Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách nâng cấp G Suite Legacy lên Google Workspace

Tài khoản Google Workspace

Thời gian gần đây Google không còn cung cấp dịch vụ  G Suite Legacy dành cho các doanh nghiệp từ năm 2006-2012. Khi sử dụng G Suite Legacy bạn có thể tạo được 15 User dành cho Domain doanh nghiệp của mình. Nhưng bắt đầu từ tháng 7 năm 2022 Google bắt đầu thu phí,  người dùng G Suite legacy miễn phí cần phải nâng cấp lên một trong các phiên bản Google Workspace.

Trong bài viết MM Group hướng dẫn các bạn giải đáp thắc mắc và nâng cấp lên Gooogle Workspace.

1. Những đều cần biết khi nâng cấp Google Worksapce

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin trước khi nâng cấp lên Google Workspace để tiếp tục sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Vì sao cần nâng cấp tài khoản G Suite legacy (G Suite cũ) của mình?

Từ tháng 1 năm 2022 Tháng 1.2022 Google thông báo đến tất cả người dùng các tài khoản G Suite legacy cần thực hiện nâng cấp lên Google Workspace (GWS) phiên bản trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng. Thời gia trước các bạn không cần phải trả phí nhưng hiện tại các bạn phải nâng cấp để tiếp tục sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Hâu quả gì xảy ra khi các bạn không nâng cấp?

Khi bạn không nâng cấp Google Workspace cho doanh nghiệp của mình toàn bộ công cụ làm việc cho doanh nghiệp của bạn bị gián đoạn. Các bạn không thể truy cập bất kỳ dữ liệu và không thể sử dụng các dịch vụ của Google. Sau khi dịch vụ bị đứng 60 ngày. Sau khi bị tạm ngưng khoảng 60 ngày các dữ liệu sẽ bị xoá và không thể khôi phục. Nếu quyết định không nâng cấp bạn nên thực hiện việc sao lưu/di chuyển dữ liệu và tìm các giải pháp thay thế khác.

Nâng cấp Google Workspace

Nâng cấp Google Workspace

Nâng cấp User ít hơn số người sử dụng

Giả sử bạn đang sử dụng 50 User như nhu cầu thực sự chỉ 30 User. Bạn có thể nâng cấp số người dùng tùy thuộc vào doanh nghiệp của mình. Không bắt buộc phải nâng cấp toàn bộ tài khoản. Trước khi nâng cấp các bạn cần xóa các tài khoản không sử dụng.

Ngoai ra khi nhu cầu sử dụng của các bạn tăng cao. Các bạn có thẻ tạo các User mới nâng cấp lên Google Workspace.

Khi nâng cấp dữ liệu có bị ảnh hưởng không

Khi nâng cấp lên Google Workspace tất cả dữ liệu đều không ảnh hưởng. Tất cả các công việc đều không gián đoạn.

Các bạn nhận được giá trị gì sau khi nâng cấp

Sau khi nâng cấp sử dụng bản có phí của Google bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ kỹ thuật của Google. Tất cả các dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây của Google với độ an toàn bảo mật cao hơn.

Các tính năng cũng được mở rộng như: Dung lượng tăng thêm lên tối thiểu 30GB/người dùng,  số lượng người tham gia cuộc họp Google Meet tăng lên đến 500 người tuỳ phiên bản; thêm tối đa đến 600 tên miền; các tuỳ chọn ngăn chặn spam và tăng cường bảo mật cho người dùng được mở rộng. Ngoài ra khi nâng cấp thông qua các đối tác của Google bạn có thể nhận được hỗ trợ về hoá đơn, chứng từng, hợp đồng, ưu đãi chiết khấu, và tư vấn để khai thác tối đa tính năng của GWS cũng như các hỗ trợ kỹ thuật khác.

Chi phí Google Workspace

Mỗi một tài khoản trong doanh nghiệp của bạn là 1 User. Ví dụ phiên bản Google Workspace Business có giá 1tr320k/user/năm. Khi bạn nâng cấp 10 User là  13tr200k/Năm.

2. Các bước nâng cấp lên Google Workspace

Khi các gói email trong doanh nghiệp của mình bị đứng chúng ta có thể nâng cấp lên Google Workspace. Sau khi nâng cấp các bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản G Suite Legacy của bạn đang sử dụng và chuyển đến phần Thanh toán (Billing).

Bước 2: Đã nhấp vào đăng ký của tôi (my subscription).

Bước 3: Nhấp vào link Nâng cấp (Upgrade).

Bước 4: Quy trình thanh toán, chọn Tùy chọn linh hoạt và tài khoản Cá nhân (Flexible Options and Individual account).

Bước 5: Nhập thẻ Visa/MasterCard của bạn vào.

Bước 6: Thanh toán. Sau khi thanh toán bạn sẽ thấy đơn hàng được xác nhận.

Đây là bước quan trọng tiếp theo:

Bước 7: Sau đó, hãy truy cập vào trang Liên hệ Google. Click vào nút “I confirm…”.

3. Nâng cấp qua đối tác ở Việt Nam Công Ty Mật Mã

Hiện nay ở việt nam có các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp tại Việt Nam. Các bạn có thể chọn cho mình một doanh nghiệp để nâng cấp gói email doanh nghiệp của mình. Hoặc đơn giản các bạn đăng ký trực tiếp với Google. Google là một công ty toàn cầu chỉ hỗ trợ qua email hoặc tin nhắn ít nhận được sự hỗ trợ trực tiếp hoặc đơn giản rào cản ngôn ngữ cũng là vấn đề.

Hiểu được vấn đề đó của người dùng đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật và kinh doanh của công ty Mật Mã gồm 2 bạn:

Thu Thủy: hỗ trợ về các vấn đề bán hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn rõ ràng về tính năng, chi phí cũng tất cả những vấn đề cần thiết để sử dụng Google Workspace vào doanh nghiệp của bạn.

Thanh Tòng: giải đáp về các vấn đề kỹ thuật xảy ra trong suốt quá trình sử dụng cũng như cài đặt về các sản phẩm.

Chúng tôi hơn 10 năm vận hành các gói email doanh nghiệp hiểu được các bạn đang cần gì.

Chúc các bạn thành công!

error: Đã vô hiệu chức năng này!