Chuyển tới nội dung

Mua email doanh nghiệp ở đâu bảo mật?

Mua email doanh nghiệp ở đâu bảo mật?

Mua email doanh nghiệp ở đâu bảo mật nên là câu hỏi cần được bạn tìm câu trả lời đầu tiên – sau đó mới đến tính năng và chi phí.

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Tại sao phải đặt khả năng bảo mật của email doanh nghiệp lên hàng đầu?

Với doanh nghiệp, không có gì quan trọng bằng dữ liệu. Dữ liệu phải luôn được ưu tiên ở mức bảo mật cao nhất khi bắt đầu sử dụng bất cứ công cụ cộng tác nào để trao đổi dữ liệu.

Và tất nhiên, email chính là kênh trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay giữa các doanh nghiệp với nhau và trong một doanh nghiệp với nhau.

Ngoài ra, email luôn là đích nhắm của hầu hết hacker, tin tặc.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ¾ tài sản trí tuệ của một tổ chức nằm trong hệ thống email và nhắn tin. Điều đó có nghĩa là việc quan trọng hàng đầu của tổ chức là bảo vệ dữ liệu.

Không nhiều các dịch vụ email hiện nay sử dụng các giải pháp bảo mật cao hoặc có thể tích hợp các giải pháp bảo mật. Thế nên, tìm mua email doanh nghiệp ở đâu bảo mật “thứ thiệt” mà không phải “chém gió” giữa hàng nghìn dịch vụ trên internet hiện nay, không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

2. Đánh giá khả năng bảo mật của 2 loại hình email doanh nghiệp

Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, MMGROUP sẽ đánh giá sơ bộ về khả năng bảo mật của hai loại hình email doanh nghiệp phổ biến hiện nay: email cloud và email hosting.

2.1 Khả năng bảo mật của email cloud

Email Cloud hay email dựa trên điện toán đám mây luôn được ca ngợi bởi khả năng bảo mật cao. Vì sao?

  • Hệ thống kiểm soát truy cập

Dữ liệu của bạn được lưu trữ trên môi trường internet nên các nhà cung cấp email cloud phải có chính sách rõ ràng về quyền truy cập dữ liệu của bạn. Họ không có quyền truy cập vào tài khoản của khách hàng cũng như luôn duy trì các biện pháp kiểm soát truy cập nội bộ như truy cập bằng sinh trắc học.

Hệ thống giám sát an ninh tự động: Dữ liệu được bảo vệ và giám sát 24/7/365. Bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào nhằm truy cập vào dữ liệu khách hàng sẽ có lời cảnh báo ngay lập tức.

  • Bảo vệ dữ liệu ở mọi trạng thái

Bao gồm trạng thái di chuyển (in transit) và cả trạng thái nghỉ (at rest). Các bảo mật này bao gồm tính năng mã hóa bảo mật lớp truyền tải (TLS), giao thức HTTPS để thiết lập kênh kết nối an toàn và mã hóa tệp bằng một khóa mã hóa AES256 duy nhất

  • Bảo mật ứng dụng

Một số dịch vụ email cloud trang bị cả các lớp bảo mật cho các thiết bị sử dụng tài khoản email cloud như khóa thiết bị từ xa, cho phép hoặc không cho phép ứng dụng đăng nhập tài khoản email.

  • Hoạt động liên tục

Nhà cung cấp dịch vụ email đám mây có nghĩa vụ giữ cho các trung tâm dữ liệu của mình hoạt động liên tục trong sự an toàn. Hệ thống luôn tự động cập nhật các phiên bản và phần mềm mới nhất. Trung tâm dữ liệu luôn có người giám sát và đội ngũ kỹ thuật hoạt động 24/7/365 để đảm bảo hoạt động của mọi người dùng ở mọi nên trên thế giới.

Khách quan mà nói, email cloud có thể là một trong những nơi an toàn nhất để bảo vệ dữ liệu của cá nhân và doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Các Dịch Vụ Đám Mây Uy Tín Sẽ Bảo Vệ Dữ Liệu Của Bạn Như Thế Nào?

2.2 Khả năng bảo mật của email hosting

Email hosting cũng đáp ứng các tính năng bảo mật cơ bản như xác thực hai lớp, mã hóa đầu cuối, Các tiêu chuẩn xác thực SPF, DKIM, DMARC, BIMI; Mã hóa chủ đề, tiêu đề, nội dung, siêu dữ liệu và tệp đính kèm.

Tuy nhiên, khả năng bảo mật của email hosting khó bao gồm các khả năng bảo mật cấp cao vì không có tính năng tích hợp diện rộng (add-on), không có bộ lọc thư rác và phần mềm độc hại như của email cloud.

email hosting và email cloud

So sánh cơ bản email hosting và email cloud

3. Mua email doanh nghiệp ở đâu bảo mật?

Điểm qua một số email doanh nghiệp bảo mật hàng đầu hiện nay:

3.1 Email doanh nghiệp Google

Google Workspace là bộ ứng dụng và email doanh nghiệp Google nổi tiếng nhất hiện nay bởi phát triển cùng nền tảng với Gmail, bộ Office Google Docs, Google Sheet và Google Drive.

Gmail quen thuộc, giao diện thân thiện, dễ sử dụng chính là điểm cộng. Hầu hết tổ chức không phải mất thời gian để training cho nhân viên mới. Các tiện ích và tính năng đi kèm cũng khá đơn giản để làm quen và sử dụng.

Đặc biệt, khả năng bảo mật của Google Workspace cũng là ưu điểm vượt trội của giải pháp này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dữ liệu của tổ chức luôn được bảo mật, an toàn.

