Chuyển tới nội dung

7+ Plugin Cần Thiết Cho WordPress (Không Thể Thiếu)

Plugin website

WordPress hiện đang là mã nguồn mở để thiết kế Website đẹp và chuyên nghiệp. Bên cạnh giao diện đẹp chúng ta cần một số tính năng cần thiết cho Website. Nhưng vậy khi thiết kế một Website chúng ta cần cài đặt những Plugin gì. Trong thư viện của WordPress có hàng ngàn Plugin khác nhau các bạn có thể tham khảo.

1. WooCommerce

Các website thương mại điện tử và tích hợp thanh toán ngày càng được nhiều người xử dụng. Woocommerce được hơn 1/3 website thương mại điện tử sử dụng. Nó giúp người dùng tạo gian hàng và danh sách sản phẩm nhanh chóng tích hợp thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, WooCommerce còn có một thư viện extension lớn có nhiều loại giá.

Nếu bạn muốn tạo một hệ thống bán hàng tự động  thì Woocommerce là một plugin không thể thiếu đối với Website.

Những tính năng chính nổi bật của plugin:

 • Cập nhật thường xuyên tăng khả năng mở rộng đối với WordPress.
 • Cách cài đặt đơn giản.
 • Có nhiều hình thức thanh toán.
 • Giao diện thân thiện dể xử dụng.
 • Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là chủ website, lập trình viên kinh doanh sản phẩm, dịch vụ qua WordPress.

2. Yoast Seo

Khi phát triển website một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là Yoast Seo đặc biệt cần thiết. Được đánh giá là công cụ Seo hàng đầu giúp nhà phát triển nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.  Nó được phát triển để giúp người dùng có thể xuất bản nội dung chất lượng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Hằng năng Google đưa ra các bản cập nhật để tăng trải nghiệm người dùng  trên nội dung. Do đó Seo không ngừng thay đổi để đáp ứng được các cập nhật đó.

Với những chỉ báo cần thiết hệ thống sẽ cho bạn biết nội dung của bạn đáp ứng bao nhiêu điểm đối với công cụ tìm kiếm.

Do SEO không ngừng thay đổi nên bạn nhất thiết phải có một plugin cho WordPress để nhanh chóng thích ứng với các thay đổi này. Đồng thời, bạn còn biết được mức độ dễ đọc, khả năng thân thiện của nội dung. Điều này cho thấy, Yoast SEO không chỉ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEO, mà nó còn tối ưu đối với người truy cập internet.

Plugin có bản miễn phí để bạn trải nghiệm. Nếu muốn dùng các tính năng cao cấp, bạn sử dụng phiên bản tính phí, với mức phí tối thiểu là $69.

Những tính năng chính của plugin:

 • Phân tích trang đưa ra các lỗi cần thiết để xác định điểm của Seo.
 • Tự động tạo Sitemaps cho webiste.
 • Cho phép dễ dàng tạo breadcrumbs tương thích với theme của WordPress.
 • Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là người làm SEO muốn đưa website lên vị trí top của công cụ tìm kiếm.

3. Plugin tối ưu W3 Total Cache

Khi một website được tối ưu thì tốc độ hiển thị trang nhanh chóng sẽ tăng trải nghiệm người dùng trên trang. Plugin W3 Total Cache giải quyết rất tốt vấn đề này. Đây được xem là một plugin cần thiết cho WordPress góp phần giúp trang tải nhanh hơn. Khi mở một trang web ứng dụng sẽ lưu lại website của người dùng trên máy tính. Điều này cho phép những khách hàng thường truy cập trang sẽ load nhanh hơn.

Những tính năng chính của plugin:

Dễ dàng tương thích với hosting và máy chủ.

Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là chủ website cần tăng tốc độ load của site.

4. Jetpack

Khi nhắc đến các plugin miễn phí cho WordPress không thể không đề cập đến Jetpack. Đây được xem là giải pháp lý tưởng cho các lập trình viên. Plugin này có chức năng dùng để tăng traffic, bảo mật trang web, và nhiều tính năng thú vị khác.

Jetpack có bản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có tính năng backup, bảo mật cùng các chức năng cao cấp khác thì phải sử dụng đến bản tính phí.

