Chuyển tới nội dung

Quản Lý Thiết Bị Với Google Adroid Mobile Management

Quản lý thiết bị

Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bạn có thể sử dụng các ứng dụng của Google trên mọi thiết bị như điện thoại Ipad hoặc trên máy tính. Nhưng vấn đề bảo mật dữ liệu cần được admin quản lý chặt chẽ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số tính năng nhé.

1. Quản lý thiết bị đầu cuối

Khi bạn đăng nhập một tài khoản Google Workspace bạn sẽ yêu cầu Admin duyệt trên thiết bị của bạn như vậy bạn mới có thể sử dụng ứng dụng. Tính năng quản lý thiết bị điểm cuối dành cho Android, iOS, Windows, Chrome OS, MacOS và Linux rất dễ thiết lập và sử dụng.

Quản lý thiết bị

Quản lý thiết bị

2. Mang thiết bị của bạn mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể mang theo thiết bị làm việc máy tính bẳng hay điện thoại cá nhân làm việc mọi lúc mọi nơi. Tính năng quản lý thiết bị đầu cuối trên Google Workspace thực sự quan trọng trong việc bảo mật và an toàn dữ liệu của công ty. Đồng thời cho phép nhân viên có thể sử dụng công cụ làm việc trực tuyến ở bất kỳ nơi đâu.

3. Tài khoản admin quản lý tất cả

Chỉ với một tài khoản admin quản lý tất cả các tài khoản trong doanh nghiệp của bạn. Chỉ với một vài thao tác bạn có thể cấp quyền sử dụng tài khoản hay tạm ngừng hoạt động.

Nhờ tính năng quản lý thiết bị đầu cuối trên admin mà bạn có thể xóa một tài khoản cụ thể trên adroid và iOS mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác.

Nhờ tính năng này giúp dữ liệu của doanh nghiệp bạn an tòa bảo mật hơn bao giờ hết.

Quản lý thiết bị

Quản lý thiết bị

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

4. Tiết kiệm thời gian triển khai

Không mất thời gian cài đặt khi bạn đăng nhập vào ứng dụng sẽ có trang giao diện cho bạn sử dụng.  Các phần được thiết kế thân thiện với người dùng thao tác dễ dàng chỉ cần một cú nhấp bạn có thể cài đặt thiết bị hoạt động hay dừng ứng dụng.

5. Sử dụng tính năng này có mất thêm phí không

Đây là tính năng dành riêng cho quản trị viên thiết bị nên không mất bất kỳ một chi phí nào. Khi đăng ký bạn tài khoản bạn sẽ được chỉ định 1 hoặc nhiều tài khoản làm quản trị viên(tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp). Khi có tài khoản admin bạn sẽ có tính năng này trên trang quản trị.

Xem thêm một số tính năng Microsoft 365 giải pháp email doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu.

6. Bảo mật dữ liệu

Trong cuộc sống có rất nhiều việc có thể xảy ra như khi bạn mất điện thoại hay máy tính bảng.  Tất cả các dữ liệu bảo mật liên quan đến công ty doanh nghiệp của bạn có thể bị rò rỉ ra ngoài. Là quản trị viên bại có thể đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị ngay lập tức giúp tài nguyên được bảo mật an toàn. Đây là tính năng tuyệt vời không phải công cụ làm việc dành cho doanh nghiệp nào cũng có.

Quản lý thiết bị

Quản lý thiết bị

7. Ứng dụng hoạt động tốt trên di động

Admin có thể thực hiện các chính sách trên di động Android và iOS để nhân viên của bạn có thể chọn thiết bị thuận tiện cho công việc. Tất cả các hoạt động bất thường trên thiết bị Windows, MacOS, Chrome OS và Linux đều được admin ghi nhận và ngăn chặn kịp thời.

Mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ là hộp thư đến còn là nơi để các bạn chia sẻ tài nguyên

Nguồn bài viết tham khảo:

  • https://workspace.google.com/intl/vi/products/admin/endpoint/
  • https://support.google.com/a/answer/1734200

Chúc các bạn thành công!

error: Đã vô hiệu chức năng này!