Các tính năng bảo mật được Google cung cấp theo cấp độ gói. Ở gói cao nhất, bạn sẽ có tính năng Vault. Nó lưu trữ lại toàn bộ lịch sử giao dịch, trò chuyện, làm việc trong và ngoài tổ chức. Nó giúp các doanh nghiệp xử lý các vấn đề liên quan đến rò rỉ dữ liệu hoặc kiện tụng với thời gian, vị trí, con người và nội dung chuẩn xác.

Các cấp độ bảo mật cơ bản nhưng cũng rất quan trọng như xác thực 2 lớp cho tài khoản, quản lý thiết bị đăng nhập của người dùng, cài đặt các chính sách bảo mật yêu cầu người dùng tuân thủ, cho phép người dùng được phép/không được phép sử dụng các tính năng cụ thể,…

TÌM HIỂU VỀ TÍNH NĂNG VÀ CHI PHÍ GOOGLE WORKSPACE

chi phí Google Workspace

3.2 Email doanh nghiệp Microsoft

Đứng thứ hai là email doanh nghiệp của Microsoft được biết đến nhiều qua bộ ứng dụng cộng tác Microsoft 365.

Với đăng ký Microsoft 365, người dùng sử dụng email trên giao diện Outlook và được quản lý với Microsoft Exchange – Hệ thống quản lý email chất lượng đỉnh cao, cho phép các doanh nghiệp từ vài chục đến hàng nghìn nhân viên hoặc tập đoàn đa quốc gia tiết kiệm một nguồn chi phí khổng lồ cho hệ thống máy chủ, cơ sở hạ tầng, đội kỹ thuật.

Bên cạnh đó, Microsoft Exchange còn cho phép bạn sử dụng email mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị đã được đồng bộ dữ liệu và truy cập dễ dàng chỉ với một phiên đăng nhập.

Những gì bạn cần là gửi, nhận và chia sẻ email với mọi người, các vấn đề về máy chủ, lưu trữ, hệ thống thông tin, bảo mật dữ liệu… đã có Microsoft lo.

Microsoft 365 cung cấp một trung tâm quản trị đơn giản hóa cho phép bạn thiết lập email người dùng, khôi phục tài khoản đã xóa… và hơn thế nữa từ mọi nơi.

Bạn cũng nhận được tính năng chống phần mềm độc hại và lọc thư rác hàng đầu trong ngành để bảo vệ chống lại các mối đe dọa email hiện tại.

TÌM HIỂU VỀ TÍNH NĂNG VÀ CHI PHÍ MICROSOFT 365

email microsoft 365

3.3 Email doanh nghiệp Zoho

Đứng thứ ba là email doanh nghiệp của Zoho với tên gọi Zoho Mail. Zoho Mail được đăng ký như gói độc lập hoặc được tích hợp trong bộ ứng dụng Zoho Workplace.

Zoho Mail liên tục cải tiến để cung cấp cho bạn trải nghiệm email tốt nhất có thể. Giữ an toàn cho dữ liệu luôn là nhiệm vụ quan trọng của Zoho và luôn dựa trên chính sách về quyền riêng tư.

Zoho Mail tuân thủ các chính sách bảo mật tiêu chuẩn và cũng cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao. Tính năng bảo vệ dữ liệu của Zoho Mail gồm:

  • Bảo vệ tên miền không bị giả mạo hoặc spam với thiết lập chính sách DMARC
  • Kiểm soát các email được gửi và nhận trong tổ chức bằng cách tùy chỉnh các chính sách email trong Zoho Mail bằng quyền Quản trị viên
  • Email có tệp đính kèm gửi đến Zoho Mail sẽ được quét toàn diện và bị trả lại nếu phát hiện phần mềm độc hại.
  • Zoho Mail sàng lọc hộp thư đến của bạn khỏi các email không mong muốn đồng thời bảo mật và mã hóa các email.
  • Zoho Mail cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung chống lại truy cập trái phép thông qua các email được mã hóa. Dữ liệu được mã hóa trong suốt quá trình truyền tải và chỉ địa chỉ người nhận email cuối cùng mới đọc được.
  • Để bảo mật, Zoho Mail đã đảm bảo quyền truy cập an toàn vào tài khoản của bạn trên nhiều thiết bị thông qua quá trình xác thực đa lớp được thiết kế để tránh những người không được ủy quyền.

TÌM HIỂU VỀ TÍNH NĂNG VÀ CHI PHÍ ZOHO WORKPLACE

email zoho workplace

4. MMGROUP – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã – đơn vị cung cấp email doanh nghiệp bảo mật cao hàng đầu hiện nay

Hơn 10 năm đồng hành và cung cấp dịch vụ email đám mây Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho Workplace, chúng tôi cũng đã vận hành doanh nghiệp bằng chính các giải pháp này. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm, năng lực và tiềm lực để biết giải pháp nào phù hợp với tổ chức của bạn nhất.

MMGROUP cũng xem đây là lợi thế của chúng tôi khi mà, có thể giúp bạn có thể nhiều lựa chọn, miễn sao giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong kỷ nguyên số này.

MMGROUP cũng tuân thủ các chính sách bảo mật của cả 3 nhà cung cấp. Dữ liệu của doanh nghiệp cũng an toàn ngay cả với MMGROUP.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang đi tìm giải pháp email doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ cách bảo mật email doanh nghiệp hiệu quả

Kết

Việc bảo mật email doanh nghiệp không bao giờ là hoàn hảo, nhưng luôn có phương án tốt hơn để giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu cho tổ chức của bạn.

Hi vọng bài viết giúp giải đáp thắc mắc nên mua email doanh nghiệp ở đâu bảo mật. Sau đó, hãy cân nhắc đến tính năng và chi phí của dịch vụ.

Chúc bạn thành công.

error: Đã vô hiệu chức năng này!