Chuyển tới nội dung

Khám phá Google Workspace for Education là gì và các thông tin liên quan

 • bởi
Khám phá Google Workspace for Education là gì?

Google Workspace for Education là giải pháp được Google thiết kế dành riêng cho các tổ chức giáo dục. Nền tảng này không chỉ là một bộ công cụ mạnh mẽ, mà còn là một hệ sinh thái toàn diện, đồng hành cùng giáo viên và học sinh trong quá trình chia sẻ kiến thức và khám phá những tính năng mới. Cùng MMGROUP tìm hiểu về Google Workspace for Education là gì và có các ứng dụng nào?

1. Google Workspace for Education là gì?

Google Workspace for Education là một bộ công cụ và dịch vụ của Google được thiết kế riêng cho các tổ chức giáo dục, phục vụ cho các công việc giảng dạy và học tập.

ứng dụng Google Workspace for Education

Mỗi phiên bản đều tích hợp các ứng dụng như:

 • Gmail: Nền tảng email bảo mật trong tổ chức giáo dục
 • Calendar: Ứng dụng lịch, hỗ trợ theo dõi lịch biểu
 • Meet: Công cụ hỗ trợ dạy trực tuyến
 • Docs, Sheets, Slides: Ứng dụng thiết lập văn bản, trang tính, trang trình bày
 • Forms: Ứng dụng tạo biểu mẫu tạo bảng khảo sát, thăm dò, bảng câu hỏi
 • Classroom: Hỗ trợ giáo viên có thể tạo lớp học trực tuyến, quản lý tài liệu, giao bài tập và tương tác với học sinh/ sinh viên
 • Assignments: Ứng dụng hỗ trợ giao bài tập, phân tích và chấm điểm bài làm của học sinh.
 • Sites: Tạo và thiết lập các trang web đơn giản
 • Groups: Hỗ trợ các nhóm chia sẻ và thảo luận các chủ đề cùng nhau
 • Document approvals: Hợp lý hóa phê duyệt tài liệu trực tiếp trong Drive
 • Tasks: Cập nhật các nhiệm vụ, việc cần làm của từng học sinh/ sinh viên
 • Admin: Kiểm soát và quản trị tài khoản người dùng
 • Drive: Lưu trữ dữ liệu trên đám mây
 • Jamboard: Ứng dụng bảng trắng tương tác trực tuyến

2. Các phiên bản của Google Workspace for Education

Google Workspace for Education hiện đang được cung cấp ở 4 phiên bản. Education Fundamentals là phiên bản hoàn toàn sử dụng hoàn toàn miễn phí. Education Standard, Teaching and Learning Upgrade, Education Plus đây là các phiên bản có phí, tích hợp các tính năng nâng cao.

 • Google Workspace for Education Fundamentals

Education Fundamentals cung cấp cho bạn các công cụ hỗ trợ việc dạy và học, chẳng hạn như ứng dụng lớp học (Classroom), Google Meet, Google Tài liệu, Google Biểu mẫu và Google Chat.

 • Google Workspace for Education Standard

Tích hợp công cụ tương tự như Education Fundamentals, nhưng có các tính năng bảo mật và các biện pháp kiểm soát quản trị nâng cao.

 • Teaching and Learning Upgrade

Phiên bản nâng cấp, có các tính năng dạy và học nâng cao, giúp tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập trực tuyến.

 • Google Workspace for Education Plus

Bao gồm tất cả các tính năng trong phiên bản Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. Kết hợp với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như theo dõi điểm danh trong Google Meet.

Bảng so sánh các tính năng giữa tài khoản học sinh/ sinh viên với tài khoản giảng viên

Google Workspace for Education Fundamentals Cung cấp 10.000 giấy phép người dùng. Không có sự khác biệt giữa tài khoản giảng viên và học sinh.
Google Workspace for Education Standard Cung cấp giấy phép riêng cho sinh viên và giảng viên. Sinh viên và giảng viên đều có các tính năng giống nhau.
Teaching and Learning Upgrade Tích hợp thêm các công cụ và chức năng vào tài khoản Education Fundamentals hoặc Education Standard hiện có của bạn. Không có sự khác biệt giữa tài khoản giáo viên và học sinh.
Google Workspace for Education Plus Cung cấp giấy phép riêng cho sinh viên và giảng viên. Chỉ những người dùng có giấy phép giảng viên mới có thể phát trực tiếp các cuộc họp video. Tất cả các tính năng và khả năng khác đều giống nhau giữa giấy phép dành cho sinh viên và giảng viên.

3. Điều kiện để đăng ký Google Workspace for Education

Tất cả các trường từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu đều có đủ điều kiện đăng ký Google Workspace for Education nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

Một số các tổ chức không đủ điều kiện đăng ký Google Workspace for Education như: các tổ chức như học viện quân sự và thư viện công cộng không đủ điều kiện sử dụng Google Workspace for Education. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng phiên bản Google Workspace Business.

4. Số lượng giấy phép đăng ký cho các phiên bản Google Workspace for Education là bao nhiêu?

Đối với phiên bản Education Standard và Education Plus, tổ chức cần phải mua số lượng giấy phép tối thiểu dựa trên số học sinh/ sinh viên. Đồng thời cứ 4 tài khoản học sinh/ sinh viên bạn sẽ nhận được 1 tài khoản giáo viên/ giảng viên.

Ví dụ:
Hiện tại, trường của bạn đang có 500 học sinh/sinh viên, bạn sẽ phải mua 500 tài khoản cho học sinh/ sinh viên. Khi đó, bạn sẽ được tặng 125 tài khoản dành cho giáo viên/ giảng viên.

Còn với phiên bản Teaching and Learning Upgrade sẽ không yêu cầu mua số lượng giấy phép tối thiểu.

5. Cách đăng ký Google Workspace for Education

Với phiên bản Education Fundamentals các tổ chức hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Sau đó nâng cấp lên các phiên bản có phí như Standard và Plus.

Các bản như Education Standard và Education Plus là các phiên bản có phí và chỉ được bán thông qua các đại lý. Bạn có thể liên hệ với MMGROUP – đối tác ủy quyền của Google tại Việt Nam để có thể được tư vấn chi phí.

Đối với phiên bản Teaching and Learning Upgrade, đây cũng là một phiên bản nâng cấp có phí. Bạn có thể chọn mua trong danh mục Bảng điều khiển dành cho quản trị viên và thanh toán theo linh hoạt hàng tháng.

Kết:

Trên đây là tất cả các thông tin cơ bản về giải pháp Google Workspace for Education là gì và một số thông tin liên quan. Nếu bạn còn có những thắc mắc về chi phí hoặc các tính năng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

>> Xem thêm: 10 lý do Google Workspace là dịch vụ email đáng để nâng cấp ngay!

error: Đã vô hiệu chức năng này!