Chuyển tới nội dung

Managed It là gì? Tại sao doanh nghiệp cần Managed It?

Manager-it

Managed IT Services hay Dịch vụ quản lí IT là dịch vụ quản trị, điều hành hệ thống máy chủ doanh nghiệp do nhà cung cấp bên thứ ba, được gọi là Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý hoặc MSP. Dịch vụ quản lí IT có thể mở rộng ra các dịch vụ khác hoạt động hoàn toàn cho đến khi thuê ngoài toàn bộ đội ngũ CNTT. Nhà cung cấp dịch vụ IT thường được gọi là MSP (Managed Service Provider).

1. Giới thiệu Managed IT Services

Các gói dịch vụ Manager IT được bên thứ 3 cung cấp cho doanh nghiệp các gói dịch vụ tương ứng họ chịu trách nhiệm chuyên môn và xử lý các vấn đề cần thiết khi cần. Các đơn vị này là một tổ chức bên thứ 3 chịu trách nhiệm toàn bộ hay một phần hệ thống CNTT của doanh nghiệp, theo thỏa thuận mức dịch vụ Service-level agreement (SLA), nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp tính năng giám sát xuyên suốt, giải quyết vấn đề CNTT và đưa ra các báo cáo.

Tùy theo các gói nhà cung cấp Managed IT Services tính phí cho việc cung cấp dịch vụ của họ một khoản thời gian cố định. Nhờ vào số liệu SLA mà doanh nghiệp có thể xác định chính xác những dịch vụ sẽ được cung cấp và mức độ các dịch vụ sẽ được cung cấp, cũng như các số liệu để đo lường sự thành công của những dịch vụ này.

>>Xem thêm: Công cụ trao đổi làm việc nhóm Microsoft 365.

2. Các loại dịch vụ Manager Server

  • Quản trị hệ thống máy chủ mạng (Manager Server): các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giám sát các máy chủ. Từ các công cụ phân tích họ sẽ đưa ra các dữ liệu từ đó doanh nghiệp sẽ chủ động giải quyết các vấn đề trước khi chúng xảy ra ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.
  • Quản trị hệ thống đám mây (Microsoft 365, G Suite, Azure, AWS): Chuyên cung cấp các dịch vụ quản trị hệ thống quản trị đám mây. Dịch vụ cung cấp quản trị các hệ thống đám mây mới. Một số công việc thường làm là  tạo, thêm đối tượng (User, Server…), theo dõi dám sát đối tượng (User, Server…), hỗ trợ báo cáo định kì cho quản lí.

3. Các loại nhà cung cấp Manager IT

  • Cơ bản: Đối vơi một số công ty có nguồn lực CNTT đáng kể muốn loại bỏ một số nhiệm vụ hàng ngày ra khỏi nhóm nội bộ của họ. Với nhiệm vụ của nhà cung cấp Managed sẽ thông báo cho khách hàng để chủ động khắc phục mọi sự cố về công nghệ của công ty. Họ sẽ không nhất thiết phải tham gia vào bất kỳ công việc CNTT chiến lược nào.
  • Tư Vấn: Đối với một số công ty có nguồn lực về CNTT cần hướng dẫn cho doanh nghiệp những công nghệ mới trong tương lại. MSP có thể thực hiện tất cả các chức năng mà họ có trong mối quan hệ cơ bản cũng như giúp công ty có nhiều sáng kiến chiến lược hơn, như lập kế hoạch mở rộng quy mô.
  • Toàn bộ: Một đơn vị cung cấp quản lý Managed sẽ mang đến cho doanh nghiệp đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu và sẽ có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ CNTT bằng cách sử dụng các phương tiện và thiết bị của riêng họ. Nhờ ứng dụng công nghê này họ có thể làm mọi thứ từ cơ bản và tư vấn cung cấp cũng như các dịch vụ chiến lược cấp cao hơn, như một CIO ảo.

>>Xem thêm: Những công ty cung cấp giải pháp email doanh nghiệp công cụ làm việc hàng đầu.

4. Cân nhắc doanh nghiệp của bạn có nên chọn Managed It hay không?

Mỗi doanh nghiệp đều cần các dịch vụ hỗ trợ CNTT, sao lưu và các dịch vụ tương tác đã đến lúc chúng ta tham gia với một nhà cung cấp CNTT chuyên nghiệp.

  • Quy mô doanh nghiệp của bạn: Tất cả các doanh nghiệp kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ đều hưởng lợi từ sử dụng Managed. Các doanh nghiệp này thường phải trả một số chi phí lớn để sử dụng phần mềm chống vi-rút và sao lưu dữ liệu. Nhà cung cấp dịch vụ CNTT bên thứ ba có thể hợp nhất tất cả các dịch vụ này, hãy chủ động sửa chữa mọi thứ trước khi chúng bị hỏng và giảm thời gian ngừng hoạt động của bạn.
  • Nội lực bên trong doanh nghiệp: Nhân sự trong doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề này hay không. Khi bạn áp dụng công nghệ mới vào doanh nghiệp có thể rời xa các chiến lược, đường lối mà công ty đặt ra hay không. Nguồn lực công nghệ thông tin hiện hay rất hiếm hoi, hãy sử dụng hiệu quả.
  • Sản phẩm MSP của bạn: Dựa vào nhu cầu của bạn các công ty cung cấp dịch vụ Managed sẽ mang đến cho doanh nghiệp phương án tốt nhất. Đều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tìm được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có một yêu cầu riêng phân tích kỹ yêu cầu sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với sản phẩm.
  • Tiết kiệm chi phí: Ứng dụng công nghệ thông tin vào doanh nghiệp của bạn giúp giảm thời gian và nhân sự từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Những công việc lặp đi lặp lại hằng tháng dễ dự đoán và lập ngân sách và thực sự có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.
  • Quản lý rủi ro: Quán lý Managed It giúp doanh nghiệp của bạn quan sát và quản lý hệ thống sẵng sàng giải quyết vấn đề trước khi nó xảy ra và giải quyết trước khi chúng gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn.

>>Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí.

5. Tại sao nên chọn các công cụ tích hợp sẵn

MM Group – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã là doanh nghiệp ứng dụng tiên phong công nghệ vào doanh nghiệp tại Việt Nam chúng tôi mang đến cho bạn không chỉ là công nghệ mà cả tích hợp tất cả những gì doanh nghiệp cần.

Từ năm 2010, MM Group đã nhận thấy giá trị khổng lồ của công nghệ đem lại và đồng thời, khi phân tích nguồn lực xây dựng một mô hình ứng dụng công nghệ đám mây vào các doanh nghiệp ở Việt Nam, chúng tôi biết: rất khó để 1 doanh nghiệp Việt tự mình vận hành một mô hình như vậy.

Tại thời điểm này, tận dụng công nghệ từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới là sự đầu tư thông minh hơn.

Khi đến với MM Group là đội ngũ bán hàng tư vấn chuyên nghiệp. Để lại thông tin tư vấn gói email phù hợp cho các bạn. Email doanh nghiệp đám mây không chỉ đơn giản là email mà còn là hệ sinh thái công cụ làm việc.

Chúc các bạn thành công!

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!