Chuyển tới nội dung

Review Google Workspace Từ Góc Nhìn Của Người Dùng

google workspace

Ngày nay công nghệ thay đổi từng giờ để đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp. Các bộ công cụ giúp hoạt động của doanh nghiệp luôn đòi hỏi sự tối ưu hoạt động ổn định. Vì vậy Google đã không ngừng tân trang sản phẩm của mình để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Vậy Google Workspace có đáp ứng được kỳ vọng đó của Google.

G suite là một dịch vụ mail trả phí được Goolge ra mắt 2016. G Suite được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Với các công cụ trực tuyến dành cho doanh nghiệp bao gồm Gmail, Drive, Documents và Meet.

Ngày 6/10/2020, Google chính thức giới thiệu sản phẩm Google Workspace. Được phát triển dựa trên G suite với một sứ mệnh mang trải nghiệm mới đến cho doanh nghiệp.

Được thừa kế từ G suite Google Workspace tập hợp các công cụ nhắn tin, cuộc họp, tài liệu và tác vụ, làm việc nhóm tất cả đều được xây dựng bằng tính năng bảo mật đáng tin cậy của Google.

Giao diện người dùng

Google Workspace mang đến cho cúng ta cố cục đơn giản hợp lý là đều cần thiết ở bất kỳ hộp mail nào vì đơn giản thời gian xử lý email rất quan trọng. Giao diện xấu hay phức tạp làm chúng ta cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra giao diện phức tạp không cần thiết cũng làm thời gian xử lý công việc bị chậm đi. Giao diện Gmail trên Web được thiết kế rất đơn giản, với ba tông màu chủ đạo là trắng, đen và đỏ.

Giao diện Gmail

Giao diện Gmail

Vào năm 2013, Google đã cho ra mắt tính năng ‘tab’. Tab có thể được tùy chỉnh theo ý muốn của bạn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra Gmail còn tích hợp với các tính năng khác của Google như Google Drive hay Google Docs. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng truy cập các tệp và tài liệu đã lưu từ tài khoản email của mình. Bạn còn có thể gửi liên kết tới Google Drive, cho phép bạn chia sẻ các tệp lớn hơn giới hạn 25MB.

Không giống như đa số các dịch vụ email khác, Gmail không cho phép người dùng tạo thư mục để lưu trữ email, thay vào đó bạn chỉ có thể sử dụng nhãn để tổ chức quản lý thư mà thôi.

Về Giá cả

Đối với nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp, gói Google Workspace  Starter với giá 1tr885/tháng thì đầy đủ các tính năng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Hiện nay gói này đang giảm giá với 1tr122/User/Năm tại Công Ty Mật Mã công ty hàng đầu về giải pháp email doanh nghiệp tại Việt Nam. (Lưu ý chương trình khuyến mãi có thời hạn).

Ngoài ra Google Workspace chia thành các gói thấp nhất là 6 USD/User/Tháng trong đó gói cao nhất là 18 USD/User/Tháng.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng chi phí chi tiết.

Về tính năng

Google Workspace có tất cả các tính năng mà email doanh nghiệp cần có như email tên miền, không gian lưu trữ, bộ công cụ văn phòng Google Doc, Googel Slide, Google Sheet…. Ngoài ra Google Workspace còn có mốt số tính năng nổi bật.

Khi sử dụng Google Workspace hoàn toàn nói không với thư rác. Vì Google Workspace dành cho doanh nghiệp thật khó chịu và tốn thời gian đôi khi thư rác chứa mã độc gây nguy hiểm đến dữ liệu của bạn.

Với Email Google Workspace thư rác biến mất hoàn toàn tiết kiệm tối đa thời gian bạn sử dụng email cho công việc.

Chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn có thể chia sẻ tài nguyên với bạn bè đồng nghiệp đơn giản chỉ cần tải lên Drive nhóm. Tất cả các thành viên trong nhóm có thể nhìn thấy File đơng iarn.

Duyệt email trước khi gởi. Đây là tính năng “Sịn sò” của Google Workspace không phải giải pháp email doanh nghiệp nào cũng có được.

Tính năng này cho phép bạn có thể ĐỒNG Ý hoặc TỪ CHỐI một email gửi đi hoặc chuyển đến từ một hoặc một nhóm nhân viên nào đó.

Các nhân viện mới cần được giám sát duyệt thư trước khi gởi ra ngoài.