Những tính năng chính của plugin:

 • Phân tích và xuất báo cáo thông tin thống kê, đo lường hoạt động website.
 • Bảo mật website.
 • Giám sát khả năng downtime và uptime.
 • Cho phép người truy cập có thể tương tác với quản trị website hoặc nội dung website thông qua mạng xã hội, tính năng bình luận cao cấp, tạo biểu mẫu liên hệ đẹp.
 • Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là các lập trình viên muốn sở hữu một ứng dụng có đầy đủ tính năng.

5. Key Two Factor Authentication

Ngày này các vụ tấn công Website ngày càng nhiều do khai thác các lỗ hỏng bảo mật. Plugin bảo mật Key Tow Factor Au thentication được người sử dụng đánh giá tốt và tăng cường vấn đề an toàn bảo mật lên nhiều lần.

Khi bạn đăng nhập vài website Plugin sẽ xác thực tài khoản thông qua điện thoại. Bạn có thể mở khóa bằng pin hoặc vân tay. Đồng thời, khi đăng nhập, bạn mở app, rồi tiến hành scan code hiển thị trên màn hình để đồng bộ.

Tuy miễn phí nhưng plugin mang đến cho các bạn nhiều tính năng tuyệt vời như:

 • Thay thế và loại bỏ tiến trình nhập mật khẩu.
 • Tạo, sao lưu key trên điện thoại bằng mã hóa 2048bit RSA.
 • Bảo mật tốt cho website tránh việc truy cập trái phép.
 • Quản trị viên dễ dàng truy cập tất cả các website WordPress chỉ với một click chuột.

6. Shortpixel

Khi sử dụng lâu ngày số lượng hình ảnh trên website ngày càng nhiều từ đó dung lượng hình anh tăng lên dẫn đến đầy hosting hoặc làm chậm tốc độ tải trang cho website. Plugin Shortpixel thiên về tính năng nén ảnh cho các website. Đây không phải là plugin miễn phí nên các bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nó. Chi phí thông thường đối với ShortPixel là 5$/tháng/7500 ảnh.

So với những loại plugin cùng tính năng nén ảnh khác thì ShortPixel được đánh giá cao hơn. Nên các bạn có thể tham khảo nhé. 

7. Advanced Editor

Khi cài đặt trình soạn thảo văn bản cho website wordpress rất khó sử dụng. Khi bạn thêm link hay thêm màu chỉnh sửa văn bản rất khó khăn ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Plugin Advanced Editor giải quyết vấn đề đó rất tốt tất cả các tính năng để soạn thảo trên web đều được hiển thị rõ ràng trên công cụ. Khi sử dụng một tính năng nào đó chỉ cần một nhấp chuột bạn đã thực hiện xong còn đối với trình soạn thaỏ mặc định của wordpress thì tính năng này hoàn toàn không thể.

8. Elementor Pro

Khi bạn cần một trang web đẹp chuyên nghiệp nhưng không biết Code các gói Elementor Pro giải quyết vấn đề đó rất đơn giản chỉ cần vài thao tác kéo thả và thêm nội dung chúng ta đã có trang web đẹp chuyên nghiệp. Với con số hơn 5 triệu người dùng thì đây Đây cũng là một trong những plugin được cài đặt và sử dụng nhiều nhất ở WordPress.

Sử dụng plugin này để:

 • Có nhiều thư viện mẫu khoan học, năng động phù hợp với các website để các bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ dễ dàng thao tác trên các thiết bị khác nhau máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng và tiến hành chỉnh sửa nếu cần thiết.
 • Cung cấp khả năng điều chỉnh bố cục, sắp xếp các tiện ích, mục, cột, căn lề, điều chỉnh kích thước, vị trí của các phần tử… trong web dễ dàng.
 • Chỉnh sửa nội dung chính trên các khung nội dung plugin Elementor.
 • Tương thích tốt đối webiste WordPress.
 • Hỗ trợ tạo Landing Page chuyên nghiệp mà không cần kiến thức về Code.

Chúc các bạn thành công!

Hữu Đinh

"AI sẽ thay đổi phong cách làm việc của các bạn. Một là chấp nhận nó hai là bị bỏ lại phía sau."

hotline icon