Chuyển tới nội dung

Gmail Doanh Nghiệp Tính Năng Chi Phí New 2024

Gmail doanh nghiệp

Gmail doanh nghiệp (Google Workspace) là một trong những bộ công cụ làm việc công tác nhóm cần thiết trong doanh nghiệp như: Email theo tên miền, công cụ lưu trữ, chia sẻ và làm việc trực tuyến, họp từ xa…

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Gmail doanh nghiệp.

1. Gmail doanh nghiệp là gì?

Gmail doanh nghiệp (Google Workspace) là bộ công cụ làm việc của Google được phát triển trên nền điện toán đám mây với những ứng hữu ích như Gmail, Drive, Docs, Sheet….

Chúng ta sử dụng hằng ngày nhưng đôi khi chúng ta chư hiểu về nó.

Gmail doanh nghiệp trước kia có tên gọi là Google Apps for Work > Sau đổi tên thành G Suite > Sau đó đổi tên thành Google Workspace. Cho đến hiện tại bộ công cụ đang được xây dựng và phát triển Google Cloud Computing.
Gmail doanh nghiệp phục vụ chủ yếu cho nhu cầu trao đổi, làm việc của doanh nghiệp. Lợi thế của điện toán đám mây đồng bộ hóa dữ liệu truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ cần kết nối internet.
Hiện đang có khoảng hơn 5 triệu doanh nghiệp đang sử dụng bộ công cụ này để gửi email, chat, gọi video call, đặt lịch làm việc, chia sẻ dữ liệu,…

Cài đặt những tính năng cho người dùng trong doanh nghiệp như kiểm duyệt email, phục hồi những email đã xóa, tạo nhóm email…

2. Tính năng Gmail doanh nghiệp

Tính năng họp Video và Chat nội bộ với Hangouts Meet và Hangout Chat:

Trong thời buổi đại dịch Covid 19 đang diễn ra hiết sức phức tạp khi có lệnh phong tỏa và làm việc tại nhà. Thì các tính năng Hangout Meet trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tính nangw này giúp các bạn trao đổi họp nhóm video lên đến 100 người.

Chống vang chống tiếng ồn hiệu quả mang lại cho các bạn một buổi họp trực tuyến tuyệt vời.

Hangout Meet cho phép các bạn họp mọi lúc mọi nơi trên mọi theiets bị. Đối với các cơ sở giáo dục cho phép các bạn tham gia với hàng ngàn học viện cùng một lúc. Trong đó Hangout chat là công cụ hữu hiệu để các nhóm làm việc cùng nhau và giữ kênh liên lạc tốt hơn. Nó cho phép mọi người chat theo nhóm theo thời gian thực mọi nơi.

Google Hangout
Google Hangout

Làm việc hiệu quả hơn trong cùng một tập tin

Tất cả các ứng dụng lưu trữ của Gmail doanh nghiệp được phát triển trên nền điện toán đám mây. Drive hiện tại là ứng dụng lưu trữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Chúng ta không cần phải bàn nhiều về tính năng của các công cụ này. Doanh nghiệp của các bạn có thể cộng tác theo thời gian thực trên cùng một file. Không cần tốn thời gian chuyển gia lại giữa các bản dữ liệu, sửa trực tuyến ngay trên file và mọi người có thể nhìn thấy ngay lập tức.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng chi phí chi tiết.

Chia sẻ dữ liệu lớn dễ hơn bao giờ hết

Khi muốn chia sẻ dữ liệu tới một đối tác hoặc đồng nghiệp, bạn chỉ cần chia lưu dữ liệu lên Drive, bật chia sẻ và copy địa chỉ của thư mục hoặc file muốn chia sẻ gửi cho người nhận là được. Không cần tốn thời gian chuyển qua email hay bên trung gian nữa.

Tạo hộp thư cộng tác nhóm với Collaborative Inbox

Thêm tất cả các thành viên cùng một nhóm trong công ty với một địa chỉ email duy nhất để giao tiếp với khách hàng. Một số hộp thư như sale@incomda.com hoặc hotro@mmgroup.vn… Khi bạn tạo hộp thư nhóm tất cả các thành viên trong nhóm có thể nhận và gửi thông tin trực tiếp với khách hàng.

Giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Thiết lập kiểm duyệt thư trước khi gửi/nhận với nhân viên mới

Đây là tính năng rất cần thiết đối với những doanh nghiệp hay tập đoàn lớn mà khó dịch cụ mail nào có thể đáp ứng được. Nó cho phép doanh nghiệp của bạn có thể đồng ý hoặc từ chối một email nào đó được gởi đi hoặc chuyển đến từ một nhân viên nào đó.

