Chuyển tới nội dung

Làm việc từ xa với Microsoft 365, một xu thế mới trong tương lai!

làm việc từ xa

Văn hóa làm việc từ xa chưa phổ biến ở Việt Nam. Một là vì không có lý do cấp thiết để nhân viên phải làm việc từ xa. Hai là không có giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

1. Dự đoán môi trường làm việc từ xa trong doanh nghiệp: xu thế mới tương lai

Làm việc từ xa đã tăng lên hàng năm nhờ vào sự tăng trưởng của chuyển đổi kỹ thuật số (và Covid?!). 

Trên toàn cầu, 52% người lao động làm việc tại nhà ít nhất một lần mỗi tuần. Số người làm việc tại nhà đã tăng lên 140% kể từ năm 2005. Đến năm 2028, 73% tất cả các bộ phận sẽ có nhân viên làm việc từ xa.

Và con số này không ngừng tăng lên theo làn sóng hiện đại của công nghệ cũng như tình thế bắt buộc do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng.

2. Những rủi ro khi phải làm việc từ xa

Có nhiều vấn đề đáng quan ngại khi làm việc online, cụ thể là tính hiệu quả, cách giao tiếp và bảo mật dữ liệu.

Nhân viên làm việc thiếu năng suất do bị sao nhãng bởi nhiều thứ xung quanh. Giao tiếp cũng là vấn đề nếu chưa quen làm việc từ xa, việc đặt câu hỏi, thảo luận, xin ý kiến cũng đồng đội sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Hơn nữa, rủi ro bảo mật có thể cao hơn khi nhân viên của bạn không làm việc cùng nhau, từ thiết bị không được cài đặt bảo hoặc từ đường truyền xấu.

Để tổ chức có thể triển khai cách làm việc từ xa hiệu quả, cần tích cực chuyển đổi số nhanh chóng, nhất là cách doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào đội ngũ CNTT, hỗ trợ kỹ thuật. 

Tất cả đều có thể là vấn đề, nhưng việc triển khai Microsoft 365 trong môi trường làm việc của bạn có thể giúp kiểm soát những vấn đề này và cho phép chuyển đổi kỹ thuật số. Bất kể bạn là nhân viên từ xa hay trưởng nhóm thậm chí là lãnh đạo. Microsoft 365 tích hợp mọi giải pháp giúp doanh nghiệp nhanh chóng thúc đẩy làm việc online mà không mất nhiều thời gian. Nhiều tính năng thông minh trong Microsoft 365 giúp nhân viên làm việc có năng suất nhưng thú vị hơn.

>> Xem thêm: Cuộc họp trực tuyến là gì và tại sao nó lại là “trend” xu hướng làm việc thời nay?

3. Làm thế nào bạn có thể thực hiện làm việc từ xa với Microsoft 365?

Microsoft 365 cung cấp cho nhân viên tất cả các công cụ họ cần để duy trì kết nối.

Là một phần của gói đăng ký Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, các công cụ như Yammer và SharePoint cho phép kết nối toàn công ty với các thông báo mới nhất. Microsoft Teams tăng tốc quá trình liên lạc với hội thoại nhóm, trò chuyện trực tiếp và hội nghị truyền hình. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình, gửi liên kết và lưu trữ tất cả các bản trình bày từ Teams.

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Teams là khả năng cộng tác trong thời gian thực. Teams cho phép không gian làm việc chung, cung cấp tích hợp với các ứng dụng Office bao gồm PowerPoint, Word, Excel, Planner, OneNote, OneDrive, SharePoint và Power BI. Điều này cho phép nhân viên tập trung công việc và dự án trong Teams nhưng vẫn nhận được thông báo về bất kỳ cập nhật hoặc thay đổi nào đối với công việc của họ. Tính năng này giúp tăng năng suất vì bạn không cần phải chuyển đổi giữa bất kỳ ứng dụng nào.

Nếu năng suất là mối quan tâm đối với nhân viên làm việc từ xa, Microsoft Planner cho phép bạn tăng năng suất vì các nhiệm vụ có thời hạn có thể được thiết lập và giao cho các cá nhân. Bạn cũng có thể theo dõi các nhiệm vụ của từng cá nhân đã được thực hiện hay chưa.

OneDrive cho phép bạn truy cập các tệp cá nhân từ bất kỳ vị trí nào, trong khi SharePoint cho phép bạn có quyền truy cập vào các tệp và thông tin được quản lý trong toàn công ty.

Xác thực đa yếu tố (MFA) cho phép nhân viên của bạn giữ an toàn bằng cách bảo vệ danh tính của họ trong khi làm việc từ xa.

Azure Site Recovery (ASR) được tích hợp giúp đảm bảo tính liên tục của doanh nghiệp bằng cách giữ cho các ứng dụng và khối lượng công việc của doanh nghiệp hoạt động liên tục với khả năng bảo mật cao trên đám mây.

Kết

MMGROUP đã có hơn 2 tháng làm việc online từ xa kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ. Chúng tôi tận dụng hoàn toàn lợi thế từ đám mây để đảm bảo mọi hoạt động của doanh nghiệp luôn hiệu quả.

Nếu bạn vẫn chưa chuyển sang Microsoft 365, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để tăng hiệu quả làm việc từ xa của bạn. Hoặc tìm hiểu thêm các giải pháp đám mây khác dưới đây nhé:

Uyên Vũ

Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày.

error: Đã vô hiệu chức năng này!