Chuyển tới nội dung

So sánh Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family

So sánh Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family

Microsoft 365 được hãng định nghĩa như “một hệ sinh thái công nghệ” toàn diện cho người dùng. Microsoft 365 được chia thành nhiều nhóm giải pháp, cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có: Microsoft 365 Business dành cho doanh nghiệp và Microsoft 365 Family dành cho nhóm gia đình.

Cùng tìm hiểu chi tiết đặc điểm và tính năng của 2 nhóm giải pháp này. Liệu đâu là dịch vụ phù hợp hơn với bạn.

1. Microsoft 365 Business là gì?

Microsoft 365 Business là gói dịch vụ bao gồm email theo tên miền | các công cụ cộng tác và làm việc | bộ nhớ lưu trữ dữ liệu trên đám mây | bộ Office bản quyền. Gói này dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho phép đăng ký từ 1 – 300 người dùng.

microsoft 365

Bộ ứng dụng Microsoft 365 hoàn hảo cho doanh nghiệp

Microsoft 365 Business được chia thành 4 gói dịch vụ khác nhau, tương đương với các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của một doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn có thể đăng ký kết hợp các gói. Cụ thể: 

2. Microsoft 365 Family là gì?

Microsoft 365 Family là bộ công cụ làm việc và bộ nhớ lưu trữ trên đám mây dành cho một nhóm nhỏ người thân hoặc gia đình tối đa 6 thành viên.

microsoft 365 family

Giải pháp cho các thành viên gia đình cộng tác cùng nhau

Microsoft 365 Family cung cấp mặc định 1TB cho một người dùng. Bạn có thể chia sẻ gói này cho tối đa 5 người khác. Mỗi người sẽ lại được cấp 1TB OneDrive riêng biệt để lưu trữ.

>> Xem thêm: Microsoft 365 Family Là Gì Và Các Giải Thích Liên Quan

3. Điểm tương đồng của Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family

Mặc dù khác nhau về đối tượng sử dụng, cả Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family đều phù hợp với một nhóm người dùng có nhu cầu chia sẻ, cộng tác và làm việc cùng nhau. Cụ thể hơn:

 • Cả 2 giải pháp đều tích hợp bộ Microsoft Office giàu tính năng để cộng tác và làm việc cùng nhau
 • Dung lượng OneDrive lên đến 1TB cho mỗi người dùng lưu trữ dữ liệu
 • Microsoft Teams để giao tiếp từ xa 24/24 mọi lúc mọi nơi
 • Các khả năng bảo mật dữ liệu tốt nhất được phát minh bởi Microsoft
 • Đảm bảo dịch vụ hoạt động ổn định 99%, tự động khắc phục và vá lỗi
 • Yêu cầu đăng ký gói 12 tháng, gia hạn sau định kỳ 12 tháng
 • Được Microsoft và đối tác hỗ trợ liên tục bằng nhiều hình thức

4. Điểm khác nhau của Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family

Tất nhiên, doanh nghiệp luôn có các nhu cầu khác biệt với người dùng cá nhân và gia đình. Bạn có thể dễ dàng xác định được nhu cầu sử dụng dựa trên tên gọi của 2 dịch vụ. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể đăng ký Microsoft 365 Family và ngược lại.

Dưới đây là các điểm khác biệt cơ bản nhất của 2 dịch vụ này:

4.1 Tính năng tích hợp

Một số điểm khác biệt về tính năng của Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family:

Microsoft 365 Business Microsoft 365 Family
Sử dụng email tên miền doanh nghiệp tùy chỉnh trên nền tảng mail Outlook. Email Outlook cơ bản, không yêu cầu tên miền doanh nghiệp.
Dung lượng email 30GB + dung lượng OneDrive 1TB mỗi người dùng. Dung lượng OneDrive 1TB mỗi người dùng
Các tính năng bảo mật dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao. Bảo mật với Microsoft Defender
Microsoft Teams đầy đủ tính năng như họp lên đến 24h, hơn 300 người tham gia cùng lúc, bản ghi cuộc họp,… Microsoft Teams gọi video 24h
Các công cụ nâng cao khác cho doanh nghiệp. Microsoft Family Safety bảo vệ các thành viên.
Bảng điều khiển dành riêng cho quản trị viên doanh nghiệp, kiểm soát | trao quyền | thiết lập chính sách cho người dùng. Người dùng có quyền ngang nhau sau khi được chia sẻ dịch vụ.

