Chuyển tới nội dung

Tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp | Google Workspace ưu đãi 50% cho khách hàng mới

tạo tài khoản gmail doanh nghiệp

Người dùng cá nhân hoặc công ty có thể nâng cấp tài khoản Gmail cá nhân miễn phí lên tài khoản Gmail doanh nghiệp để nhận được nhiều tính năng nâng cao và bảo mật dữ liệu cao hơn.

Gmail doanh nghiệp Google Workspace đang ưu đãi lên đến 30% cho khách hàng đăng ký mới. Tham khảo nội dung dưới đây để tạo tài khoản Gmail cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tài khoản Gmail doanh nghiệp là gì?

Gmail doanh nghiệp là tài khoản Gmail của bạn nhưng gắn với tên miền doanh nghiệp, định dạng tenban@tendoanhnghiep.com thay vì tenban@gmail.com

Dịch vụ Gmail dành cho doanh nghiệp có tên gọi là Google Workspace (trước đây là G Suite). Gmail cho doanh nghiệp chú trọng đến các tính năng cộng tác và quản lý | bảo mật dữ liệu cấp cao hơn cho một tổ chức so với Gmail cá nhân.

Google Workspace cung cấp 2 bộ dịch vụ: Google Workspace Business cho doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới 300 người dùng | Google Workspace Enterprise cho các doanh nghiệp lớn. Cụ thể như sau:

 • Google Workspace Business Starter: Công cụ cải thiện hiệu suất làm việc và email tên miền chuyên nghiệp – 1.010.000 VND/user/năm (giá ưu đãi 50% cho 20 users đầu tiên)*
 • Google Workspace Business Standard: Email tên miền và khả năng cộng tác nâng cao với bộ nhớ bổ sung – 2.424.000 VND/user/năm (giá ưu đãi 30% cho 20 users đầu tiên)*
 • Google Workspace Business Plus: Khả năng bảo mật và tuân thủ chính sách nâng cao với các chức năng tiên tiến nhất dành cho cuộc họp – 6.060.000 VND/user/năm

Google Workspace Enterprise cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn không giới hạn số lượng người dùng:

 • Google Workspace Enterprise Essentials: Công cụ cải thiện hiệu suất làm việc và email tên miền chuyên nghiệp – 3.366.000 VND/user/năm
 • Google Workspace Enterprise Standard: Bộ công cụ đầy đủ về năng suất và cộng tác, bộ nhớ không giới hạn cùng với tính năng quản lý và bảo mật dành cho doanh nghiệp – 6.732.000 VND/user/năm
 • Google Workspace Enterprise Plus: Các biện pháp kiểm soát dữ liệu và tuân thủ bảo mật tiên tiến nhất giúp cộng tác và đạt năng suất tối đa đi kèm không gian lưu trữ không giới hạn – 10.098.000 VND/user/năm

*Lưu ý, giá ưu đãi hiện áp dụng cho thị trường Việt Nam, không phải tất cả các nơi. Nếu đăng ký, bạn cần chọn đúng vị trí địa lý để sử dụng giá ưu đãi.

So sánh chi phí và tính năng các gói GOOLE WORKSPACE tại đây

2. Tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp với Google

Làm theo các bước sau nếu bạn muốn đăng ký Google Workspace với Google.

Bước 1: Bấm vào link này để xem chi phí và chọn gói Google Workspace muốn đăng ký.

Tiếp theo, nhấp vào trang đăng ký của tài khoản Google workspace. Sau khi nhấp vào, trang bên dưới sẽ xuất hiện và bạn hãy nhập thông tin theo yêu cầu.

đăng ký Gmail Google

Lưu ý hay chọn đúng mục khu vực vì Google định giá dựa trên địa lý. Ví dụ, hiện giá Google Workspace cho Việt Nam được giảm 30% so với giá quốc tế. Việc chọn sai vùng và xác nhận thay đổi cũng rất mất thời gian xử lý. Vì vậy, bạn hãy chọn chính xác.

Bước 2: Nhập thông tin liên hệ của bạn bao gồm họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, sau đó chọn tiếp theo.

