Chuyển tới nội dung

Top 7 website đăng ký tên miền miễn phí không thể bỏ qua

Ngày nay website ngày càng phát triển tất cả các hoạt động marketing và bán hàng dựa trên hoạt động của Website. Trước khi phát triển một website chúng ta cần lựa chon tên miền cho phù hợp nhé. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền chúng ta cùng tham khảo để lựa chọn tên miền phù hợp nhé.

1. Tên miền miễn phí là gì?

Đăng ký tên miền miễn phí là một giải pháp giúp bạn có thể sở hữu tên miền mà không cần phải mua thông qua các nhà cung cấp. Khi sử dụng giải pháp này sẽ giúp bạn có thể tạo một website đơn giản miễn phí. Cũng giông như các tên miền thông thường tên miền miễn phí như một địa chỉ website của bạn trên môi trường Internet.

2. Ưu nhược điểm của tên miền miễn phí

Lợi ích của tên miền miễn phí

Tiết kiệm được một phần chi phí mua tên miền.

Có một số dịch vụ bạn có thể đăng ký không giới hạn.

Quá trình đăng ký tương đối dễ dàng và nhanh chóng

Nhược điểm đăng ký tên miền miễn phí.

Khi sử dụng tên miền miễn phí bạn rất khó khăn khi cấu hình tên miền vào website mà bạn không có được sự hỗ trợ từ kỹ thuật.

Tên miền miễn phí không đẹp không chọn được như  ý.

Bị bắt buộc gắn quản cáo trên website của bạn.

Có khả năng gặp sự cố bất kỳ lúc nào và lúc đó sẽ không có ai chịu trách nhiệm và giúp bạn khắc phục sự cố đó.

Khi nào bạn nên đăng ký tên miền miễn phí

Bạn là một sinh viên muốn thử phát triển website để nghiên cứu và học tập phát triển các dự an.

Bạn đang là một code muốn test web và code

Muốn chuyển sang mô hình kinh doanh trên website mà chưa cần một website chuyên nghiệp

Cần viết một blog cá nhân để thỏa mãn ước mơ viết lách

>>Xem thêm: Microsoft 365 giải pháp email an toàn bảo mật.

3. Trang web đăng ký tên miền miễn phí

1. Dot.tk

Khi chọn tên miền miễn phí không chỉ nhắc đến Dot.tk một đơn vị liên doanh giữa Công ty Thông tin Teletok và Công ty tư nhân BV Dot TK. Đây là đơn vị được sử dụng rất phổ biến vì dễ sử dụng dành cho nhiều đối tượng hiện nay. Với đuôi tên miền ngắn gọn.tk được đánh giá là “đẹp” hơn khá nhiều so với các tên miền miễn phí khác.

Để sở hữu một tên miền miễn phí, bạn chỉ việc truy cập vào Dot.tk, sau đó nhập vào ô tìm kiếm tên miền miễn phí. Sau khi tên miền bạn tìm kiếm không có người sử dụng bạn có thể đăng ký miễn phí.

2. CZ.CC

Đây là nhà cung cấp cho phép bạn đăng ký nhiều tên miền cùng một lúc hoàn toàn miễn phí. Mang đến cho người dùng nhiều dịch vụ tiện ích hơn CZ.CC xây dựng hệ thống hỗ trợ người dùng quản lý DNS, tên miền dễ dàng, thuận tiện.

Ngoài đuôi tên miền .CC bạn có thể chọn nhiều tên miền miễn phí như: 11r.biz, b3g.biz, avli.biz, iilg.biz, 11r.us, wsse.us, co7.us, mac2.org, oapg.org, vqtel.net, mac2.org, oapg.org, 3vt.info,…

3. Biz.nf

Với Biz.nf bạn có thể tạo tên miền nhanh chóng nhưng với điều kiện bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp này. Sự khác biệt Biz.nf sẽ cung cấp cho bạn các gói hosting quản lý với đầy đủ tính năng giống như một gói hosting cao cấp và bạn cũng không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Mỗi tháng, bạn sẽ nhận được 5GB lưu lượng và tự động cài đặt trang web WordPress đây thực sự là một sự ưu đãi tuyệt vời mà không phải dịch vụ nào cũng cung cấp cho các bạn được.

Ngoài các ưu điểm đó ra Biz.nf còn có một nhược điểm là bạn không thể tải lên các tệp lớn hơn 15MB cũng như không thể chuyển tên miền website của mình sang một máy chủ khác.

4. Freenom

Cũng như các đơn vị cung cấp tên miền khác trang web Freenom có thể cho bạn có thể tìm thấy các tên miền có đuôi .ML, .GA, .GQ, .CF

Trong 12 tháng đầu tiên bạn không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào. Bạn có thể sử dụng tên miền để thiết kế website tài khoản email và một số dịch vụ khác. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng có dịch vụ đăng tên miền cao cấp với mức giá cực rẻ.

5. Blogger

Bạn là một người đam mê viết Blog thì Blogger là một sự lựa chọn hoàn hảo. Blogger bạn không chỉ có một tên miền mà bạn có thể tạo một Blogger cá nhân hay lưu trữ các nội dung.

Dịch vụ tạo blog miễn phí của trang web này sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí, bên cạnh đó, Blogger cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các tài nguyên để bắt đầu một web blog mà không đổi hỏi bạn phải hiểu những thiết lập kỹ thuật phức tạp.

Để bắt đầu tạo một Blogger cá nhân có riêng mình cũng rất dễ dàng bạn chỉ cần Tạo blog miễn phí, sau đó điền các thông tin cần thiết và bắt đầu thiết lập website với một tên miền của riêng bạn.

6. Wix.com

Ngày này các website mã nguồn mở ngày càng phát triển các website hỗ trợ các bạn tạo các trang web miễn phí. Wix là một sự lựa cho tuyệt vời cho phép bạn tạo một tên miền và viết các Blog miễn phí bao gồm cả domain miễn phí và hosting miễn phí. Khi sử dụng các trang web tại Wix bạn sẽ được cung cấp tên miền phụ Wix.com 500MB dung lượng lưu trữ và 500MB băng thông.

Một trong những lợi thế tuyệt vời của Wix là bạn có thể sử dụng các giao diện được xây dựng ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh giao diện tùy ý bằng công cụ kéo thả. trực quan, dễ hiểu, bạn không cần biết nhiều về code cũng có thể làm được một website đẹp cho riêng mình.

Hy vọng các website trên được MM GROUP giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa trong việc đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn. Lựa chọn này đúng là giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng website nhưng nhìn chung bạn chỉ nên lựa chọn tên miền miễn phí như một giải pháp tạm thời hoặc phục vụ mục đích thử nghiệm.
Trong trường hợp bạn xây dựng trang web thương hiệu, các bạn có thể sử dụng email doanh nghiệp tại MM GROUP an toàn bảo mật hơn.

Chúc các bạn thành công!

Hữu Đinh

"AI sẽ thay đổi phong cách làm việc của các bạn. Một là chấp nhận nó hai là bị bỏ lại phía sau."

hotline icon