Chuyển tới nội dung

Những điều bạn cần biết khi tải Microsoft Excel

Hướng dẫn tải Microsoft Excel

Mặc dù hiện nay có nhiều chương trình bảng tính giúp bạn phân tích, xử lý dữ liệu, nhưng Excel vẫn là sản phẩm mang nhiều tính năng nổi bật, và đáp ứng hiệu quả công việc tốt nhất dành cho máy tính. Để đảm bảo độ ổn định và an toàn bảo mật, bạn nên tải Microsoft Excel bản quyền từ các gói dịch vụ của Microsoft như 365, Office; hoặc sử dụng phiên bản Excel online miễn phí trên trình duyệt web.

1. Nên tải Microsoft Excel miễn phí hay có bản quyền?

Microsoft Excel là phần mềm bảng tính phổ biến nhất thế giới, chúng được tải và cài đặt trên hầu hết mọi thiết bị PC, laptop. Các phiên bản Excel đều có bản quyền, và được Microsoft phát hành thông qua gói Microsoft 365 hoặc các gói Office. Khi mua những gói này, bạn có thể tự động tải về Excel. 

Mặc dù vậy, nhiều người dùng đang khá thờ ơ với việc mua bản quyền Excel chính hãng, vì trong trường hợp này thì mức giá cần trả để tải Microsoft Excel về máy là khá đắt.

Thay vào đó, phần lớn người dùng Việt đều sử dụng Excel miễn phí hoặc với mức giá rất rẻ. Thế nhưng trên thực tế chúng đều là bản “lậu” hoặc bản crack, không có giấy phép. Chỉ cần bỏ thời gian và công sức tìm kiếm trên mạng internet, sẽ có vô vàn mã serial của Excel được chia sẻ tràn lan và có thể sử dụng để dễ dàng “bẻ khóa” phần mềm mà không tốn phí.

Phiên bản phần mềm crack này đều có tính năng giống hệt như Excel bản quyền chính hãng. Tuy nhiên, thường thì chúng có các bổ sung không phải do Microsoft cung cấp, mà do người crack (bootlegger) vá vào. Trong đó có thể chứa phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp, gây mất an toàn bảo mật và nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Bên cạnh đó, các phần mềm Excel miễn phí hoặc giá cực rẻ thì không đảm bảo về độ ổn định, và không thể tự cập nhật các tính năng và cải tiến sửa lỗi mới. Đồng thời khi có sự cố kỹ thuật phát sinh thì sẽ không được Microsoft hỗ trợ.

Các bản crack Excel dù rất rẻ hoặc thậm chí miễn phí, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật 
Các bản crack Excel dù rất rẻ hoặc thậm chí miễn phí, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật

Nhìn chung, Excel bản gốc có vẻ tốn kém, đặc biệt là khi các bản sao lậu lại rất dễ dàng để tiếp cận. Nhưng lợi ích khi tải Microsoft Excel bản quyền vượt trội hơn nhiều: sử dụng ổn định vĩnh viễn, ít lỗi hơn, được hỗ trợ kỹ thuật chu đáo, đảm bảo chất lượng công việc, đồng thời bảo mật cho hệ thống đến tối đa.

Quan trọng hơn cả, Microsoft có cả một hệ sinh thái cộng sinh giữa các phần mềm và có thể đồng bộ với đám mây. Lợi ích này chỉ đạt được khi bạn dùng Excel bản quyền. Điều này không chỉ đảm bảo hiệu suất làm việc, mà còn giúp lưu trữ dữ liệu an toàn và không bao giờ bị mất. 

Microsoft Excel bản quyền - sử dụng an toàn, đảm bảo đầy đủ các tính năng mới nhất
Microsoft Excel bản quyền – sử dụng an toàn, đảm bảo đầy đủ các tính năng mới nhất

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

2. Cách tải Microsoft Excel bản quyền

Excel bản quyền không phát hành độc lập, mà đi kèm với gói Microsoft 365 hoặc các gói phần mềm văn phòng Office (Office 2013, 2016, 2019, 2021…). 

Để tải Microsoft Excel, bạn cần có tài khoản Microsoft, và cần đăng ký sử dụng 365 hoặc Office. 

2.1 Tải Microsoft Excel từ gói Microsoft 365

Hiện nay, Microsoft hầu như tập trung vào mô hình dịch vụ dựa trên đám mây Microsoft 365, đây là các gói đăng ký và trả phí định kỳ hàng năm. Gói này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp, hoặc những người thường xuyên cộng tác, giao tiếp làm việc theo nhóm. 

Những lợi ích khi tải Microsoft Excel từ gói Microsoft 365

 • Không chỉ tải về Excel, người dùng còn dễ dàng tải về trọn bộ Microsoft Office và các dịch vụ dựa trên đám mây khác như Stream, Teams, OneDrive,…
 • Cho phép làm việc từ xa hiệu quả
 • Có thể tích hợp với các phần mềm khác trong hệ sinh thái Microsoft để tăng hiệu quả công việc
 • Lưu trữ và chia sẻ tệp Excel trên đám mây. Truy cập vào tệp từ mọi thiết bị.
 • Bảo mật nâng cao. Phần mềm tự động cập nhật các phiên bản mới, hoặc bản vá bảo mật mới nhất, người dùng không cần thao tác thủ công và không mất thêm tiền phí. 
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 từ bộ phận của Microsoft
 • Bên cạnh Excel, người dùng 365 chỉ cần trả tiền cho những phần mềm nào mà họ sử dụng. 
Excel nằm trong gói Microsoft 365 có thể tự động cập nhật các tính năng mới nhất
Excel nằm trong gói Microsoft 365 có thể tự động cập nhật các tính năng mới nhất

Cách tải Microsoft Excel từ gói Microsft 365

Trước khi có thể tải xuống Microsoft Excel để sử dụng vĩnh viễn, bạn cần mua đăng ký Office 365.

 • Truy cập địa chỉ microsoft.com/microsoft-365/
 • Trên trang chủ, bấm vào Buy Now
 • Lựa chọn các gói 365 dành cho người dùng cá nhân, hoặc người dùng doanh nghiệp và đăng ký mua giấy phép, sau đó thực hiện cài đặt Microsoft 365 theo hướng dẫn của hệ thống. 

Sau khi doanh nghiệp/tổ chức/nhóm đã đăng ký gói Microsoft 365 thì các nhân viên được quản trị viên cấp quyền có thể tự động cài đặt Excel cho thiết bị của họ.  

 • Trên hệ điều hành Windows, nhấn vào nút Start, gõ tìm kiếm Excel 
 • Trên macOS, nhấn vào Spotlight (biểu tượng kính lúp), gõ tìm kiếm Excel
Người dùng đã đăng ký gói 365 có thể tự động cài đặt Microsoft Excel 
Người dùng đã đăng ký gói 365 có thể tự động cài đặt Microsoft Excel

Trong trường hợp bạn không thường xuyên sử dụng Excel, và không có nhu cầu trải nghiệm các tính năng mới nhất cùng với các dịch vụ đám mây đi kèm, vậy thì phiên bản Excel trên Office sẽ là một lựa chọn thông minh và “kinh tế” hơn. 

Xem thêm: Google Workspace giải pháp công cụ làm việc hiệu quả.

2.2 Tải Microsoft Excel từ bộ Microsoft Office

Exel nằm trong các bộ phần mềm văn phòng Office (Office 2013, 2016, 2019, 2021….) là khóa truy cập trọn đời (License Key), giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Bởi bạn chỉ cần trả phí 1 lần duy nhất, từ đó có thể tải Excel và cài đặt vĩnh viễn trên mọi thiết bị.

Đây là một lựa chọn vô cùng phù hợp và tiết kiệm dành cho các doanh nghiệp nhỏ, nhóm làm việc cộng tác hoặc người dùng cá nhân. 

Không chỉ tải Microsoft Excel, bộ sản phẩm Office còn cho phép bạn tải Microsoft Word, Power Point.

