Chuyển tới nội dung

Những điều bạn cần biết khi tải Microsoft Stream 

Hướng dẫn tải Microsoft Stream

Microsoft Stream là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và có thể tích hợp trên nhiều công cụ như Microsoft Teams, Yammer, OneDrive Business, SharePoint. Nền tảng này cho phép bạn có thể tự xây dựng cũng như lưu trữ các tài liệu nội bộ theo dạng tệp video rất thuận tiện cho công việc. Bạn đang có nhu cầu tải Microsoft Stream, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây. 

1. Lợi ích khi tải Microsoft Stream

Microsoft Stream được xem là trung tâm video nội bộ dành riêng cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Chúng hoạt động như một Youtube bảo mật – là nơi sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ video. Tuy nhiên không giống như YouTube, MS Stream hoàn toàn riêng tư đối với tổ chức và yêu cầu người dùng đăng nhập/xác thực vào trung tâm bằng thông tin đăng nhập Microsoft 365.

Bên cạnh đó, Microsoft Stream có thể chỉ định, quản lý những người xem nội dung video và xác định mức độ chia sẻ trong một nhóm. Tất cả quyền truy cập đều phải được nhận sự kiểm soát, công nhận của một người quản lý. 

Microsoft Stream cũng cho phép người dùng sắp xếp nội dung thành các nhóm, kênh thuận tiện trong việc chọn lựa. Ứng dụng này cũng có thể kết hợp với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Microsoft như Teams, Yammer, OneDrive Business, SharePoint.

Một số lợi ích nổi bật khác khi tải Microsoft Teams:

 • Người dùng có thể xem và chỉnh sửa video, bao gồm cả tệp có kích thước lớn, mà không cần lưu trữ tệp về thiết bị, không cần bận tâm tới khả năng của trình phát video.
 • Stream tận dụng sức mạnh của SharePoint và OneDrive để tối ưu việc quản lý video, bao gồm quyền truy cập, chia sẻ, tuân thủ và quản trị.
 • Phát trực tiếp hoặc tải lên và chia sẻ video để họp trực tuyến, cộng tác, đào tạo trong nội bộ; hoặc giới thiệu, thuyết trình trước đối tác và khách hàng mới một cách chuyên nghiệp. 
 • Chia sẻ chú thích trên video, gắn thẻ mã thời gian trong chú thích cũng như mô tả. Từ đó, tạo nên các điểm cụ thể trong video, hỗ trợ cho việc thảo luận.
 • Các tính năng trong Stream áp dụng được trên mọi video được lưu trữ trong các nền tảng khác của Microsoft. 
Microsoft Stream đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp ở nhiều quy mô
Microsoft Stream đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp ở nhiều quy mô

Nhìn chung, Microsoft Stream mang tới lợi ích lớn cho đối tượng người dùng là các doanh nghiệp, tổ chức cần cộng tác nhóm hoặc có nhân viên làm việc từ xa. Việc quản lý nội dung thông qua video trên Stream giúp thúc đẩy hiệu quả trong công việc và xây dựng thương hiệu đến mức tối đa. 

2. Cách tải Microsoft Stream cho máy tính

Nếu muốn tải Microsoft Stream và khai tác tối đa các tính năng của chúng thì bạn phải mua giấy phép bản quyền từ Microsoft. 

Đặc biệt, Microsoft không cung cấp giấy phép cho các ứng dụng riêng lẻ, nên bạn chỉ có thể tiếp cận Stream khi mua trọn bộ Microsoft 365.

Tính từ ngày mua, Microsoft cho phép bạn dùng thử trong 90 ngày miễn phí. Hết thời hạn này, bạn phải tiếp tục trả tiền để có thể sử dụng dịch vụ 365 bao gồm cả Stream trong thời gian dài. 

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

2.1 Tại sao không thể tải Microsoft Stream miễn phí cho máy tính?

Hiện tại bạn có thể tìm thấy hàng loạt trang web cho phép tải Microsoft Stream miễn phí trên internet. Tuy nhiên, hầu hết đây đều là bản lậu hoặc bản crack vi phạm bản quyền. Và chúng cũng làm gia tăng nguy cơ đe dọa an ninh mạng, khiến thiết bị của bạn bị nhiễm virus, nhiễm mã độc, bị tấn công đánh cắp thông tin….

Đồng thời, các bản này không thể tự động update cũng như không được Microsoft hỗ trợ khi có các vấn đề kỹ thuật phát sinh. 

Một điều quan trọng hơn là Stream đi liền với SaaS dựa trên đám mây Microsoft 365. Người dùng bắt buộc phải có tài khoản Microsoft và đã đăng ký mua gói dịch vụ này mới có thể thực sự khai thác triệt để tiềm năng của Stream. 

Stream chỉ dành cho người dùng Microsoft 365 có tài khoản công việc/trường học
Stream chỉ dành cho người dùng Microsoft 365 có tài khoản công việc/trường học

Hơn nữa, hiện tại Stream đang dần được đổi hướng phát triển từ ứng dụng độc lập (Stream Classic), chuyển sang tích hợp hoàn toàn với SharePoint (Stream on SharePoint) và kết hợp mạnh mẽ hơn với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Microsoft. Vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng bản trả phí để tận hưởng đầy đủ các công cụ của Stream một cách hiệu quả và thuận tiện. 

2.2 Cách tải Microsoft Stream thông qua gói Microsoft 365

Khi sử dụng Microsoft 365, người dùng phải duy trì phí sử dụng hằng năm. Trong trường hợp Microsoft Stream có bản update mới thì chúng sẽ tự động cập nhật cho bạn mà không phải tốn bất kỳ phí phát sinh nào. 

Để có thể mua giấy phép cho gói Microsoft 365, bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: microsoft.com/microsoft-365/, bấm vào mục “Buy Now” và lựa chọn gói đăng ký phù hợp nhất cho loại hình doanh nghiệp của mình.

Khi doanh nghiệp đã mua gói Microsoft 365, thường thì phải có quản trị viên công nghệ thông tin quản lý và vận hành nền tảng này cho cả công ty. Mọi nhân viên có tài khoản Microsoft và được quản trị viên cấp quyền truy cập có thể tự động tải Microsoft Stream để cài đặt trên thiết bị của mình. 

Để cài đặt Microsoft Stream, truy cập trình App Laucher của Microsoft 365, bấm chọn All Apps, nhấp vào Stream, thiết bị sẽ bắt đầu tải, cài đặt và khởi chạy ứng dụng cho bạn.  

Stream trên Sharepoint
Stream trên Sharepoint

Ngoài ra, bạn có thể xem phiên bản mới nhất của ứng dụng web Stream ở dạng xem trước tại stream.office.com (yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản công việc/trường học của Microsoft).

3. Cách tải Microsoft Stream về điện thoại

Đối với điện thoại, máy tính bảng, bạn cũng có thể tải Microsoft Stream cho cả hệ điều hành Android và iOS. Phiên bản này vẫn cung cấp các tác vụ cơ bản và cần thiết nhất cho người dùng. Bạn có thể sử dụng cực kỳ thuận tiện nhất là khi đang di chuyển bên ngoài.

Bạn có thể tải Microsoft Stream về điện thoại iOS/Android
Bạn có thể tải Microsoft Stream để sử dụng trên thiết bị di động iOS/Android

Các bước download Stream cho thiết bị di động:

 • Bước 1: Truy cập cửa hàng Google Play hoặc Apple App Store, tìm kiếm từ khóa Microsoft Stream và nhấn Cài đặt/Nhận. 
 • Bước 2: Một cửa sổ bật lên với các quyền mà Microsoft Stream yêu cầu sẽ được hiển thị. Nhấp vào Chấp nhận để tiếp tục quá trình.
 • Bước 3: Microsoft Stream sẽ được tải xuống thiết bị của bạn bằng một tiến trình nhanh chóng. Sau khi tải xuống hoàn tất, hệ thống sẽ bắt đầu cài đặt và bạn sẽ nhận được thông báo sau khi quá trình cài đặt kết thúc.

Hiện nay, bản cập nhật mới đang được Microsoft triển khai trên cả hai nền tảng di động cùng các sự cải tiến hiện đại nhất như: Khả năng quay video trong thời gian thực tế từ camera của thiết bị, khả năng ghi chú trên video trong/trước và sau khi hoàn thành video, chuyển đổi camera trước và sau. 

Thực tế, các thay đổi của Stream trên Android, iOS không có quá nhiều sự khác biệt. Chỉ có một điểm nhấn đáng lưu ý trên iOS đó là cho phép cắt video để rút ngắn thời lượng. 

Các phiên bản Stream cho các hệ điều hành đều không có nhiều khác biệt
Các phiên bản Stream cho các hệ điều hành đều không có nhiều khác biệt

Bên cạnh đó, Microsoft Stream của cả hai nền tảng còn có các ưu điểm nổi trội như sau:

 • Tạo sticker từ ảnh.
 • Khai thác sức mạnh camera để hoàn thành video trong thời gian thực.
 • Chuyển đổi camera trước và sau khi quay video. 
 • Thực hiện tạo các ghi chú trước/trong quá trình quay/sau khi quay video.
 • Thực hiện xem video theo trình tự thời gian. 
 • Thoải mái cắt/thả video trong khi thực hiện video. 
 • Cắt để rút ngắn thời lượng tổng thể của video (chỉ áp dụng trên nền tảng iOS).
 • Được phép truy cập toàn bộ video đã được tải lên từ máy chủ thông qua ứng dụng

Nhìn chung, nếu muốn tải Microsoft Stream và trải nghiệm các tính năng của nền tảng video tuyệt vời này thì bạn phải là người dùng Microsoft 365. Hiện tại có rất nhiều gói cước (cả tiêu chuẩn và cao cấp) với mức phí đa dạng dành riêng cho từng loại hình doanh nghiệp. Để thực sự lựa chọn được gói dịch vụ 365 phù hợp với nhu cầu của công ty và đảm bảo chi phí hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ MM Group – Đối tác Được Công nhận của Microsoft. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn kỹ lưỡng, chính xác và cung cấp các chương trình ưu đãi tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi cũng luôn đồng hành cùng khách hàng trong từng bước hướng dẫn, đào tạo để đảm bảo các bạn tận dụng tối đa mọi công cụ và dữ liệu đang có. 

Xem thêm: Tính năng và chi phí Microsoft 365 tại MM Group.

Chúc các bạn thành công!

 

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!