Chuyển tới nội dung

Tại sao lại chọn Microsoft 365 cho doanh nghiệp của bạn?

 • bởi
tại sao lại chọn Microsoft 365 cho doanh nghiệp?

Các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm việc tăng cường sự linh hoạt của nhân viên, giảm thiểu chi phí và đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu. Trong bối cảnh đó, Microsoft 365 đã trở thành một giải pháp đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp.

Vậy thì, Microsoft 365 là gì? Có các ứng dụng nào? Và tại sao nên chọn Microsoft 365 cho doanh nghiệp?

Cùng MMGROUP tìm hiểu chi tiết!

1. Tổng quan về các giải pháp Microsoft 365

Microsoft 365 là giải pháp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cá nhân, doanh nghiệp, gia đình… cụ thể là:

Microsoft 365 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Microsoft 365 Family cho nhóm người dùng gia đình hoặc nhóm tối đa 6 người

Microsoft 365 Personal cho người dùng cá nhân

Microsoft Office 365 cho doanh nghiệp lớn không giới hạn người dùng

Tùy thuộc vào nhu cầu và đối tượng sử dụng mà bạn có thể chọn lựa đăng ký các giải pháp Microsoft 365 phù hợp.

2. Các ứng dụng trong giải pháp Microsoft 365

Microsoft 365 là giải pháp cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là một số ứng dụng được tích hợp trong giải pháp Microsoft 365:

2.1 Bộ Office bản quyền

Theo các thông tin đến từ hãng, Microsoft Office đã được đổi tên thành “Microsoft 365”. Đây là lần thay đổi lớn với thương hiệu Office sau hơn 30 năm, với tên mới là “365”.

Bên cạnh việc đổi tên thì Microsoft còn thiết kế lại giao diện và biểu tượng mới dành cho các ứng dụng thuộc Microsoft 365. Giờ đây 365 sẽ là địa chỉ trung tâm của toàn bộ dịch vụ như Word, Excel, Teams, Outlook, Clipchamp…

Các phiên bản và những tính năng mới nhất của các ứng dụng này đều sẽ được tích hợp trong các giải pháp Microsoft 365. Người dùng sẽ được sử dụng các phiên bản mới nhất cùng với các tính năng nổi bật được cập nhật.

Tùy thuộc vào gói Microsoft 365 mà doanh nghiệp đăng ký sẽ có các phiên bản sử dụng trực tuyến hoặc cài máy cho các ứng dụng như:

 • Word: Trình soạn thảo văn bản để tạo và chỉnh sửa tài liệu, báo cáo, thư từ, văn bản hợp đồng và nhiều loại tài liệu khác.
 • Excel: Phần mềm tính toán để tạo bảng tính, quản lý số liệu, phân tích dữ liệu và tạo biểu đồ.
 • PowerPoint: Trình tạo bài thuyết trình, báo cáo, hội nghị trực tuyến, hội thảo và khóa học trực tuyến.
 • Outlook: Ứng dụng email và lịch để quản lý hộp thư đến, hộp thư đi, lịch làm việc, lịch hẹn, nhiệm vụ và hội nghị trực tuyến.

tích hợp bộ Office bản quyền

2.2 Dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive

Dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft được cung cấp trong các gói dịch vụ khác nhau. Cụ thể, đây là dung lượng lưu trữ được cung cấp cho từng gói:

 • Gói miễn phí: Cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ cho người dùng.
 • Microsoft 365 Personal: Cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng.
 • Microsoft 365 Family: Tổng dung lượng lưu trữ 6TB trong một tài khoản, với tối đa 6 người dùng trên một tài khoản, mỗi người sẽ nhận được 1TB
 • Microsoft 365 Business Basic: Cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng.
 • Microsoft 365 Business Standard: Cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng.
 • Microsoft 365 Business Premium: Cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng.

2.3 Email cấp doanh nghiệp

Người dùng sẽ được sở hữu Email cấp doanh nghiệp trên nền tảng Outlook dành cho các thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính để bàn và web với Exchange.

Ngoài các tính năng email và lịch, Outlook còn cung cấp các tính năng như quản lý danh bạ, thư mục, lưu trữ email trên máy tính cá nhân và tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft như Microsoft Teams, OneNote và SharePoint. Người dùng có thể quản lý ứng dụng từ cùng một nền tảng, giúp tăng hiệu suất và tối ưu hóa quy trình làm việc.

2.4 Các ứng dụng kết nối và cộng tác

Microsoft Teams và SharePoint là các ứng dụng kết nối và cộng tác kết nối được tích hợp trong các giải pháp Microsoft 365.

Với Microsoft Teams, người dùng có thể thiết lập cuộc họp lên đến 30 giờ, tối đa 300 người tham dự và dung lượng lưu trữ đám mây. Ngoài ra, Microsoft Teams cung cấp một giao diện người dùng đơn giản, tích hợp các công cụ cộng tác như trò chuyện, cuộc gọi âm thanh và video, chia sẻ tài liệu và lập kế hoạch công việc

Còn với SharePoint là một nền tảng cộng tác và quản lý tài liệu của Microsoft, được sử dụng để chia sẻ, lưu trữ và quản lý thông tin và tài liệu giữa các thành viên trong một tổ chức hoặc nhóm làm việc. SharePoint cũng cho phép người dùng tạo ra các trang web cộng tác, các trang web nội bộ và các danh mục để lưu trữ, quản lý và chia sẻ thông tin.

2.5 Chính sách bảo mật toàn diện

Ứng dụng Microsoft 365 cho doanh nghiệp đều sẽ tích hợp các chính sách bảo mật toàn diện như:

 • Kiểm soát người dùng truy cập vào các thông tin doanh nghiệp bằng nhóm bảo mật và các quyền tùy chỉnh.
 • Thiết lập chính sách mật khẩu, yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu sau số ngày cụ thể.
 • Bảo vệ email khỏi spam, phần mềm độc hại và các mối đe dọa với Exchange Online Protection.

Đối với các gói ứng dụng cao cấp hơn sẽ tích hợp các chính sách bảo vệ chống mối đe dọa nâng cao, bảo mật tuyệt đối an toàn cho các dữ liệu.

3. Tại sao lại chọn Microsoft 365 cho doanh nghiệp của bạn?

Để giải đáp cho việc tại sao lại chọn Microsoft 365 cho doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích mà Microsoft 365 mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp.

 • Tính linh hoạt

Microsoft 365 cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một loạt các tính năng và ứng dụng để bạn có thể làm việc hiệu quả từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào. Từ email và lịch trình đến chia sẻ tài liệu và hợp tác trực tuyến, Microsoft 365 giúp cho các nhân viên của bạn có thể làm việc một cách linh hoạt và dễ dàng, tăng năng suất làm việc.

 • Tiết kiệm chi phí

Microsoft 365 cung cấp một giải pháp trọn gói, giúp tiết kiệm chi phí so với việc mua các ứng dụng và dịch vụ riêng lẻ. Nó cũng cung cấp các tính năng quản lý quyền truy cập và bảo mật, giúp giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

 • Tính tương thích

Microsoft 365 là một giải pháp đa nền tảng và tương thích với các hệ điều hành phổ biến như Windows, macOS, iOS và Android. Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các thiết bị và hệ thống phần cứng khác nhau một cách dễ dàng.

 • Có thể mở rộng

Microsoft 365 là một giải pháp linh hoạt và có thể mở rộng. Khi doanh nghiệp của bạn thay đổi và phát triển, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa người dùng khi cần.

Nhìn chung, giải pháp Microsoft 365 là giải pháp toàn diện, tích hợp các ứng dụng năng suất giúp doanh nghiệp của bạn thành công theo cách tốt nhất có thể.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích để giải đáp cho việc tại sao lại chọn Microsoft 365 cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa biết nên chọn lựa sử dụng giải pháp nào, vui lòng liên hệ 02873.004.009 để chuyên viên MMGROUP hỗ trợ bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *