Chuyển tới nội dung

5+ Lợi ích Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Google

Lưu trữ đám mây Google

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Google rất thông dụng đối với chúng ta hiện nay. Nhưng đơn giản các bạn chư tìm hiểu hết các tính năng và lợi ích của ứng dung. Trong bài viết chúng ta cùng MM Group tìm hiểu các tính năng nhé.

1. Dịch vụ lưu trữ đám mây Google là gì?

Tất cả các ứng dụng đám mây của Google bao gồm Gmail, Drive, tài liệu và trang tính… đây là những ứng dụng nhóm nổi bật cộng tác hiệu quả theo thời gian thực, tạo và chi sẻ nội dung của bạn vào nhóm.

Tăng dung lượng Google Drive

Một cho tất cả khi bạn có một tài khoản trong các ứng dụng trên đơn giản là một tài khoản Gmail bạn sẽ sở hữu được tất cả các ứng dụng còn lại đồng bộ hóa mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

Trong đó Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ tuyệt vời.

2. Lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây Google

2.1 Dịch vụ lưu trữ tuyệt vời

Trong môi trường học tập và làm việc chúng ta đều biết đến một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người sử dụng nhất là dân văn phòng là Google Drive.

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google các bạn có đến 15Gb miễn phí và 30G dành cho tài khoản học sinh sinh viên hay tài khoản doanh nghiệp. Với 15Gb thực sự các bạn có thể lưu trữ rất nhiều dữ liệu bao gồm hình ảnh video tập tin đính kèm

2.2 Sử dụng đơn giản

Khi bạn tạo tài khoản Gmail Google sẽ tự động đồng bộ hóa tài khoản của  bạn với Google Drive. Khi sử  giao diện tương đối thân thiện cách sử dụng tương đối đơn giản nên mang lại trải nghiệm cho người dùng rất cao.

Bên cạnh đó, để sử dụng đơn giản hơn bạn có thể chuyển đổi giao diện sang tiếng Việt và việc upload file tương đối nhanh và dễ dàng.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

2.3 Dữ liệu được bảo mật

Khi sử dụng một dịch vụ lưu trữ nào đó người dùng luôn quan tâm đến dữ liệu của mình có được bảo mật an toàn hay không. Bạn không cần phải lo lắng dữ liệu của bạn sẽ bị mất vì Google là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới với hàng ngàn kỹ sư nên các bạn có thể an tâm sử dung.

Ở Việt, ngoài Zoho và Microsoft thì đây là dịch vụ lưu trữ an toàn bậc nhất.

2.4 Truy cập mọi lúc mọi nơi

Bạn đang đi dụ lịch, bạn không có ở cơ quan không cần phải lo lắng chỉ cần có Internet không cần phải đến công ty bạn vẫn có thể xử lý được công việc vào mọi lúc mọi nơi thông qua dịch vụ lưu trữ này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.

2.5 Nâng cao hiệu quả công việc

Đây không chỉ đơn  giản cung cấp cho bạn một trong những công cụ tích hợp mà còn cung cấp cho bạn một không gain làm việc năng xuất và hiệu quả. Những công việc bạn lưu trữ trên Drivce là Excel, Word, PowerPoint qua đó có thể chỉnh sửa file với nhiều người dùng một lúc hiệu quả.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản các bạn có thể chia sẻ File với nhiều người dùng cùng một lúc nâng cao hiêu quả làm việc. Việc chỉnh sửa các file này chung trên Drive sẽ vừa giúp backup dữ liệu và không sợ mất vừa có thể thấy được quá trình làm việc của những người khác.

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Google Drive chi tiết. Chia sẻ tập tin nhóm, tải tập tin lên máy tính và di động.

3. Các dịch vụ lưu trữ đám mây khác

1. Dropbox.com

Với giao diện đơn giản dể sử dụng, sắp xêm thuận tiện cho người dùng. Một trong những ưu điểm của Dropbox là hố trợ không gian lưu trữ lớn,  giúp người dùng tự động sao lưu thông tin nếu được cài đặt, hay truy cập tài liệu mà không cần mạng,…

Ưu điểm

 • Miễn phí 2GB lưu trữ, nhưng có thể nâng cấp thêm khi sử dụng.
 • Tự động tải video và ảnh từ thư viện ảnh của bạn lên lưu trữ ảnh đám mây.
 • Dễ dàng gửi các tệp lớn bằng cách sao chép và dán liên kết.
 • Truy cập bất kỳ tệp nào trong tài khoản của bạn, không cần mạng.
 • Đồng bộ hóa các thư mục trên máy tính với Dropbox.

2. iCloud

Khi sử dụng các thiết bị Iphone chúng ta đã quá quen thuộc đến với các dịch vụ lưu trữ của iCloud. Ứng dụng này được Apple phát triển riêng cho người dùng sử dụng các hệ điều hành  iOS hay macOS.

Vì vậy khi sử dung iCloud về khả năng và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều người dùng sẽ có nhiều hạn chế hơn. Ngoài ra, bộ nhớ lưu trữ miễn phí của dịch vụ này cũng ít hơn nhiều (khoảng 5GB) so với số đông các ứng dụng dịch vụ lưu trữ khác.

iCloud
iCloud

Ưu điểm

 • Bảo mật dữ liệu cao, an toàn.

3. OneDrive

Đây là phần miềm lưu trữ được phát triển bởi Microsoft, được cài sẵn trên máy tính của bạn khi sử dụng hệ đều hành Windows. Ngoài ra các ứng dụng này đã được phát triển trên di động. OneDrive cho phép các bạn truy cập và đồng bộ dữ liệu trên thiết bị nhanh chóng.

Ưu điểm

 • Mở và lưu tệp OneDrive nhanh chóng.
 • Tìm kiếm ảnh dễ dàng nhờ tính năng gắn thẻ tự động.
 • Nhận thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa.
 • Chia sẻ album ảnh và video yêu thích của bạn.
 • Truy nhập ngoại tuyến vào những tệp quan trọng nhất của bạn.
 • Miễn phí 15GB.

4. Mega

Đây là ứng dụng lưu trữ đám mây mới lạ đối với người dùng. Tuy nhiên ưu điểm của ứng dụng này là không gian lưu trữ lớn khả năng đồng bộ vào sao lưu. Mega đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng thông qua tính năng xác minh 2 lớp.

5. Box

Với Box, người dùng dễ dàng sao lưu và đồng bộ dữ liệu với 10GB không gian lưu trữ miễn phí. Ứng dụng hỗ trợ truy cập nhanh trên nhiều thiết bị thông qua trang web trực tuyến hay ứng dụng phát triển trên cả nền tảng Android và iOS.

6. Mediafire

Thêm một dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng khác mà mình muốn giới thiệu là Mediafire. Đây là phần mềm hỗ trợ truy cập trên đa nền tảng, có thể thông qua web hoặc ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Chúc các bạn thành công!

 

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!