Ví dụ: Bạn là công ty lớn và chuyên nghiệp các nhân viên mới cần có sự kiểm duyệt email để đảm bảo nội dung tuân thủ chính sách trước khi gởi tới khách hàng. Đội quản lý có cần giám sát nội dung email của người mới đến khi họ có đủ kỹ năng cần thiết.

Thật tuyệt vời đúng không nào tính năng này giúp nội dung email của bạn thật chuyên nghiệp đến với khách hàng.

Lưu giữ bản sao toàn bộ email gửi/nhận trong tổ chức để lưu chứng cứ pháp lý

Tất cả các tài liệu tải xuống hay up lên đều được Gmail doanh nghiệp lưu lại trong eDiscovery. Với Google Workspace ta có thể tạo bản sao dữ liệu của người dùng/ nhóm người dùng/ toàn tổ chức để chuyển về một email chỉ định rà soát lại email khi cần.

Điều này thật tuyệt vời đối với doanh liên quan tới bí quyết hoặc thông tin nhạy cảm của tổ chức thường xuyên có nhân viên sử dụng.

Thực sự tài nguyên những bí mật về sản phẩm đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ mang tính sống còn đối với doanh nghiệp. Với Gmail doanh nghiệp mọi thao tác đều lưu trữ trong eDiscover.

Khôi phục dữ liệu bị xóa khỏi thùng rác bởi người dùng

Khi sử dụng các bạn lở tay xóa một email nào đó quan trọng ra khỏi thùng rác bao gồm cả email hoặc file dữ liệu quan trọng. Quản trị viên có thể khôi phục dữ liệu trong vòng 25 ngày từ quản trị viên.

Thùng rác email
Thùng rác email

 Đặt chính sách bảo mật dữ liệu chia sẻ ra bên ngoài

Gmail doanh nghiệp được thiết kế để tổ chức của bạn bảo mật dữ liệu, bạn có thể kiểm soát các cách thức chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài của người dùng. Có thể cho phép ai được phép chia sẻ ra ngoài và ai không được phép.

Ngăn chặn thư gửi với một số tên miền hoặc toàn bộ bên ngoài tổ chức

Ví dụ bạn có thể cần thiết lập để: Bộ phận kế toán và tài chính thì không được phép gửi thư ra ngoài tổ chức trong khi các bộ phận còn lại thì được. Hoặc bạn cần ngăn chặn một vài tên miền nào đó không được phép tương tác qua email với tổ chức của bạn.

Xem lịch sử gửi nhận của Email

Tính năng này cho phép quản trị viên có thể rà lại lịch sử gửi/nhận email, nó sẽ cho bạn biết thông tin ngày giờ gửi, địa chỉ IP, phương thức gửi, tình trạng giao/nhận dữ liệu và đường đi của dữ liệu. Nó hữu ích khi muốn điều tra một lỗi nào đó liên quan tới email trong tổ chức sử dụng Gmail doanh nghiệp.

3. Tạo Gmail doanh nghiệp

Bước 1: Vào trang đăng ký email doanh nghiệp của Google tại đây.

Bước 2: Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn sau đó chọn Next.

Bước 3: Nhập thôn tin liên quan của bạn bao gồm: Họ, tên, địa chỉ email.

Bước 4: Nhấp vào chọn “Có, tôi có miền có thể sử dụng”.

Nếu bạn có tên miền đã chuẩn bị sẵn rồi thì chọn: Có, tôi có miền có thể sử dụng.

Nếu bạn chưa có tên miền có thể mua tên miền rồi đăng ký sử dụng.

Bước 5: Nhập chính xác tên miền của bạn.

Bước 6: Tạo tên người dùng chính là địa chỉ email đầu tiên của bạn, và mật khẩu cũng chính là mật khẩu của email theo tên miền riêng đó.

Bước 7: Thiết lập tài khoản.

Bước 8: Trỏ MX từ domain về G Suite. Sau khi trỏ MX các bạn chọn next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 9: Thêm những người dùng trong công ty của bạn để bạn quản lý. Bản dùng thử cho bạn tạo được 10 người dùng trong 14 ngày.

Bước 10: Nhấn vào tiếp theo bạn cần tải 1 tệp html mà Google cung cấp về máy tính.

Bước 11: Upload lên thư mục gốc website.

Bước 12: Thêm bảng ghi vào Domain.

Bước 13: Xác minh tên miền và thiết lập email. Quá trình xác minh có thể mất vài phút. Nhấn tiếp theo để hoàn tất việc xác minh và hoàn thành thiết lập địa chỉ mail.

4. Bảng Giá Gmail doanh nghiệp

Giá cả Google Worksapce

  • Business  Basic – $4.2/người dùng/tháng với bộ nhớ đám mây 30 GB.
  • Business Standar – $9.6/người dùng/tháng với bộ nhớ đám mây không giới hạn.
  • Business Plus- $18/người dùng/tháng với dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá Google Workspace chi tiết 2024.

Chúc các bạn thành công!

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!