Chuyển tới nội dung

Không Đăng Nhập Được Gmail Trên Điện Thoại Android

Không đăng nhập được Gmail

Email trên di động rất phát triển giúp mọi người trao đổi học tập việc rất hiệu quả. Nhưng một số trường hợp không thể đăng nhập Gmail trên điện thoại được. Như vậy trong bài viết này mình sẽ khắc phục lỗi không đăng nhập được Gmail.

Các bạn tìm hiểu nội dung chi tiết:

1. Lỗi không đăng nhập được Gmail trên điện thoại

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính khiến bạn không đăng nhập được Gmail trên điện thoại:

1.1 Không đăng nhập được Gmail do chưa tắt xác minh 2 bước:

Một trong những nguyên nhân quan trọng không đăng nhập được Gmail là không đồng bộ được tài khoản Gmail. Gmail có quy trình xác minh 2 bước giúp tài khoản của bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Có thể mô tả ngắn gọn quy trình này như sau. Người dùng đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác bao gồm điện thoại thì Google sẽ gởi mã xác minh vào điện thoại(Tin SMS). Bạn phải dùng mã này mới có thể đăng nhập vào thiết bị khác.

Bạn không thể đồng bộ tài khoản Google vì 2 nguyên nhân sau:

Bạn đã bật quy trình xác minh 2 bước của Google. Các ứng dụng trên thiết bị di động. Các ứng dụng trên thiết bị di động chưa viết  cho bước xác minh 1 mã nào đó để đăng nhập tiếp (hay đồng bộ).

>>Xem thêm: Cách gởi file work trong Gmail đơn giản. Trong công việc các bạn thường phải gởi file hình ảnh, video, file excel trong bài viết chi tiết cách đính kèm tập tin.

1.2 Không đăng nhập được Gmail do CH Play quá cũ:

Khi CH Play bị lỗi việc xử lý sẻ khó khăn hơn một chút vì CH Play có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Phiên bản CH Play bạn đang dùng đã lỗi thời.
  • Lỗi từ chính ứng dụng CH Play đang dùng.

Ta lần lượt khắc phục các lỗi đó như sau:

Khi CH Play bị lỗi công việc của bạn là cập nhật CH Play phiên bản mới nhất. Trước tiên hãy truy cập vào Google gõ từ khóa CH Play, sau đó lựa chọn link đáng tin cậy và tải về máy. Sau khi hoàn thành cài đặt thì việc cập nhập ứng dụng đã hoàn thành rồi đấy!

Nếu ứng dụng CH Play của bạn đã được cập nhật mới nhưng vẫn bị mắc lỗi, hãy làm sạch dữ liệu của ứng dụng nhé! Chọn mục Cài đặt >> ứng dụng CH Play >> xóa dữ liệu.

>> Bấm xem ngay: Xóa tài khoản Gmail làm tài khoản mặc định trên máy tính thêm tài khoản gmail vào điện thoại.

1.3 Không đăng nhập được Gmail trên Android do ứng dụng Gmail của bạn đã cũ.

Khi ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn đã củ các bạn không thể đăng nhập được Gmail. Việc đơn giản là các bạn vào CH Play của Google cài đặt ứng dụng Gmail mới hoặc đơn giản hơn là cập nhật phiên bản mới nhất sau đó truy cập lại hình thường.

Một trong những lỗi thường gặp hay mắc phải khi không đăng nhập được tài khoản Gmail đó là các bạn nhập sai Username và mật khẩu. Hãy chắc chắn rằng tất cả các ký tự được nhập vào chính xác.

2. Lỗi không đăng nhập được Gmail trên máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân không thể đăng nhập Gmail trên máy tính.

2.1 Do trình duyệt Internet Explorer

Khi đăng nhập Gmail trên trình duyệt khác thì Ok nhưng không thể đăng nhập Gmail trên IE.

Khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tiến hành thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành mở trình duyệt Internet Explorer >> Chọn Tools (Bạn có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhấn phím ALT để mở thanh công cụ nếu chưa thấy Tools).

Sau đó, chọn Internet Options.Tại giao diện Internet Options, bạn hãy chuyển sang thẻ Conennections >> Chọn LAN Settings.

Bước 2: Trong giao diện LAN Settings, bạn hãy bỏ dấu chọn tại 2 mục là Automatic configuration và Proxy Server. Sau đó, Chọn OK để lưu lại.

Bước 3: Vẫn tại giao diện Internet Options >> Chọn thẻ Security >> Nhấn vào nút Default Level >> Chọn OK

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra Gmail đã truy cập lại bình thường chưa. Nếu vẫn chưa, bạn hãy xem tiếp các nguyên nhân khác dưới đây.

>>Tham khảo thêm: Chi phí Email doanh nghiệp   3 công nghệ đám mây hàng đầu.

2.2 Ngày và giờ sai lệch so với hiện tại

Do chính sách bảo mật của Google “Certificate Service”. Vì vậy khi ngày và giờ trên máy tính sai lệch so với ngày giờ hiện tại thì đăng nhập vào Gmail sẽ bị lỗi.

Chính vì vậy, nếu như thời gian mặc định trên máy tính của bạn bị lệch so với hiện tại thì khi truy cập vào Gmail bạn sẽ gặp lỗi. Và đây cũng là nguyên nhân khiến Facebook bị lỗi giao diện mà bạn có thể tham khảo hình minh họa dưới đây.

Các bạn xem hình ảnh để hiểu thêm:

Không vào được Gmail

Không vào được Gmail

Cách khắc phục:

Đơn giản chỉ cần thực hiện thay đổi thời gian trên máy tính sao cho phù hợp với thời gian hiện tại.

Ở Việt Nam đường dẫn mạng thường bị yếu hoặc chập chờn đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể đăng nhập được Gmail trên máy tính. Khắc phục đơn giản là kiểm tra lại đường truyền hoặc chờ đợi khoản vài phút để đường truyền được khôi phục lại.

>>Xem thêm: Google Workspace tính năng chi tiết 2022. Không gian lưu trữ lên đến 30GB.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *