Chuyển tới nội dung

Vượt qua mốc 3 tỷ người dùng, Google Workspace có gì “hot”?

Google Workspace vượt mốc 3 tỷ người dùng

Kể từ khi ra mắt, Google Workspace đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ công cụ văn phòng hàng đầu trên thế giới. Theo các dữ liệu được thống kê 2023, Google Workspace đã có hơn 3 tỷ người dùng toàn cầu (tính trên tất cả các ứng dụng thuộc Google Workspace) . Sự thành công này không chỉ đến từ thương hiệu “Google” uy tín mà còn dựa trên sức mạnh của các tính năng ưu việt và tích hợp thông minh. Vậy, lý do gì đã khiến Google Workspace trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng tỷ người dùng và doanh nghiệp?

Cùng khám phá những yếu tố quan trọng đằng sau sức hấp dẫn của bộ công cụ văn phòng này.

1. Các con số thống kê ấn tượng về Google Workspace

Theo ước tính của Google, có hơn 3 tỷ người dùng Google Workspace đang hoạt động mỗi tháng, bao gồm các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Trên thực tế, Google Workspace được hơn 40% công ty trong danh sách Fortune 500 sử dụng.

Dưới đây là một số các thống kê cụ thể như sau:

Google Workspace đạt 3 tỷ người dùng năm 2023

 • Google Workspace có hơn 3 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng.
 • Gmail có hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng.
 • Google Meet có hơn 300 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.
 • Google Chat có hơn 100 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.
 • Google Drive có hơn 2 tỷ người dùng sử dụng mỗi tháng.
 • Google Docs có hơn 1 tỷ người dùng, Google Sheet là 900 triệu người dùng và Google Slides là 800 triệu người dùng mỗi tháng.

Nguồn thông tin: Patronum

Có thể thấy, Google Workspace hiện tại đang là bộ phần mềm năng suất mạnh mẽ và linh hoạt, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của doanh nghiệp ở mọi quy mô.

>> Xem thêm: Các phiên bản Google Workspace cho doanh nghiệp

2. Lý do vì sao Google Workspace có hơn 3 tỷ người dùng toàn cầu?

Sau đây là những tính năng vượt trội khiến cho Google Workspace ngày càng được nhiều người dùng đăng ký và sử dụng như:

2.1 Tích hợp toàn diện và đa dạng ứng dụng

Một trong những điểm mạnh của Google Workspace là tích hợp một loạt ứng dụng đa dạng, bao gồm Gmail, Google Docs, Google Sheets, Google Slides và nhiều ứng dụng khác. Khả năng làm việc chặt chẽ giữa các ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin và tạo nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2.2 Hiệu suất và khả năng tương tác mạnh mẽ

Google Workspace đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp và cá nhân cần làm việc đồng thời từ xa. Khả năng tương tác trực tuyến trong thời gian thực cho phép nhiều người cùng làm việc trực tuyến hiệu quả qua các ứng dụng như Google Docs hay Google Meet.

2.3 Khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu an toàn

Với dung lượng lưu trữ khổng lồ trong Google Drive, người dùng Google Workspace có thể lưu trữ và truy cập dữ liệu mọi lúc, ở mọi thiết bị.

Hơn thế nữa, việc lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây sẽ mang lại tính bảo mật cao cho mọi dữ liệu quan trọng.

2.4 Bảo mật và quản lý

Google Workspace tích hợp công nghệ bảo mật tiên tiến, bao gồm xác thực hai yếu tố và mã hóa dữ liệu, giúp bảo vệ thông tin quan trọng của doanh nghiệp và người dùng. Ngoài ra, giao diện dễ sử dụng cùng các tính năng quản lý linh hoạt giúp doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh và theo dõi quyền truy cập.

3. Những tính năng mới được cập nhật trong năm 2023

Trong năm 2023, Google Workspace cập nhật hàng loạt các tính năng mới để hỗ trợ người dùng làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

3.1 Tăng số lượng thành viên trong Google Chat

Theo các thông tin được cập nhật về ứng dụng Google Chat, số lượng thành viên trong nhóm sẽ được tăng từ 8.000 lên 50.000 thành viên. Có thể nói, việc cập nhật số lượng thành viên sẽ phù hợp đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, hỗ trợ kết nối một cách hiệu quả hơn.

tăng số lượng thành viên trong Google Chat

Ngoài việc tăng số lượng, Google Chat còn cập nhật tính năng tìm kiếm thành viên. Bạn có thể nhập tên hoặc email để tìm kiếm một ai đó trong nhóm.

3.2 Tùy chọn cài đặt bảo mật cho AppSheet Core

AppSheet Core là một nền tảng phát triển ứng dụng không cần viết mã (no-code). Một số các tính năng cài đặt bảo mật được cập nhật trong AppSheet Core như:

 • Chia sẻ người dùng ứng dụng bên ngoài
 • Kết nối với dữ liệu ứng dụng bên ngoài
 • Tự động hóa email cho người nhận bên ngoài
 • Sử dụng các ứng dụng AppSheet bên ngoài

3.4 Một số tính năng khác

Một số tính năng khác sẽ được Google Workspace cập nhật trong tương lai như sau:

 • Cải thiện khả năng xem hình ảnh trên thiết bị Android trong Google Chat

Các hình ảnh trong đoạn trò chuyện sẽ được mở nhanh hơn trên toàn màn hình. Bạn cũng có thể ‘vuốt’ để tiếp tục xem tất cả dữ liệu hình ảnh khác.

 • Thêm biểu tượng cảm xúc trong Google Sheets (Trang tính)

Tính năng này cho phép người dùng có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào Google Trang tính sao cho phù hợp.

biểu tượng cảm xúc trong Google Sheet
Cách chèn biểu tượng cảm xúc trong Google Sheet
 • Mở rộng cuộc họp trực tuyến lên đến 1000 người tham dự

Trong các phiên bản Enterprise và Education Plus cho phép người dùng có thể mở rộng quy mô cuộc họp của họ lên 1.000 người tham dự, trong đó 500 người tham dự là người xem.

>> Xem thêm: Top 20+ câu hỏi thường gặp về Google Workspace

Kết

Nhìn chung, Google Workspace không chỉ là một bộ công cụ văn phòng thông thường, mà là một hệ sinh thái tích hợp mạnh mẽ và linh hoạt đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng. Với tính tiện dụng, tích hợp thông minh và khả năng tương tác trực tuyến, Google Workspace tiếp tục giữ vị trí đứng hàng đầu trong thị trường công nghệ và thu hút hàng tỷ người dùng trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Ka Thy Nguyen
hotline icon