Chuyển tới nội dung

9+ Cách Tăng Dung Lượng Google Drive 2023 Miễn Phí

Tăng dung lượng Google Drive

Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Google Drive mang đến cho các bạn một ổ cứng di động giúp bạn lưu trữ thông tin nhanh chóng và bảo mật an toàn tuyệt đối.

Khi sử dụng Google Drive các bạn được cấp 15 GB dung lượng miễn phí. Bao gồm cả Drive, mà còn bao gồm cả tài khoản Gmail (mail và các tập tin đính kèm), ảnh lưu trên Google Photos, tập tin sao lưu từ điện thoại,…

1. Tải video lên YouTube

Trên Drive của các bạn có rất nhiều file Video chất lượng cao. Đây là những nội dung chiếm rất nhiều không gian lưu trữ của các bạn. Các bạn có thể xóa những file Video không quan trọng.

Hoặc đối với những Video quan trong các bạn có thể tải lên Youtube ở chế độ riêng tư để không cho người khác có thể xem Video của bạn. Hoặc đặt chế độ Unlisted để có thể chia sẻ URL chỉ riêng với gia đình, bạn bè hoặc nhóm làm việc của bạn.

Khoản 80% không gian lưu trữ trên Drive là Video khi tải lên youtube các bạn có thể giải phóng kha khá bộ nhớ.

>>Xem thêm: Cách đăng ký Google Drive Unlimited không giới hạn ngay.

2. Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google

Khi Gmail của bạn nhận được nhiều tập tin đính kèm như file Doc, file Excel các file này chúng ta sử dụng trong công việc mỗi ngày.

Hãy chuyển các file này sang các định dạng như Google Doc, Google Sheet…

Tăng dung lượng Google Drive

Tăng dung lượng Google Drive

khi chuyển sang các định dạng này sẽ không tốn không gian lưu trữ trên Drive của các bạn, có nghĩa là bạn sẽ giữ nhiều không gian trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng có thể áp dụng cho các tệp đính kèm trên email.

3. Dọn dẹp các tập tin không sử dụng

Khoản 80% nội dung trong Drive của các bạn là không cần thiết. Đối với các tập tin đó các bạn có thể xóa hoặc chuyển các tập tin đó đến một công cụ lưu trữ khác.

Kiểm tra tập tin đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn.

Các file dung lượng lớn sẽ xuất hiện đầu danh sách, các bạn có thể cân nhắc và xóa những file thực sự không cần thiết.

Các bạn tham khảo thêm: Google Workspace tính năng lưu trữ lên đến 30G cho mỗi người dùng đối với Gmail thông thường chỉ 5G.

4. Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

Sau video thì photo cũng chiếm khá nhiều bộ nhớ trong Drive của các bạn.

Những bức ảnh chất lượng cao chiếm rất nhiều không gian lưu trữ, vì vậy thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos.

Khi sử dụng Photo của Google các bạn sẽ lưu trữ những bức ảnh và Album của mình với bộ nhớ không giới hạn.  Google Photos cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích thước lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080p.

Tăng dung lượng Google Drive

Tăng dung lượng Google Drive

Hãy đặt hình ảnh vào đúng vị trí của nó. Với google photo sẽ có những trình chiếu hỗ trợ xem và chỉnh xửa ảnh thông mình làm cho bức ảnh của bạn đẹp hơn, lung linh hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các tệp được chia sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn thực sự phải làm vậy.

>>Xem thêm: Cách tạo chữ ký email đẹp đơn giản có hơn 10 mẫu template để các bạn lựa chọn.

5. Không thêm các tệp được chia sẻ vào drive của bạn

Trong công việc các bạn thường nhận rất nhiều tập tin chia sẻ, những nội dung này sẽ không chiếm không gian Drive của các bạn trừ khi bạn thêm vào Drive.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các tệp được chia sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn những nội dung này thực sự quan trong với các bạn.

6. Xóa thùng rác trên Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để tăng dung lượng Google Drive là dọn sạch thùng rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm không gian, để dọn sạch các tệp này trên thùng rác, thực hiện như sau:

– Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.

