Chuyển tới nội dung

9+ Cách tăng dung lượng Google Drive 2024 miễn phí

Tăng dung lượng Google Drive

Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Khi sử dụng Google Drive các bạn được cấp 15GB dung lượng miễn phí bao gồm cả tài khoản Gmail (mail và các tập tin đính kèm), ảnh lưu trên Google Photos, tập tin sao lưu từ điện thoại,…

Vậy làm cách nào để tăng dung lượng Google Drive khi sắp “cạn” 15GB? Cùng tham khảo 9 cách dưới đây.

1. Tải video lên YouTube

Trên Drive của các bạn có rất nhiều file Video chất lượng cao. Đây là những nội dung chiếm rất nhiều không gian lưu trữ của các bạn. Các bạn có thể xóa những file Video không quan trọng.

Hoặc đối với những Video quan trong các bạn có thể tải lên Youtube ở chế độ riêng tư để không cho người khác có thể xem Video của bạn. Hoặc đặt chế độ Unlisted để có thể chia sẻ URL chỉ riêng với gia đình, bạn bè hoặc nhóm làm việc của bạn.

Khoản 80% không gian lưu trữ trên Drive là Video khi tải lên youtube các bạn có thể giải phóng kha khá bộ nhớ.

>> Xem thêm: Cách đăng ký Google Drive Unlimited không giới hạn ngay.

2. Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google

Khi Gmail của bạn nhận được nhiều tập tin đính kèm như file Doc, file Excel các file này chúng ta sử dụng trong công việc mỗi ngày.

Hãy chuyển các file này sang các định dạng như Google Doc, Google Sheet…

Tăng dung lượng Google Drive

khi chuyển sang các định dạng này sẽ không tốn không gian lưu trữ trên Drive của các bạn, có nghĩa là bạn sẽ giữ nhiều không gian trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng có thể áp dụng cho các tệp đính kèm trên email.

3. Tăng dung lượng Drive dành cho doanh nghiệp

Để tăng dung lượng lưu trữ cho doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện một số bước nhất định, tùy thuộc vào dịch vụ lưu trữ bạn đang sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive và OneDrive, hai dịch vụ lưu trữ điển hình:

Nâng cấp lên các phiên bản Google Workspace cao hơn

Như đã chia sẻ, bạn nên nâng cấp lên các phiên bản cao hơn của Google Workspace để nhận thêm dung lượng Drive. Ví dụ:

Bạn đang dùng Google Workspace Business Starter với 30GB mỗi người dùng. Nếu sắp vượt dung lượng, bạn cần nâng cấp toàn bộ tổ chức lên bản Standard (có 2TB mỗi người dùng), Plus (có 5TB mỗi người dùng).

Hoặc, nếu nhận thấy nhu cầu về lưu trữ của tổ chức khá lớn, bạn có thể nâng cấp lên hẳn Google Workspace Enterprise để nhận nhiều hơn 5TB.

Lưu ý quan trọng:

Nếu mua từ 1 – 4 giấy phép Google Workspace Enterprise, bạn sẽ nhận được 5TB/người dùng (bộ nhớ gộp 25TB). Bạn cần mua từ 5 giấy phép trở lên để nhận được dung lượng lớn hớn 5TB/người dùng.

Ví dụ, khi mua đủ 5 giấy phép Google Workspace Enterprise, bạn sẽ được Google mở tối đa thêm 5TB/người dùng (tương đương 25TB). Tổng bộ nhớ gộp lúc này là 50TB cho toàn bộ tổ chức.

Nếu cần thêm, bạn phải đợi khoảng 90 ngày sau để yêu cầu tăng thêm dung lượng lần nữa. Sau đó, đợi Google xét duyệt yêu cầu của bạn.

Mua giấy phép Google Workspace Additional Storage

Gói này có giá khoảng $300/tháng và được bổ sung 10TB vào bộ nhớ dùng chung của tổ chức. Gói Add on này phải được mua dưới dạng giấy phép hàng năm (300$ x 12 tháng).

Quản trị viên của bạn có thể mua giấy phép này trong trung tâm quản trị.

Tuy nhiên, sử dụng phương án nâng cấp tài khoản sẽ tiết kiệm chi phí hơn là mua giấy phép bổ sung.

4. Sử dụng bộ nhớ dùng chung doanh nghiệp

Sử dụng bộ nhớ dùng chung, như Google Drive, OneDrive hay các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp.

Các bạn sẽ chuyển các file tập tin doanh nghiệp lên bộ nhớ dùng chung sẽ giảm dung lượng drive của các bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm một số lợi ích của bộ nhớ dùng chung.

Chia Sẻ và Cộng Tác Nhanh Chóng:

Trên Google Drive, bạn có thể chia sẻ tệp và thư mục với đồng nghiệp, đối tác hoặc khách hàng chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Điều này giúp nhanh chóng cộng tác trong các dự án và tăng sự hiệu quả làm việc nhóm.

Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu Trên Nhiều Thiết Bị:

Google Drive có ứng dụng di động và máy tính để bàn, giúp đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị. Dữ liệu của bạn sẽ luôn được cập nhật, dễ dàng truy cập từ mọi nơi.

Bảo Mật Vững Chắc:

Dữ liệu trên Google Drive được mã hóa và có nhiều tùy chọn bảo mật như quyền truy cập, kiểm soát đối tượng xem, chỉnh sửa, hay chia sẻ, giúp bảo vệ thông tin quan trọng.

>> Xem thêm: Cách tạo chữ ký email đẹp đơn giản có hơn 10 mẫu template để các bạn lựa chọn.

5. Không thêm các tệp được chia sẻ vào drive của bạn

Trong công việc các bạn thường nhận rất nhiều tập tin chia sẻ, những nội dung này sẽ không chiếm không gian Drive của các bạn trừ khi bạn thêm vào Drive.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các tệp được chia sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn những nội dung này thực sự quan trong với các bạn.

6. Xóa thùng rác trên Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để tăng dung lượng Google Drive là dọn sạch thùng rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm không gian, để dọn sạch các tệp này trên thùng rác, thực hiện như sau:

– Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bộ nhớ dùng chung Google Drive

6.1 Dọn sạch thùng rác

Tăng dung lượng Google Drive

  • Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác.
  • Nhấn xác nhận lại để xóa.

6.2 Thường xuyên dọn dẹp mail rác

Để xóa các email không cần thiết với tệp đính kèm lớn:

  • Gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.
  • Chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa.
  • Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.
  • Dọn dẹp mail rác
  • Ở đầu trang Bin, nhấp vào Empty Bin Now và nhấn OK để xác nhận hành động xóa của bạn.

>> Xem thêm: Cách sử dụng Google Drive chi tiết new 2024

7. Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

Trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều tập tin trùng nhau trong Drive của các bạn. Các bạn nên sử dụng phần miềm Duplicate Sweeper để xóa các tệp trùng trên Google Drive của bạn. Tải xuống phần mềm tại đây.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn. Tải xuống và cài đặt ứng dụng sao lưu và đồng bộ hóa của Google Drive tại đây.

Sau khi cài đặt phần miền, Googel Drive sẽ hoạt động trên máy tính của các bạn và tạo thư mục có tên là Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa từ tài khoản Google Drive Storage của bạn.

Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp vào Add Forder. Nếu bạn muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive (theo mặc định, phần này nằm trong khu vực thư mục người dùng của bạn). Nhấn OK để thêm thư mục.

Thêm thư mục quét.

Bây giờ hãy nhấp vào nút Start Duplicate Search ở góc trên bên phải của trình quét trùng lặp.

Nhấp vào nút Start Duplicate Search

Quét trùng lặp bây giờ sẽ quét thư mục và trả về một danh sách các tệp trùng lặp mà nó đã tìm thấy. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các tệp cũ nhất cần xóa.

>> Xem thêm: Email doanh nghiệp dung lượng lưu trữ lớn.

8. Cách nhận 1TB Google drive miễn phí

Bước 1: Đăng nhập vào trang đăng ký Google Drive của:https://www.google.com/local/guides/signup/

Nhập các thôn tin cần thiết như thành phố, quốc gia mà chúng ta đang sinh sống. Tích chọn 2 mục điều khoản của chương trình rồi chọn Đăng ký.

Bước 2: Chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện mới. Tại đây, nhấp chọn Bắt đầu đóng góp.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện Google Maps và bản đồ nơi bạn đang sống. Chúng ta sẽ tiên hành tham gia đóng góp nội dung cho Google Map.

Các công việc mà bạn cần làm sẽ gốp 3 phần, gồm: Đóng gópBài đánh giáẢnh.

Lưu ý, để có thể thực hiện được người dùng cần Bật Lịch sử vị trí trong phần thiết lập của Google.

Bước 4: Sau khi đăng nội dung lên Google Map các bạn tiến hành đánh giá địa điểm hay bổ sung ảnh địa điểm với tài khoản Loacl Guides, bạn hãy nhấp chọn vào một địa điểm nào đó trên bản đồ, có thể quán cà phê, nhà hàng, địa điểm nào đó để thêm ảnh.

Ví dụ tôi chọn địa điểm Học viện báo chí và tuyên truyền. Ngay bên dưới sẽ có mục Thêm ảnh hoặc Viết bài đánh giá.

Bước 5: Ngay sau đó xuất hiện giao diện tải ảnh vị trí lên. Chúng ta có thể nhấp chọn mục Chọn ảnh để tải lên ngay chính giữa, hoặc kéo và thả hình ảnh vào khung tải ảnh lên Google Maps.

Bạn chờ đợi tải ảnh lên Google Maps. Khi đã tải ảnh thành công, chúng ta sẽ nhận được thông báo thành công từ Google Maps. Nhấn Xong.

9. Dọn dẹp các tập tin không sử dụng

Khoản 80% nội dung trong Drive của các bạn là không cần thiết. Đối với các tập tin đó các bạn có thể xóa hoặc chuyển các tập tin đó đến một công cụ lưu trữ khác.

Kiểm tra tập tin đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn.

Các file dung lượng lớn sẽ xuất hiện đầu danh sách, các bạn có thể cân nhắc và xóa những file thực sự không cần thiết.

Các bạn tham khảo thêm: Google Workspace tính năng lưu trữ lên đến 30GB cho mỗi người dùng đối với Gmail thông thường chỉ 15GB.

10. Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

Sau video thì photo cũng chiếm khá nhiều bộ nhớ trong Drive của các bạn.

Những bức ảnh chất lượng cao chiếm rất nhiều không gian lưu trữ, vì vậy thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos.

Khi sử dụng Photo của Google các bạn sẽ lưu trữ những bức ảnh và Album của mình với bộ nhớ không giới hạn.  Google Photos cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích thước lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080p.

Tăng dung lượng Google Drive

Hãy đặt hình ảnh vào đúng vị trí của nó. Với google photo sẽ có những trình chiếu hỗ trợ xem và chỉnh xửa ảnh thông mình làm cho bức ảnh của bạn đẹp hơn, lung linh hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các tệp được chia sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn thực sự phải làm vậy.

Như vậy trong bài viết mình đã chia sẻ với các bạn cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!