Quy trình cài đặt những phần mềm này rất dễ dàng. Microsoft còn tặng 60 ngày hỗ trợ kỹ thuật, giúp bạn xử lý mọi sự cố kỹ thuật liên quan:

 • Truy cập trang Office.com
 • Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft
 • Trên trang chủ, bấm vào Cài đặt Office để tải trọn bộ phần mềm văn phòng, bao gồm cả Microsoft Excel về thiết bị.

Lưu ý: Phiên bản Excel trong bộ Office là bản mua 1 lần và cài vĩnh viễn, không thể tự cập nhật các tính năng mới như Excel trong gói Microsoft 365. 

Tải Microsoft Excel từ gói Office, bạn có thể sử dụng phần mềm vĩnh viễn chỉ với 1 lần mua duy nhất
Tải Microsoft Excel từ gói Office, bạn có thể sử dụng phần mềm vĩnh viễn chỉ với 1 lần mua duy nhất

2.3 Liên hệ Đối tác chính thức của Microsoft

Phần mềm Excel đi kèm với gói Microsoft 365 hoặc gói Office hiện luôn có sẵn để tải xuống trên trang web của Microsoft. Tuy nhiên mức giá gốc tại đây khá cao đối với nhiều người Việt. Vì thế nhiều người dùng thường săn gói giảm giá lên đến 90% từ đợt khuyến mãi hàng năm của Microsoft. Nhưng các đợt sale khá hiếm và phải chờ đợi lâu. 

Để tiết kiệm và tải Excel nhanh chóng, bạn có thể liên hệ các đơn vị Đối tác được Công nhận của Microsoft. Đây là những đơn vị cung cấp phần mềm Excel bản quyền uy tín và có mức giá ưu đãi dành cho người dùng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị này, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để chọn được gói sản phẩm Microsoft phù hợp với nhu cầu sử dụng. Từ đó đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất với chi phí tối ưu. 

Xem thêm: Tính năng và chi phí Microsoft 365 tại MM Group.

3. Cách sử dụng Microsoft Excel miễn phí

Nếu bạn muốn tải Microsoft Excel miễn phí thì vẫn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

3.1 Sử dụng phiên bản Excel online trên trình duyệt web

Phiên bản Excel online có thể sử dụng trên nhiều trình duyệt Chrome, Microsoft Edge, Firefox… và thương thích với nhiều hệ điều hành.

 • Truy cập Office.com
 • Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft
 • Bấm vào biểu tượng Excel trên màn hình để thao tác với trang tính online.

Mặc dù có nhiều tính năng hạn chế so với phần mềm Excel trong các gói 365/Office, nhưng phiên bản online hoàn toàn miễn phí, không chiếm dung lượng và an toàn cho thiết bị của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ sử dụng được Excel online khi có kết nối mạng internet.

Phiên bản Excel online
Phiên bản Excel online

3.2 Tải ứng dụng Microsoft Office cho điện thoại di động

Đối với thiết bị di động, Excel và cả Word cùng PowerPoint được kết hợp thành một ứng dụng duy nhất đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị sử dụng Office của bạn.

Ứng dụng này được gọi là Microsoft Office, và luôn sẵn sàng tải xuống từ cửa hàng Google Play trên Android hoặc App Store trên iOS. Chúng không chiếm nhiều dung lượng vì toàn bộ tệp tài liệu Excel đều sẽ lưu trữ trên đám mây. 

Lưu ý: 

 • Các tính năng chỉnh sửa trên bảng tính di động sẽ bị giới hạn nếu bạn không đăng ký Microsoft 365. 
 • Phiên bản này phù hợp với người dùng cá nhân cần các tác vụ cơ bản. 

Tải Microsoft Excel bản quyền thông qua gói đăng ký Microsoft 365 hoặc Office là cách tốt nhất để thúc đẩy hiệu suất làm việc, và đảm bảo an toàn bảo mật cho người dùng. Nếu bạn ngần ngại mua bản quyền từ Microsoft vì chi phí cao, một giải pháp thay thế tốt hơn là lựa chọn đơn vị dịch vụ công nghệ uy tín để có cơ hội hưởng những ưu đãi tốt nhất khi mua phần mềm chính hãng. 

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!