đăng ký gmail với google

Bước 3: Nhập tên miền mà bạn muốn tạo cho công ty của mình. Hãy copy tên miền từ website và dán vào để tránh sai lỗi chính tả vì việc xác nhận lại tên miền cũng rất phức tạp.

tạo gmail google

Bước 4: Tạo tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản quản trị.

Lưu ý, đây cũng sẽ là tài khoản quản trị viên cấp cao của bạn.

tạo gmail Google Workspace

Bước 5: Sau bước này, Google sẽ thông báo “Tài khoản Google Workspace của bạn đã tạo xong”. Làm các bước tiếp theo để xác minh tên miền,

Bước 6: Trỏ bảng ghi MX từ domain về Google Workspace

Sau khi bạn đã có tài khoản Google Workspace, việc tiếp theo là bạn phải trỏ MX từ tên miền về Google Workspace thì email mới có thể hoạt động được. Liên hệ với nhà cung cấp tên miền để nhận bản ghi MX và trỏ về nhé.

Bước 7: Thêm tài khoản người dùng

Bạn có thể thêm nhiều email theo tên miền riêng khác ở bước này. Nếu đã thêm hết, bạn Click vào ô “tôi đã thêm…”, sau đó chuyển sang bước kế tiếp.

Với vai trò là quản trị viên, bạn cần thêm những email người dùng để cấp cho nhân viên của mình sử dụng.

tao email googleworkspace

Bước 8: Nhấn vào tiếp theo và tải 1 tập tin Html về máy tính để xác thực.

Bước 9: Upload file lên thư mục gốc của bạn

Nếu website của bạn được thiết kế bằng WordPress các bạn có thể up file lên bằng plugin. Nếu website của bạn thiết kế bằng mã nguồn khác hãy nhờ đơn vị thiết kế web của bạn upload file lên.

Tiếp tục bạn sẽ tạo bản ghi MX theo các thông tin mà Google cung cấp. Đây là bước đòi hỏi nhiều  thao tác kỹ thuật khó, cần hiểu biết về công nghệ thông tin.

Bước 10: Thêm bảng ghi vào tên miền.

Nếu bạn mua tên miền Namecheap vào mục Advanced DNS để tìm và thêm bảng ghi.

thêm bản ghi tên miền

Khi bạn mua domain ở 1 nhà cung cấp khác, hãy tìm chỗ sửa bản ghi MX. Bạn có thể liên hệ hỗ trợ từ nhà cung cấp tên miền để được cấu hình.

Ở phần Mail Settings chọn Custom MX, bạn điền chính xác tất cả giá trị ở bản ghi MX vào đây. Google sẽ cung cấp cho bạn các giá trị này, bạn chỉ tạo mới & điền các giá trị tương ứng

Nếu bạn vào Custom MX thấy có sẵn một số trường, hãy xóa nó đi.

Bước 11: Xác minh tên miền và xác thực email

sửa bản ghi tên miền

Thời gian xác thực có thể mất vài phút đế vài giờ. Nhấn vào tiếp theo để hoàn tất việc xác minh và hoàn thành thiết lập email.

Sau quá trình xác nhận các bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu tạo người dùng thử.

3. Tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp với Công ty Mật Mã

Google Workspace là một trong các dịch vụ Google Cloud được phân phối tới người dùng cuối thông qua các đối tác ủy quyền như Mật Mã.

3.1 Giới thiệu công ty Mật Mã

Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã – MAT MA TECHNOLOGY CO., LTD là đối tác ủy quyền dịch vụ email đám mây Google Workspace từ năm 2010.

Google Cloud Partner

Huy hiệu đối tác Google Cloud của Mật Mã – link đối tác https://cloud.withgoogle.com/partners/detail/?id=ACkb94bM0wGTI67Vrcdm8wEKPbQ0kZz1VOFzY5LZXtusXxHFjgD9WfZqbt09LiuT1JwU2vK_ZoVR&hl=en

Chỉ riêng dịch vụ Gmail Google Workspace, Mật Mã đang phụng sự hơn 30.000 người dùng và 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi cũng đang sử dụng Google Workspace cho các hoạt động cộng tác và giao tiếp email của tổ chức.

Hơn 10 năm đồng hành, vừa là đối tác vừa là khách hàng sử dụng Google Workspace, chúng tôi hiểu một doanh nghiệp thật sự cần gì từ bộ công cụ này, chúng tôi cũng có đủ kinh nghiệm và chuyên gia đám mây để giúp bạn xử lý kỹ thuật, cài đặt và vận hành Workspace một cách hiệu quả nhất.

MMGROUP.VN – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho, mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

3.2 Cách đăng ký Gmail doanh nghiệp với Công ty Mật Mã

Bước 1: Gọi cho chúng tôi qua hotline 02873.004.009, gửi email về sales@mmgroup.vn hoặc đăng ký theo form này để cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Họ và tên của bạn
 • Email nhận báo giá
 • Số điện thoại liên hệ
 • Tên miền (tên website)
 • Số lượng người dùng muốn đăng ký sử dụng
 • Chọn phiên bản Google Workspace

Bước 2: Chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin, tư vấn và gửi báo giá cho bạn.

Bước 3: Với khách hàng mới, bạn có thể chọn đăng ký 30 ngày dùng thử miễn phí hoặc không trước khi đăng ký dùng chính thức. Với khách hàng chuyển từ dịch vụ email khác hoặc nhà cung cấp khác sang MMGROUP, bạn cần cho chúng tôi biết dịch vụ cụ thể để xem xét cách thức để di chuyển dữ liệu.

Bước 4: Sau khi bạn thanh toán bằng cách chuyển khoản, chúng tôi lập hợp đồng và lập hóa đơn.

Bước 5: Đội ngũ kỹ thuật của Mật Mã tiến hành các cấu hình cần thiết hoặc di chuyển dữ liệu từ dịch vụ email của bạn (nếu có). Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy vào khối lượng dữ liệu của bạn.

Bước 6: Hoàn tất quy trình cài đặt, bạn vào tạo tài khoản người dùng và cung cấp cho nhân viên của mình sử dụng.

MMGROUP sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Vui lòng gửi email hỗ trợ về support@mmgroup.vn.

3.3 Ưu điểm và hạn chế khi tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp với Mật Mã

Xét riêng ở thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp muốn đăng ký Gmail doanh nghiệp Google Workspace thông qua đối tác như Mật Mã bởi 3 lý do:

 • Một là khách hàng sẽ được xuất hóa đơn, chứng từ và hóa đơn Giá trị gia tăng đầy đủ. Đăng ký trực tiếp với Google doanh nghiệp sẽ chỉ nhận được hóa đơn mua bán.
 • Hai là khách hàng được sử dụng lợi thế của đối tác ủy quyền từ Google để nhận được các hỗ trợ  mua bán + kỹ thuật nhanh nhất hoặc đàm phán về giá khi mua số lượng lớn.
 • Ba là hỗ trợ kỹ thuật khi có lỗi phát sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi đăng ký với Google, bạn sẽ phải cần từ 1 – 2 ngày làm việc để được hỗ trợ triệt để. Google lại không có văn phòng ở Việt Nam, mọi hỗ trợ đều sử dụng tiếng Anh.

Ngược lại, nếu đăng ký Gmail doanh nghiệp trực tiếp với hãng, bạn sẽ không phải trả 10% thuế nhà thầu nhưng bạn sẽ không nhận được hóa đơn mua bán và việc nhận hỗ trợ từ hãng có thể mất nhiều thời gian hơn.

Kết

Theo khảo sát, Gmail đang chiếm đến 45% thị trường email trên thế giới. Theo sau là Outlook mail. MMGROUP.VN rất hân hạnh nếu trở thành đối tác giúp bạn sở hữu tài khoản Gmail doanh nghiệp Google Workspace, góp phần vào sự phát triển hiệu quả hơn trong tương lai của bạn. Vì, Google Workspace không chỉ là một hộp thư đến.  Workspace sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn, tiết kiệm thời gian hơn và tối ưu chi phí hoạt động hơn.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư cấn thêm.

error: Đã vô hiệu chức năng này!