>>Xem thêm: Cách khôi phục lại email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail.

Dọn sạch thùng rác

Tăng dung lượng Google Drive

Tăng dung lượng Google Drive

– Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác.

– Nhấn xác nhận lại để xóa.

Thường xuyên dọn dẹp mail rác

Để xóa các email không cần thiết với tệp đính kèm lớn:

– Gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.

– Chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa.

– Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.

Dọn dẹp mail rác

– Ở đầu trang Bin, nhấp vào Empty Bin Now và nhấn OK để xác nhận hành động xóa của bạn.

>>Xem thêm: Cách sử dụng Google Drive chi tiết new 2021. Cách tải tài nguyên lên Google Drie, cách sắp xêm lại thư muc, cách sử dụng Google Drive trên điện thoại.

7. Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

Trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều tập tin trùng nhau trong Drive của các bạn. Các bạn nên sử dụng phần miềm Duplicate Sweeper để xóa các tệp trùng trên Google Drive của bạn. Tải xuống phần mềm tại đây.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn. Tải xuống và cài đặt ứng dụng sao lưu và đồng bộ hóa của Google Drive tại đây.

Sau khi cài đặt phần miền, Googel Drive sẽ hoạt động trên máy tính của các bạn và tạo thư mục có tên là Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa từ tài khoản Google Drive Storage của bạn.

Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp vào Add Forder. Nếu bạn muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive (theo mặc định, phần này nằm trong khu vực thư mục người dùng của bạn). Nhấn OK để thêm thư mục.

Thêm thư mục quét.

Bây giờ hãy nhấp vào nút Start Duplicate Search ở góc trên bên phải của trình quét trùng lặp.

Nhấp vào nút Start Duplicate Search

Quét trùng lặp bây giờ sẽ quét thư mục và trả về một danh sách các tệp trùng lặp mà nó đã tìm thấy. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các tệp cũ nhất cần xóa.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp dung lượng lưu trữ lơn.

8. Cách nhận 1 TB Google drive miễn phí

Bước 1:

Đăng nhập vào trang đăng ký Google Drive của:https://www.google.com/local/guides/signup/

Nhập các thôn tin cần thiết như thành phố, quốc gia mà chúng ta đang sinh sống. Tích chọn 2 mục điều khoản của chương trình rồi chọn Đăng ký.

Bước 2:

Chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện mới. Tại đây, nhấp chọn Bắt đầu đóng góp.

Bước 3:

Tiếp theo chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện Google Maps và bản đồ nơi bạn đang sống. Chúng ta sẽ tiên hành tham gia đóng góp nội dung cho Google Map.

Các công việc mà bạn cần làm sẽ gốp 3 phần, gồm: Đóng gópBài đánh giáẢnh.

Lưu ý, để có thể thực hiện được người dùng cần Bật Lịch sử vị trí trong phần thiết lập của Google .

Bước 4:

Sau khi đăng nội dung lên Google Map các bạn tiến hành đánh giá địa điểm hay bổ sung ảnh địa điểm với tài khoản Loacl Guides, bạn hãy nhấp chọn vào một địa điểm nào đó trên bản đồ, có thể quán cà phê, nhà hàng, địa điểm nào đó để thêm ảnh.

Ví dụ tôi chọn địa điểm Học viện báo chí và tuyên truyền. Ngay bên dưới sẽ có mục Thêm ảnh hoặc Viết bài đánh giá.

Bước 5:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện tải ảnh vị trí lên. Chúng ta có thể nhấp chọn mục Chọn ảnh để tải lên ngay chính giữa, hoặc kéo và thả hình ảnh vào khung tải ảnh lên Google Maps.

Bạn chờ đợi tải ảnh lên Google Maps. Khi đã tải ảnh thành công, chúng ta sẽ nhận được thông báo thành công từ Google Maps. Nhấn Xong

Như vậy trong bài viết mình đã chia sẻ với các bạn cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

1 bình luận trong “9+ Cách Tăng Dung Lượng Google Drive 2023 Miễn Phí”

  1. Pingback: Google Drive File Stream Là Gì? Hướng dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *