện OneNote. Ngoài ra công cụ này cũng cho phép các bạn vẽ bảng cao cấp, cho phép chuyển một bảng biểu thành dạng bảng tính Excel nhúng để có thể sử dụng nhiều lệnh tính hơn (formula).

Tính năng nổi bật của Onenote

1. Dữ liệu an toàn bảo mật động bộ hóa nhiều thiết bị

OneNote được phát triển bởi Microsoft, các ghi chú trên ứng dung này được động bộ hóa trên nhiều thiết bị khá nhau như điện thoại hay máy tính với cùng 1 tài khoản Microsoft 365.

OneNote
OneNote

Giúp người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trong công việc mà không cần thay đổi thiết bị.

2. Chèn video vào 1 trang

Với OneNote 2021 có thể cho người dùng nhúng video từ Office Mix, Vimeo hay YouTube vào trang bất kỳ trong OneNote, có thể viết ghi chú ngay trên web.

3. Tính năng khoá, bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu

Đặt khóa dễ dàng và nhanh chóng với 4 chữ số dành cho tài liệu quan trọng. Đây là tính năng bảo mật riêng tư giúp tài nguyên đảm bảo an toàn tuyệt đối dành cho người dùng.

OneNote
OneNote

4. Tạo ghi chú ngay trên web

Với trình duyệt Microsoft Edge mới của Windows 10, bạn có thể viết ghi chú ngay trên web. Sau khi ghi chú hay highlight trên trang web, có thể chia sẻ ngay tới OneNote.

5.  Đa dạng cách thức ghi chú: viết, vẽ tay, quét hình ảnh, thu âm

Ngoài cách ghi chú thông tin thông thường bạn có thể lư trữ các ghi chú của mình bằng nhiều cách trực quan như: hình vẽ, thu âm, chụp hình ảnh giúp lưu trữ các ghi chú 1 cách nhanh và thuận tiện.

OneNote
OneNote

6. Gửi ghi chú cho chính mình qua Email

Với me@onenote.com, bạn có thể gửi nội dung từ hộp thư đến thẳng OneNote để lưu trữ thông tin quan trọng.

7. Ghim lên web với Clipper

Ngoài ra các tính năng nâng cao chụp ảnh trên điện thoại với Office Lens, hỗ trợ ghim trên web. Hoặc các bạn có thể sử dụng phần miềm OneNote for Windows 10 để trải nghiệm ứng dụng trên máy tính.

8. Dễ dàng chia sẻ các bản ghi chú của bạn cho đồng nghiệp, bạn bè

Là một phần trong ứng dụng làm việc của Microsoft nên bạn có thể lên kế hoạch sau đó chi sẻ với đồng nghiệp để cùng đánh giá, thảo luận. Đây là tính năng hay, đặc biệt phù hợp cho nhân viên văn phòng khi các ghi chú cũng có thể lưu trữ lên máy tính để làm việc.

OneNote
OneNote

9. Chụp ảnh trên điện thoại với Office Lens

Hỗ trợ chụp ghi chú và thông tin từ bảng trắng, thực đơn, biến báo… thay vì nhập tay hay vẽ bằng tay mất thời gian. App Office Lens di động cho phép chụp bản vẽ, đường nét và công thức…

Chúc các bạn thành công!

 

Hữu Đinh

"AI sẽ thay đổi phong cách làm việc của các bạn. Một là chấp nhận nó hai là bị bỏ lại phía sau."

hotline icon