Chuyển tới nội dung

Review Microsoft Copilot chi tiết từ góc nhìn người dùng

Review Copilot

Bạn có đang cảm thấy quá tải với công việc hằng ngày? Bạn dành hàng giờ để hoàn thành những nhiệm vụ lặp đi lặp lại, tốn nhiều thời gian và cản trở sự sáng tạo? Microsoft 365 Copilot chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn!

Copilot là trợ lý AI thông minh, được tích hợp trực tiếp vào các ứng dụng Microsoft 365 quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams và OneDrive. Nó hỗ trợ bạn tối ưu hóa hiệu suất làm việc, giải phóng thời gian quý báu và khơi dậy tiềm năng sáng tạo.

Chúng ta bắt đầu review về Copilot nhé.

1. Giao diện dễ sử dụng

Thanh công cụ Copilot xuất hiện trong các ứng dụng Microsoft 365, hiển thị các tính năng chính như “Gợi ý”, “Hỏi Copilot” và “Tìm kiếm”.

Menu Copilot cung cấp các tùy chọn cài đặt, hướng dẫn sử dụng và phản hồi về Copilot. Gợi ý ngữ cảnh hiển thị các gợi ý phù hợp dựa trên nội dung đang thao tác, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả.

Cửa sổ trợ giúp cung cấp thông tin chi tiết về từng tính năng, cách sử dụng và ví dụ thực tế.

Copilot cung cấp hướng dẫn từng bước cho các tính năng phức tạp, giúp bạn dễ dàng sử dụng. Sau mỗi câu trả lời có phần gợi ý đằng sau giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra ứng dụng cung cấp ví dụ minh họa cho các tính năng, giúp bạn hình dung cách áp dụng vào thực tế.

Công cụ cung cấp các tính năng trợ năng như đọc màn hình, phóng to màn hình và điều khiển bằng giọng nói cho người khiếm thị và người gặp khó khăn về vận động.

Giao diện Copilot
Giao diện Copilot

Copilot cung cấp hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn làm quen với các tính năng cơ bản.

Với giao diện chat đơn giản và các công cụ dễ sử dụng mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chỉ với một vài câu lệnh bạn có thể hoàn thành căn bản công việc. Nhưng điều quan trọng vẫn là các bạn, các câu lệnh thế nào để chi tiết nhất để Copilot trả về kết quả tốt nhất vẫn là ở  các bạn.

2. Copilot không chỉ cô đơn một mình

Microsoft 365 Copilot không chỉ là trợ lý AI thông minh trong các ứng dụng Microsoft 365, mà còn là hệ sinh thái mở rộng với nhiều công cụ và dịch vụ bổ sung, giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc.

Hệ sinh thái này bao gồm các phần mềm văn phòng quen thuộc như Microsoft Office, các dịch vụ điện toán đám mây Azure, các thiết bị Surface và Windows, cùng nhiều giải pháp khác cho doanh nghiệp, giáo dục và cá nhân.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự liền mạch của dữ liệu và trải nghiệm người dùng.

Hệ sinh thái Copilot
Hệ sinh thái Copilot

Tất cả các ứng dụng cần cho công việc điều được Microsoft tích hợp vào hệ sinh thái của mình.Giờ thêm Copilot trí tuệ nhân tạo mang lại cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời và liền mạch.

3. Trải nghiệm Copilot với hệ sinh thái Microsoft

Copiot thực sự đã thay đổi hiệu suất làm việc một cách chóng mặt.

Copilot với Microsoft Teams

Bạn có bao giờ quên lịch họp, bận rộn đến mức không kịp cập nhật thông tin cho buổi họp, hay gặp khó khăn trong việc ghi chép đầy đủ nội dung cuộc họp? Đừng lo lắng, Copilot sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó!

Copilot là trợ thủ đắc lực cho dân văn phòng, giúp bạn:

Nhắc nhở lịch họp: Copilot sẽ thông báo cho bạn về những buổi họp sắp tới, giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cuộc họp nào.

Cung cấp thông tin cập nhật: Copilot sẽ gửi cho bạn các chủ đề họp, những thay đổi gần đây trong công ty, cập nhật tình hình của các nhân viên khác.

Copilot và teams
Copilot và teams

Ghi chú nội dung họp: Copilot sẽ ghi chú lại toàn bộ nội dung cuộc họp, giúp bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Tóm tắt nội dung họp: Copilot có thể tóm tắt lại nội dung cuộc họp cho những người không tham gia.

Copilot với văn bản

Bạn có từng gặp khó khăn khi phải viết đi viết lại nhiều lần một nội dung? Hay bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc sáng tạo nội dung? Vậy thì Copilot chính là công cụ dành cho bạn!

Copilot là một công cụ hỗ trợ viết lách thông minh được tích hợp trong Microsoft Teams. Giống như phiên bản AI cho Google Docs, Copilot có thể giúp bạn tạo ra các nội dung văn bản hoàn chỉnh, mà sau đó bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn.

Tạo ra các nội dung văn bản hoàn chỉnh: Copilot có thể giúp bạn viết email, báo cáo, đề xuất, bài blog, v.v. chỉ với vài thao tác đơn giản.

Sửa lỗi chính tả và ngữ pháp: Copilot giúp bạn tự tin hơn với khả năng viết của mình bằng cách tự động sửa lỗi chính tả và ngữ pháp.

Đề xuất các ý tưởng sáng tạo: Ứng dụng giúp bạn khơi nguồn sáng tạo bằng cách đề xuất các ý tưởng mới cho nội dung của bạn.

Chuyển đổi định dạng văn bản: Copilot có thể chuyển đổi nội dung văn bản của bạn sang các định dạng khác nhau như PDF, PPT, v.v.

Giả sử bạn vừa tham dự một buổi họp quan trọng và cần viết một bản đề xuất dựa trên biên bản cuộc họp và thông tin file sản phẩm sắp ra mắt. Thay vì mất hàng giờ để viết tay, bạn có thể sử dụng Copilot để thực hiện công việc này chỉ trong vài phút.

Copilot với bảng tính

Bạn gặp vấn đề với các con số hay tổn hợp số liệu!

Copilot là trợ thủ thông minh được tích hợp trong Excel. Nó giúp bạn:

  • Tự động tạo bản phân tích SWOT, PivotTable, phân tích dữ liệu và tạo báo cáo trực quan chỉ với vài thao tác đơn giản.
  • Giải thích dữ liệu bằng ngôn ngữ đơn giản, giúp bạn hiểu rõ dữ liệu và đưa ra ví dụ thực tế.
  • Tìm kiếm công thức và sửa lỗi nhanh chóng, giúp bạn viết công thức phù hợp và tiết kiệm thời gian.

Sử dụng Excel dễ dàng hơn:

Hỗ trợ viết các hàm và công thức phức tạp, gợi ý cú pháp và cung cấp ví dụ minh họa. Tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại, tiết kiệm thời gian và công sức.

Định dạng dữ liệu đẹp mắt và chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ấn tượng tốt.

Tạo bảng biểu phức tạp:

Tự động tạo biểu đồ trực quan và phân tích xu hướng dữ liệu nhanh chóng.

Dự đoán kết quả trong tương lai dựa trên dữ liệu hiện tại, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Lập mô hình dự đoán để đưa ra quyết định sáng suốt, hỗ trợ bạn lập kế hoạch hiệu quả.

Ví dụ:

Phân tích doanh số bán hàng: Copilot giúp bạn chia doanh số theo kênh, mặt hàng, tạo biểu đồ thể hiện xu hướng và dự đoán doanh số trong tương lai.

Dự đoán ảnh hưởng của một yếu tố nào đó: Copilot tạo mô hình dự đoán để giúp bạn dự đoán ảnh hưởng của yếu tố đó đến doanh thu, lợi nhuận, v.v.

Ứng dụng Copilot với trình chiếu

Copilot là trợ thủ thông minh được tích hợp trong PowerPoint. Ứng dụng có thể tự động tạo bản trình bày từ nội dung văn bản hiện có của bạn, bao gồm cả ghi chú cho người thuyết trình.

Copilot tạo bản trình bày dựa trên dàn bài ngắn gọn mà bạn cung cấp.

Copilot giúp bạn tìm kiếm và chèn hình ảnh minh họa phù hợp cho bản trình bày.

Copilot và Slide
Copilot và Slide

Chỉnh sửa bản trình bày dễ dàng:

Copilot giúp bạn thay đổi font chữ, cỡ chữ, màu sắc, v.v. của văn bản một cách nhanh chóng. Copilot giúp bạn thay đổi bố cục slide, thêm hoặc bớt các thành phần trong slide.

Copilot giúp bạn thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng động cho slide.

Một số câu lệnh tham khảo:

Tạo bản trình bày 5 trang: Copilot tạo bản trình bày 5 trang dựa trên nội dung file Word và hình ảnh stock có sẵn.

Tóm tắt bản trình bày: Copilot tóm tắt bản trình bày 5 trang thành bản tóm tắt 3 trang.

Thay đổi format: Copilot thay đổi format 3 dấu chấm đầu dòng thành 3 cột khác nhau, mỗi cột có hình ảnh đi kèm.

4. Với Copilot bạn có thể?

Copilot có thể trả lời các câu hỏi của bạn một cách trực quan và dễ hiểu, ngay cả khi bạn sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Với Copilot bạn có thể làm nhanh và nhiều hơn thế nữa.

Tóm tắt nội dung website với Copilot

Khi ta mở một trang web đều chúng ta quan tâm chính là nội dung trang web. Đê không tốn thời gian và nâng cao hiệu quả Copilot có thể tóm tắt nội dung bất kỳ trang web nào sau khi ra câu lệnh nội dung sẽ xuất hiện chỉ vài giây.

Ngoài nội dung trang web các bạn có thể nhập vào nội dung văn bản từ đó Copilot có thể tóm tắt ý chính.

Tạo hình ảnh với Cpilot

Bắt đầu nào mình ra một câu lệnh “tạo hình 4 nhân viên làm việc nhóm trong một doanh nghiệp” và kết quả.

Làm việc nhóm với Copilot
Làm việc nhóm với Copilot

Ứng dụng Copilot vào doanh nghiệp

Mình bắt đầu tạo một câu lệnh “Lập kế hoạch kinh doanh ngắn hạn trong 2 năm” và kết quả.

Copilot và kế hoạch kinh doanh
Copilot và kế hoạch kinh doanh

 

Kế hoạch Copilot
Kế hoạch Copilot

Chúc các bạn thành công!

Hữu Đinh

"AI sẽ thay đổi phong cách làm việc của các bạn. Một là chấp nhận nó hai là bị bỏ lại phía sau."

hotline icon