Chuyển tới nội dung

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Workspace (G Suite Cũ)

google workspace

Sau khi mua giấy phép tài khoản Google Workspace các bạn có thể thêm người dùng trong tài khoản dễ dàng theo các bước dưới đây:

1. Thêm người dùng trong Google Workspace

1. Đăng nhập vào Google Domains.

Đăng nhập vào trang Google Domains có một số lỗi khi đăng nhập vào trang này là bạn chưa cấp giấy phép sử dụng Google Workspace. Hoặc tài khoản của bạn không phải là tài khoản quản trị viên.

Nếu bạn chưa có tài khoản Google Workspace các bạn có thể dùng thử.

2. Chọn Người dùng

Thêm người dùng

Thêm người dùng

Bước 3: Nhấp vào nút dấu + và thêm những thông tin cần thiết.

Thêm người dùng 3

Thêm người dùng 3

Thêm người dùng 5

Thêm người dùng 5

>>Xem thêm: Cách tạo email tên miền Google miễn phí email doanh nghiệp sử dụng nhiểu nhất.

Ngoài ra chúng ta có thể thêm người dùng hàng loạt

2. Hướng dẫn thêm tài khoản quản trị Google Workspace

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Workspace của bạn.

Bước 2: Chọn vài trò là quản trị viên.

Bước 3: Chọn chỉ định quản trị viên.

Thêm tài khoản quản trị

Thêm tài khoản quản trị

Để xóa quản trị viên các bạn chọn Bỏ chỉ đị quản trị viên.

Chọn tài khoản email mà bạn muốn xóa quyền quản trị sau đó chọn Ok.

>>Xem thêm: Cách tạo email tên miền Zoho Mail miễn phí. Zoho mail là một trong những gói email doanh nghiệp đầy đủ các tính năng dành cho doanh nghiệp như công cụ lưu trữ, công cụ giao tiếp trao đổi trong công việc.

2. Hướng dẫn đặt lại mật khẩu người dùng

1. Đăng nhập vào tài khoản Google Workspace của bạn.

2. Chọn Người dùng.

Đặt mật khẩu

Đặt mật khẩu

Bước 3: Chọn tài khoản mà bạn muốn đặt lại mật khẩu

Đặt mật khẩu 1

Đặt mật khẩu 1

Sau đó chọn vào nút Đặt Lại là xong.

Chọn “Nhấn để sao chép mật khẩu”.

3. Tạo mã Transfer Tocken

Khi bạn chuyển từ nhà cung cấp này sang  nhà cung cấp khác bạn cần tạo mã Tranfer Tocken.

Bước 1: Bạn vào trang https://admin.google.com/TransferToken

Bước 2: Đăng nhập với tài khoản admin và password Google Workspace.

Bước 3: Ấn vào Generate Transfer Token (TẠO MÃ THÔNG BÁO CHUYỂN).

Tạo Tranfer Tocken

Tạo Tranfer Tocken

Bước 4: Lấy Transfer Token và gửi cho MM Group  kèm theo tên miền đã đăng ký để tiến hành các thủ transfer dịch vụ của bạn.

Lưu ý

  • Transfer Token chỉ có giá trị  trong vòng 14 ngày kể từ ngày tạo, nếu sau 14 ngày các bạn phải tạo lại mã khác
  • Toàn bộ dữ liệu và địa chỉ email sẽ được di chuyển về MM Group mà không thay đổi bất kì thông tin nào khác.

4. Hướng dẫn tắt xác minh 2 bước

Bước 1: Đăng nhập vào Admin console của Google Workspace và chọn Security.

Xác minh 2 bước

Xác minh 2 bước

Bước 2: Chọn phần Basic Settings.

Bước 3: Phần Two-step verification. Các bạn bỏ tick ở ô Allow users to turn on 2-step verification.

Sau đó ấn SAVE.

>>Xem thêm: Các loại email miễn phí khác trên thị trường để các bạn tham khảo.

5. Cho phép ứng dụng kém an toàn truy cập vào Google Workspace

Bước 1: Bật ứng Dụng Kém An Toàn Trên Admin

Bạn đăng nhập vào trang quản trị của bạn và chọn vào phần Security.

Chọn Security

Chọn Security

Chọn tiếp vào phần Less secure apps

Cho phép truy cập

Cho phép truy cập

Click vào phần Allow users to manage their access to less secure apps sau đó ấn SAVE để lưu lại.

Bước 2: Cho phép ứng dụng truy cập vào tài khoản.

Bạn đăng nhập vào email sau đó chọn vào Quản Lý Tài Khoản Google

Cho phép truy cập 2

Cho phép truy cập 2

6. Định tuyến email đến 1 tài khoản khác Google Workspace

Bạn cần xem một số email gởi và nhận của một số nhân viên trong công ty nhất là đối với nhân viên mới. Google Workspace cho phép chuyển tiếp tất cả các email qua một địa chỉ khác trong cùng domain.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên

Sau đó chọn: Ứng dụng  > G Suite > Cài đặt cho Gmail > Cài đặt nâng cao

Định tuyến email

Định tuyến email

Bước 2: Định tuyến email

Chọn định cấu hình để bắt đầu cài đặt

Định tuyến email

Định tuyến email

Bước 3: Cấu hình email chuyển tiếp

Các bạn cấu hình theo các bước sau:

1. Thư ảnh hưởng: Đánh dấu tất cả toàn bộ thư bao gồm hộp thư đi và đến đều chuyển tiếp đến email của bạn.

2. Bộ lọc phong bì : Nếu bạn để mặc định không check vào ô nào, thì hệ thống sẽ tự động forward toàn bộ email đến 1 mail khác.

Còn nếu bạn chỉ muốn chọn 1 email forward đến 1 email khác thì thêm email như bên dưới:

Bước 4: Cấu hình email nhận chuyển tiếp

Tại cửa sổ vừa mở, bạn kéo xuống chọn “Thêm người nhận”

Điền địa chỉ email người nhận chuyển tiếp

Định tuyến email

Định tuyến email

Bước 5: Chọn hiển thị tùy chọn

Chọn “Hiển thị tùy chọn”, sau đó chọn “Loại tài khoản để ảnh hưởng”

Sau khi cài đặt xong chọn Save lại là xong.

Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *