Chuyển tới nội dung

Đánh giá Microsoft Teams và Google Meet chi tiết 2023

Microsoft teams

Từ trước và sau khi đại dịch diễn ra, nhu cầu chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngày càng tăng mạnh. Các doanh nghiệp đang muốn có một công cụ làm việc nhóm và họp từ xa.

Trên thị trường có rất nhiều công cụ làm việc nhóm và họp trực tuyến hiệu quả. Trong bài viết này chúng ta giới thiệu đến các bạn 2 bộ công cụ là Microsoft Teams và Google Meet – 2 giải pháp cộng tác nhóm đến từ những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. 

1. Giới thiệu về Microsoft Teams và Google Meet 

Google và Microsoft là những công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Trong hàng loạt các công cụ ấn tượng của hãng, Microsoft Teams và Google Meet được biết đến như giải pháp giúp hàng triệu người dùng kết nối và làm việc từ xa cùng nhau hiệu quả nhất.

1.1 Các tính năng Microsoft Teams

Teams được đánh giá là một trong các phần mềm làm việc nhóm hấp dẫn nhất thị trường. Teams tích hợp đủ các thứ bạn cần và đang được hãng nâng cấp từng ngày.

Microsoft Teams được cung cấp miễn phí, người dùng có thể tạo tài khoản Microsoft và bắt đầu dùng Teams. Ngoài ra, Microsoft Teams trong giải pháp Microsoft 365 được cung cấp nhiều tính năng hơn như họp lên đến 24 giờ, có bản ghi cuộc họp, họp lên đến 500 người,….

Một số tính năng ưu việt:

 • Đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu các ứng dụng
 • Họp từ xa, lên đến hàng ngàn người, bộ công cụ giao tiếp tức thì
 • Chia sẻ dữ liệu và quay lại màn hình nhanh chóng
 • Phân nhóm, kênh, danh mục theo từng cấp độ
 • Thông tin an toàn bảo mật cao sử dụng mọi lúc mọi nơi
 • Đồng bộ hóa trên mọi thiết bị

Microsoft teams

1.2 Các tính năng của Google Meet

Tiền thân là Google Hangout được phát triển và nâng cấp tính năng thành Google Meet. Cũng tương tự như Teams, Meet chủ yếu tập trung vào họp từ xa hoặc trao đổi chat tức thì. Google Meet hỗ trợ tối đa 250 người cùng tham gia vào một cuộc gọi; có sẵn tính năng phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem; thiết lập cuộc gọi ngay trong Lịch Google.

Một số tính năng của Google Meet:

 • Chat hội thoại tức thì mở cuộc họp nhanh chóng
 • Lưu màn hình và bình luận trực tiếp
 • Kết nối với toàn bộ ứng dụng trong Google Workspace
 • Tìm kiếm nhanh chóng thông tin
 • Tùy chọn kiểm soát tùy chỉnh cho quản trị viên
 • Khả năng tích hợp và mở rộng nâng cao

Đặc biệt, người dùng Google Meet hoặc người dùng bên ngoài có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện. Bằng cách nhấp vào đường link cuộc gọi được gửi.

2. So sánh chi tiết Google Meet và Microsoft Teams

Cả hai đều mang đến cho doanh nghiệp những công cụ họp trực tuyến và chat tức thì, tuy nhiên cả 2 đều có những tính năng và trải nghiệm riêng. Cùng MMGROUP so sánh chi tiết Meet và Teams dựa trên tính năng, khả năng sử dụng, dịch vụ khách hàng và giá cả.

2.1 Khả năng sử dụng

Tuy cả 2 mang lại cho người dùng những tính năng tương tự nhưng khi bạn sử dụng công cụ nào thì quen thuộc với công cụ đó. Nhưng theo mình cảm thấy Google Meet mang lại cho người dùng cảm giác thân thuộc và dễ sử dụng hơn.

Nếu bạn chưa sử dụng Google Meet thì sao?

Do có nhiều tính năng hơn và đồng bộ nhiêu ứng dụng hơn nên giao diện Teams phức tạp hơn Meey. Khi sử dụng Teams, các bạn cần nghiên cứu nhiều tính năng sâu hơn. Microsoft Team cũng có rất nhiều ứng dụng được tích hợp sẵn để áp ứng cho nhu cầu doanh nghiệp.

Ngược lại với Teams, Google Meet tính năng đơn giản nên dễ sử dụng hơn. Các bạn chỉ cần 1 ngày là đã quen thuộc với các tính năng của Google Meet.

Nhìn chung, cả hai phần mềm đều khá quen thuộc, không khó để một người mới hay tổ chức mới bắt đầu sử dụng. Bạn có thể dùng thử cả hai miễn phí trước khi nâng cấp và chọn một trong hai giải pháp.

2.2 Tích hợp các công cụ khác

Các doanh nghiệp hiện nay đang cần là tất cả các công cụ làm việc để giải quyết được nhiều vấn đề và lưu trữ an toàn.

Cả hai ông lớn Google và Microsoft đều phát triển hệ sinh thái cho riêng mình. Nếu xét về lĩnh vực này thì Google có hệ sinh thái phát triển hơn Microsoft.

Nhưng khi bạn sử dụng Microsoft Teams sẽ có nhiều sự lựa chọn cho công cụ của bạn hơn. Teams còn tích hợp Cisco Meetings và phần cứng cũng như các tùy chọn bổ trợ khác nhau trong Microsoft Store. Tất nhiên, những tích hợp hấp dẫn nhất mà Microsoft cung cấp vẫn nằm trong hệ thống công nghệ của riêng họ, dưới dạng Microsoft 365.

Với vị thế của mình là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, Google đang dần mở rộng hệ sinh thái của mình hầu như Google đã hiện diện trong mọi ngõ ngách của chúng ta. Ngoài ra Google có thể tích hợp các phần miềm khác Slack, Zoom, Zoho CRM và nhiều công cụ khác. Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng một môi trường hoàn thiện hơn để giao tiếp và cộng tác.

Microsoft teams

3. Google Meet và Microsoft Team sự lựa chọn nào phù hợp cho bạn?

Chúng ta cùng điểm lại một số ưu khuyết điểm của Meet và Teams để lựa chọn phù hợp nhé:

3.1 Google Meet

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, có những tính năng cần thiết, tăng hiệu quả làm việc khi sử dụng.
 • Thao tác nhanh chóng không có trường hợp gián đoạn ứng dụng khi làm việc.

Nhược điểm:

 • Bất lợi duy nhất là khi có các kết nối với băng thông thấp, video bị đóng băng rất nhiều. Mọi người thường sử dụng tính năng gọi thoại hơn.

3.2 Microsoft Teams

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp, trải nghiệm người dùng tốt, các tab hiển thị đơn giản.
 • Kết nối hàng ngàn người trên toàn thế giới nhanh chóng và chính xác.

Nhược điểm:

 • Không có nhược điểm cụ thể nhưng có một số cài đặt có thể khó tìm để sử dụng (như mục thông báo, âm thanh/cảnh báo)

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *