Chuyển tới nội dung

So Sánh Microsoft Teams Miễn Phí Và Có Phí

So sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí

Đại dịch COVID-19 bùng nổ đã khiến doanh nghiệp thay đổi đột ngột mô hình truyền thống sang làm việc tại nhà. Microsoft Teams đã vượt qua 75 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (tính đến tháng 4/2020).

Người dùng Microsoft Teams năm 2020

Biến động số lượng người dùng Microsoft Teams trong năm 2020

Microsoft cũng đã ghi nhận 12 triệu người dùng mới kể từ khi số lượng người dùng làm việc từ xa tăng lên trong đại dịch COVID-19.

Microsoft cung cấp 2 tùy chọn miễn phí và có phí của Microsoft Teams. Có thể bạn cần biết một số điểm khác biệt chính giữa Teams miễn phí và có phí nếu đang muốn đăng ký sử dụng.

1. So sánh số lượng người đăng ký sử dụng

Với Microsoft Teams có phí, bạn có thể đăng ký đến 300 người dùng (với các phiên bản Business) và không giới hạn về số lượng người dùng có thể được thêm vào (với các phiên bản Enterprise).

Với bản Teams Free, trước đây Microsoft giới hạn chỉ 300 thành viên nhưng gần đây Microsoft đã tăng nó để 500.000 người dùng mỗi tổ chức.

2. So sánh dung lượng lưu trữ tệp

Tại Microsoft Teams, các tệp được chia sẻ trong một kênh sẽ được lưu trữ trong thư mục SharePoint của nhóm. Các tệp được chia sẻ trong cuộc trò chuyện nhóm hoặc trò chuyện riêng thì được lưu trữ trong thư mục OneDrive.

Với Microsoft Teams, mỗi người dùng được bộ nhớ 1TB

Với Microsoft Teams miễn phí, mỗi người dùng có 2GB bộ nhớ. Ngoài ra, họ nhận được thêm 10GB dung lượng dùng chung. Tuy nhiên, Microsoft Teams không có tùy chọn bổ sung dung lượng. Bạn cần nâng cấp lên bản có phí để có dung lượng cao hơn.

3. So sánh giới hạn thời gian họp hội nghị truyền hình

Với Microsoft Teams, bạn có thể đưa cuộc họp của mình lên một tầm cao mới qua web, âm thanh và hội nghị truyền hình thông qua bất kỳ thiết bị nào bạn chọn.

Bạn có thể làm cho các cuộc họp này hiệu quả hơn bằng cách chia sẻ màn hình, nội dung và AI sẵn có để được hỗ trợ. Tất cả dữ liệu được chia sẻ đều tuân thủ bảo mật của Microsoft 365.

Với Microsoft Teams có phí, ngoài việc lưu trữ video, âm thanh, hội nghị web, người dùng còn nhận được nhiều tính năng hơn như ghi chú, chia sẻ màn hình, nhắn tin tức thì, lên lịch họp. Họ có thể tổ chức các cuộc họp lớn, các buổi thuyết trình và các sự kiện toàn công ty với tối đa 10.000 người tham dự.

Chức năng hội nghị truyền hình thường được sử dụng nhất sẽ có giới hạn thời gian là 8 tiếng.

Trong khi đó, Microsoft Teams free có một số hạn chế khi mở hội nghị truyền hình. Ví dụ, gói miễn phí thiếu các tính năng cốt lõi như ghi âm cuộc họp và cuộc gọi điện thoại. Và đối với các sự kiện trực tiếp, chỉ có 250 người tham dự được phép tham gia.

>> Microsoft Teams là gì? Ưu nhược điểm và hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams chi tiết

4. So sánh tính năng ghi âm và lưu lại cuộc họp

Bạn có thể lưu lại các hoạt động hội họp thông qua hoạt động chia sẻ màn hình, các tính năng âm thanh và video khi sử dụng Teams. Các video đã quay được lưu trữ trên đám mây và nó được lưu vào Microsoft Stream.Với các bản Microsoft Teams có phí, trước khi cuộc họp bắt đầu, bạn hãy chọn Meeting controls > More options > Start recording để ghi âm lại cuộc họp.

Microsoft Teams cho phép người dùng ghi lại các cuộc gọi và cuộc họp nhóm. Tuy nhiên, các cuộc gọi 1:1 chưa có tính năng ghi âm. Một hạn chế khác của tính năng ghi âm của Teams là không thể ghi lại các ghi chú và các màn hình đã chia sẻ.

Người dùng Teams miễn phí không có tính năng ghi âm hoặc lưu lại cuộc họp.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

5. So sánh khả năng cấu hình thiết lập người dùng

Tính năng kiểm soát người dùng chỉ có trong Microsoft Teams trả phí.

Bạn có thể sử dụng tính năng chính sách nhóm của Microsoft Teams để kiểm soát những gì mỗi người dùng trong tổ chức của bạn có thể làm trong các kênh. Nói chung, bạn có tùy chọn để kiểm soát và hạn chế quyền truy cập của cá nhân cụ thể trong Teams.

Ví dụ: quản trị viên có thể chọn người dùng được phép hay không được phép vào các nhóm hoặc địa chỉ liên hệ riêng tư trong kết quả tìm kiếm hay không. Tương tự, họ có thể kiểm soát chế độ xem nội dung trong thư viện nhóm và hạn chế khả năng tạo kênh riêng tư của một thành viên.

Quản lý chính sách nhóm bằng cách vào MS Teams admin center > Teams policies in the Microsoft Teams.

Với Microsoft Teams miễn phí, bạn không có bất kỳ tính năng nào để kiểm soát người dùng của tổ chức.

6. Bảng so sánh tổng quát các đặc trưng Microsoft Teams miễn phí và có phí

Đặc trưng Microsoft Teams miễn phí Microsoft Teams có phí

(thuộc Microsoft 365)

Số người tham gia tối đa 500.000 người 300 người thuộc tổ chức cho phiên bản Business và không giới hạn cho phiên bản Enterprise
Dung lượng dữ liệu 2 GB/người dùng và 10 GB bộ nhớ dùng chung 1TB/người dùng
Quyền truy cập của khách mời  ✔
Các cuộc gọi âm thanh và video trực tuyến  ✔  ✔
Các cuộc họp theo kênh  ✔  ✔
Chia sẻ màn hình  ✔  ✔
Thời lượng cuộc họp 60 phút 24 tiếng
Cuộc gọi video 250 người tham gia 10.000 người tham gia
Lên lịch cuộc họp  ✔  ✔ tích hợp với lịch Exchange
Ghi âm cuộc họp  ✔
Gọi thoại và hội nghị truyền hình  ✔
10.000 sự kiện được tổ chức online  ✔
Công cụ quản lý tổ chức
Công cụ quản lý người dùng và ứng dụng  ✔
Tính năng Usage reporting cho các dịch vụ Microsoft 365
99,9% thời gian hoạt động SLA được hỗ trợ tài chính
Chính sách và cài đặt người dùng có thể định cấu hình

 

Nhìn chung, Microsoft Teams miễn phí đã đáp ứng tốt các nhu cầu cộng tác nhóm cơ bản. Tuy nhiên vì giới hạn khá nhiều tính năng, các doanh nghiệp cần cân nhắc và xem xét các tính năng quan trọng có trong Microsoft Teams có phí để tổ chức của bạn hoạt động hiệu quả hơn, nhất là trong thời điểm phải làm việc từ xa lâu dài như hiện nay.

Dưới đây là bảng tóm tắt Các giới hạn tối đa Microsoft Teams chính thức từ hãng trong các gói Microsoft 365, xem nguồn tại link này.

Đặc tính Giới hạn tối đa
Số lượng nhóm mà người dùng có thể tạo 250
Số lượng nhóm mà người dùng có thể là thành viên 1.000
Số lượng thành viên trong một nhóm 10.000
Số lượng chủ sở hữu mỗi nhóm 100
Số lượng nhóm trong toàn tổ chức được phép cùng một đối tượng quản lý 5
Số lượng thành viên trong nhóm toàn tổ chức 10.000
Số lượng nhóm mà quản trị viên toàn cầu có thể tạo 500.000
Số lượng nhóm mà tổ chức Microsoft 365 hoặc Office 365 có thể có 500.000
Số kênh cho mỗi nhóm 200 (bao gồm các kênh đã xóa)
Số kênh riêng cho mỗi nhóm 30 (bao gồm các kênh đã xóa)
Số lượng thành viên trong một kênh riêng tư 250
Kích thước bài đăng cuộc trò chuyện trên kênh Khoảng 28 KB cho mỗi bài đăng

chi phí Microsoft 365

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về Microsoft Teams có phí và các ứng dụng khác được tích hợp. Hoặc nghiên cứu thêm tại link TÍNH NĂNG VÀ CHI PHÍ MICROSOFT 365.

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho, mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

error: Đã vô hiệu chức năng này!