 

4.2 Đối tượng sử dụng

Microsoft 365 Business phù hợp hơn với đối tượng doanh nghiệp, công ty và tổ chức ( có website riêng, có đăng ký kinh doanh và Mã số thuế). Giới hạn đăng ký tối đa 300 tài khoản. Doanh nghiệp muốn đăng ký hơn 300 tài khoản cần đăng ký Microsoft 365 Enterprise.

 Microsoft 365 Family phù hợp với người dùng cá nhân, nhóm bạn bè hoặc gia đình. Gói này hỗ trợ tối đa 6 thành viên sử dụng cùng lúc.

4.3 Tài khoản đăng ký

Microsoft 365 Business yêu cầu tên miền để đăng ký dịch vụ. Tài khoản doanh nghiệp sẽ có định dạng tennguoidung@tendoanhnghiep.com.

Microsoft 365 Family yêu cầu bạn có tài khoản đăng ký Microsoft là có thể sử dụng.

4.4 Hình thức sử dụng

Sau khi đăng ký thành công Microsoft 365 Family, bạn sẽ nhận được một Key kích hoạt được gửi qua email. Bạn chỉ cần sử dụng key này là đã có thể sử dụng được dịch vụ.

Sau khi gửi yêu cầu đăng ký Microsoft 365 Business thành công, bạn cần thêm các bước khai báo tên miền và xác thực tên miền dùng để đăng ký dịch vụ. Sau khi xác thực tài khoản doanh nghiệp thành công, Quản trị viên chủ động tạo tài khoản người dùng và cấp phép cho người dùng tương ứng.

Lưu ý, nếu bạn đăng ký Microsoft 365 Business qua đối tác như MMGROUP, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng ký, xác thực tên miền và hỗ trợ sao lưu dữ liệu. Bạn chỉ cần tạo tài khoản người dùng cho tổ chức.

4.5 Giá cả

Microsoft 365 Business có giá từ 1.010.000 vnd đến 7.406.000 vnd/người dùng/năm tùy gói. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Microsoft 365 Family đang có giá 2.000.000 vnd/gói/năm. Bạn có thể mua trực tiếp nhận giá ưu đãi và nhận Key kích hoạt tại đây.

5. Một số thắc mắc liên quan Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family

 • Tôi là người dùng cá nhân có được đăng ký Microsoft 365 Business không?

Có thể. Bạn chỉ cần có tên miền là có thể đăng ký.

 • Tôi có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 dịch vụ này khi nhu cầu thay đổi hay không?

Có thể. Cả 2 dịch vụ đều yêu cầu đăng ký 12 tháng. Khi hết hạn dịch vụ, bạn có thể đăng ký dịch vụ Microsoft 365 khác theo nhu cầu. Bạn chủ động sao lưu dữ liệu và đồng bộ lên dịch vụ mới.

 • Tôi có thể đăng ký Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family bằng cách nào?

Bạn có thể đăng ký Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family thông qua đối tác ủy quyền của Microsoft tại Việt Nam để nhận hóa đơn + chứng từ đầy đủ đồng thời nhận support bằng tiếng Việt.

Tham khảo đăng ký dịch vụ tại đây.

 • Cách kích hoạt và chia sẻ Microsoft 365 Family như thế nào?

Tham khảo các bước đăng ký, kích hoạt và chia sẻ cho 5 người khác tại đây.

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội giảm phí nhiều hơn và nhận hoa hồng khi trở thành Cộng tác viên của MMGROUP. Tham khảo Chương trình Cộng tác viên công nghệ của MMGROUP.

Kết

Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family đã được thiết kế riêng cho nhóm đối tượng cụ thể. Thế nên, bạn cần hiểu rõ nhu cầu để chọn giải pháp phù hợp. Hi vọng bài viết có ích cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm nhiều thông tin.

error: Đã vô hiệu chức năng này!