Là một nhân viên mới chưa đủ kỹ năng cần thiết người quản lý phải kiểm duyệt thư đi. Để tuân thủ đúng chính sách cho đến khi họ có kinh nghiệm cần thiết.

Với Google Apps Basic các bạn có thể tạo bản sao dữ liệu của người dùng. Một nhóm người dùng trong tổ chức để chuyển về một mail được chỉ định nhằm lưu trữ và khôi phục khi cần.

Đều đó là cần thiết đối với một số doanh nghiệp hoạt động liên quan tới bí quyết hoặc thông tin nhạy cảm hoặc tổ chức có nhân viên thường xuyên ra vào.

Các sản phẩm tương tự

Microsoft 365

Đối với các doanh nghiệp sử những những bộ công cụ làm việc văn phòng như: tài liệu, bảng tính và bản trình bày với những người bên ngoài tổ chức và linh hoạt sử dụng cả online và offline thì Microsoft 365 là sự lựa chọn hiệu quả.

Microsoft 365 đòi hỏi khả năng về kỹ thuật cao hơn một chút so với Google Workspace vì nó có phần phức tạp hơn nhưng cũng tích hợp nhiều tính năng hơn (mà đôi khi người dùng không hề dùng đến).

Microsoft 365

Microsoft 365

Về chi phí cả 2 dịch vụ đề bắt đầu với giá 6$ mỗi người dùng một tháng. Nhưng xét về mặt tổng thể thì Google Workspace mang lại giá trị tổng thể tốt hơn. Với bộ nhớ lên đến 5TB trong gói Bussiness Plus với giá 12$ cho mỗi người dùng/ Tháng. Microsoft 365 giới hạn bộ nhớ ở mức 1TB trên tất cả các gói.

Cả hai giải pháp đều lập hóa đơn cho khách hàng hàng tháng; tuy nhiên, Microsoft 365 cung cấp một chiết khấu nhỏ cho khách hàng khi trả tiền hàng năm (hợp đồng 12 tháng).

Zoho Workplace

Tuy mới bắt đầu xâm nhập vào thị trường Việt Nam nhưng Zoho  đã có những bước tiến vượt trội. Đánh vào tâm lý khách hàng Zoho Mail chỉ mang những tính năng cần thiết cho doanh nghiệp.

Zoho Workplace và Zoho Mail có chi phí tốt nhất trong số ba nhà cung cấp đang đề cập. Họ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng rộng hơn và họ có thể cung cấp riêng chỉ Email thay vì buộc phải gộp đủ bộ ứng dụng.

Bản Mail Lite của Zoho Mail có mức phí chỉ khoảng 1 USD/user/tháng (360.000 vnd/user/năm) cho dung lượng 5GB có thể đáp ứng nhu cầu chỉ sử dụng Email doanh nghiệp mà không cần dùng tới các chức năng Workplace.

Nhà cung cấp Google Workspace uy tín

MM Group – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng giải pháp đám mây trong kinh doanh tại Việt Nam.

Từ năm 2010, MM Group đã nhận thấy giá trị khổng lồ của đám mây đem lại và đồng thời, khi phân tích nguồn lực xây dựng một mô hình đám mây ở Việt Nam, chúng tôi biết: rất khó để 1 doanh nghiệp Việt tự mình vận hành một mô hình như vậy.

Tại thời điểm này, tận dụng công nghệ từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới là sự đầu tư thông minh hơn.

Bên cạnh đó, điện toán đám mây là nền tảng còn rất xa lạ với các doanh nghiệp Việt, nó không chỉ là bài toán về kinh doanh, tiết kiệm chi phí mà nó cần đến sự tin cậy. Và Google hay Microsoft lúc này đã có vị thế rất lớn trong lòng khách hàng.

Khi đến với MM Group là đội ngũ bán hàng tư vấn chuyên nghiệp. Để lại thông tin tư vấn gói email phù hợp cho các bạn. Email doanh nghiệp đám mây không chỉ đơn giản là email mà còn là hệ sinh thái công cụ làm việc.

Do đó, suốt nhiều năm MM Group luôn được các doanh nghiệp bình chọn là nhà cung cấp dịch vụ email uy tín và hiệu quả nhất.

  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MẬT MÃ
  • Email: sales@mmgroup.vnsupport@mmgroup.vn
  • Hotline: 02873 004 009
  • Địa chỉ: 74 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn phòng giao dịch: 19A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *