Chuyển tới nội dung

Zoho CRM Dành Cho Giám Đốc Bán Hàng

Zoho CRM

Các hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra thường xuyên như: Tổ chức các cuộc họp, phân công công việc, theo dõi dự báo nhắm mục tiêu công việc của một giám đốc bán hàng bao gồm nhiều khía cạnh và đòi hỏi tập trung cao độ.

Đưa ra quyết định là công việc thường ngày của giám đốc bán bàng, vì vậy phần miềm CRM thường đảm đương những nhiệm vụ cần thiết. Zoho CRM giúp giám đốc bán hàng tự động hóa các công việc tiêu tốn thời gian, giúp họ tập trung quản lý hệ thống bán hàng và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Tại sao giám đốc bán hàng cần CRM

Giám đốc bán hàng luôn bận rộn với công việc của mình. Họ vừa phải quản lý nhân viên  bán hàng, vừa phải cố gắng để đạt được KIP đặt ra, tao các báo cáo về doanh số, thanh gia các cuộc họp đối với cấp trên và cấp dưới, đào tạo nhân viên bán hàng mới.

Thời gian làm việc chiếm rất nhiều thời gian của họ, khiến học không thể tập trung vào các nhiệm vụ qian trọng như khuyến khích tuyển dung đào tạo nhân viên bán hàng.

Phần miềm quản lý quan hệ khách hàng giúp các giám đốc bán hàng tăng hiệu suất tập trung hơn vào các mục tiêu tổng thể bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ the dọi hiệu suất báng hàng của nhân viên dự báo doanh số và chi phí.

Lưu trữ dữ liệu có an toàn

Bạn cần một phần miềm bảo vệ dữ liệu khách hàng một cách an toàn. Hãy lựa chọn Zoho CRM với phương pháp bảo mật nhiều lớp mỗi nhân viên có quền truy cầm vào dữ liệu tùy thuộc vào vài trò và phân quyền của admin.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

Zoho CRM có thể tùy chỉnh được không

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp CRM được thiết kế đáp ứng từng nhu cầu của doanh nghiệp. Tất cả các chức năng có thể tùy chỉnh phù hợp nhu cầu doanh nghiệp.

Đồng bộ trên mọi thiết bị

Một trong những lĩnh vực cạnh tranh của của giải pháp CRM là khả hoạt động trên mọi thiết bị tất cả dữ liệu đều được đồng bộ hóa nhanh chóng.

Có thể nhập dữ liệu với Zoho CRM

Trừ khi bạn tạo một nhóm bán hàng với cài đặt riêng tư thì nhóm không thể thêm thông tin khách hàng vào dữ liệu của bạn. Ngoài ra CRM sẽ giúp bạn duy chuyenr dữ liệu bán hàng giữa các ứng dụng một cách dễ dàng. Có thể thêm các trường thông tin lưu trữ bảng tính tiêu đề nhanh chóng.

Chức năng CRM

Chức năng CRM

Zoho CRM có khả năng mở rộng không

Với sự phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp. Hiện tại đội ngũ bán hàng của bạn chỉ có 20 người trong tương lai có thể tăng lên hàng trăm thậm chí hàng ngàn nhân viên. Thế nên cần đảm bảo rằng CRM bạn triển khai có thể phát triển song song với doanh nghiệp của bạn.

Tự động phân loại khách hàng tìm năng

Khi triển khai một chiến dịch marketing khách hàng của bạn sẽ có ở khắp mọi nơi như email, Adwords, website, hội thảo và chiến dịch tiếp thị.

Zoho CRM tích hợp trí tuệ nhân tạo AI dựa vào hành vi của khách hàng khi xem các nội dung trên website, nhấp vào quảng cáo sẽ đưa ra các chỉ số về khách hàng tim năng đông thời phân công khách hàng tiềm năng cho nhân viên bán hàng phù hợp phụ trách để tránh tình trạng bỏ sót.

Theo dõi cải thiện hệ thống bán hàng

Khi bạn là quản lý đội ngũ của mình dù lơn hay nhỏ cần có khả năng theo dõi quá trình chuyển đổi của khách hàng tìm năng và giao dịch của họ.

Zoho CRM cung cấp cho bạn tất cả các báo cáo giao dịch. Zoho CRM cung cấp cho các bạn cái nhìn toàn diện nhất. Nhanh chóng thấy được có bao nhiêu khách hàng đang giao dịch, bao nhiêu khách hàng tìm năng, tỷ lệ chuyển đổi là bao nhiêu.

Nhanh chóng thấy được có bao nhiêu giao dịch trong mỗi giai đoạn, giá trị giao dịch trung bình và thời gian dự kiến sẽ chốt được mỗi giao dịch, từ đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi đưa giao dịch lên thang bán hàng. Zoho CRM chú trọng quản lý giao dịch để bạn có thể tập trung vào việc cải thiện doanh số bán hàng của mình.

Xây dựng quy trình bán hàng cho đội ngũ

Là doanh nghiệp các bạn có nhiều quy trình bán hàng khác nhau nhu chốt giao dịch, theo dõi khách hàng tìm năng, quản lý đơn hàng…

Blueprint của Zoho CRM giúp bạn tích hợp các quy trình bán hàng tự động, đồng thời tiến hành quy trình có hệ thống. Có thể đảm bảo mọi người trong đội gnux đều tuân thủ đúng quy trình không cần phải giám sát.

Phân chi chinh phục mọi khách hàng

Nhiều sản phẩm có mỗi phân khúc khách hàng khác nhau nên bạn cần có chiến lược và chính sách tiếp cận riêng. Zoho CRM cho phép bạn chia khách hàng thành nhiều phân khúc khác nhau dựa trên khu vực, yêu cầu, nguồn khách hàng tiềm năng và thậm chí là mức độ phản hồi của họ với bạn.

Từ đó bạn có thể gởi các thiết kế phù hợp với các đối tượng của mình và phân công cho nhân viên bán hàng có chuyên môn phù hợp phụ trách.

Xác định bất thường về doanh số theo thời gian thực

Với các ứng dụng truyền thống bạn phải đợi cuối tháng mới tổng hợp được doanh số và bán hàng. Với Zia trong Zoho CRM bạn sẽ nhận thấy doanh số theo thời gian thực được tổng hợp bằng biểu đồ nhanh chóng. Giúp giám đốc bán hàng có thể nhận ra xu hướng dễ dàng, cho bạn có thời gian để tránh sụt giảm về doanh thu hoặc sẵn sàng cho sự gia tăng khách hàng tìm năng sắp tới.

Chúc các bạn thành công!

error: Đã vô hiệu chức năng này!