Chuyển tới nội dung

G Suite Legacy Khai tử Doanh Nghiệp cần nâng cấp lên Google Workspace

Google Legacy

Thông báo mới nhất từ Google, ngày 01/06/2022 chính thức ngừng cung cấp hoàn toàn Gsuite Legacy như vậy các doanh nghiệp cần chuyển đổi sang Google Workspace.

Như vậy nếu các bạn không nâng cấp lên phiên bản mới tài khoản Gmail doanh nghiệp của các bạn sẽ bị khóa và không thể truy cập dữ liệu làm việc. Các hoạt động cộng tác, giao tiếp của đối tác doanh nghiệp sẽ bị tê liệt hoàn toàn.

1. Tổng quan G Suite Legacy

Google G Suite Legacy là tiên thân của Google Workspace thuộc Google App Từ năm 2016 Google đã đưa G Suite trở nên nổi tiếng với Google Workspace cùng với các hoạt động ứng dụng làm việc văn phòng phổ biến Gmail, Google Docs (Tài liệu), Google Sheet (Trang tính), Google Meet hay Google Calendar (Lịch),…

Từ tháng 12 năm 2012 Google chính thức lược bỏ G Suite Legacy nhưng các doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục xử dụng các tài khoản đăng ký trước đó. Nhưng từ năm 2022 tùy theo lộ trình Google mà phiên phản G Suite sẽ chính thức khai tử. Trong thời gian này doanh nghiệp phải chủ động chuyển đổi sang một phiên bản trả phí khác nếu không Google sẽ tự động chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp của người dùng.

Google vẫn ưu ái đến các doanh nghiệp giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận vẫn tiếp tục được sử dụng còn đối với doanh nghiệp sẽ ngừng cung cấp trong thời gian tới.

Trong thời gian dài từ năm 2006-2012 trong quá trình sử dụng các doanh nghiệp đã lưu trữ và quản lý dung lượng lớn các tài liệu liên quan. Khi chuyển đổi dữ liệu này sang một nền tảng ứng dụng làm việc khác sẽ khiên doanh nghiệp gặp rất nhiều vấn đề phức tạp.

G Suite Legacy

G Suite Legacy

2. Doanh nghiệp cần nâng cấp Google Workspace

2.1 Business Starter

Khi sử dụng Google Workspace Business Starter doanh nghiệp của bạn sẽ sở hữu email theo tên miền doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng email được doanh nghiệp hóa như hotro@mmgroup.vn. Tất cả tài nguyên đều được lưu trữ một nơi duy nhất tiết kiệm thời gian tìm kiếm dễ dàng. Với 30 GB bộ nhớ trên đám mây, tính năng chia sẻ tệp, hội nghị truyền hình, hỗ trợ 24/7 và nhiều lợi ích khác. Dễ dàng nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn khi bạn cần. Với công nghệ đám mây đảm bảo doanh nghiệp của bạn đảm bảo hoạt động lên đến 99,9% và các biện pháp bảo mật hàng đầu được áp dung vào công cụ của các bạn. Đảm bảo vận hành an toàn.

2.2 Google Business Standard

Cũng tương tự như Google Business Standard có tất cả các tín năng của gói Starter. Với dung lượng lưu trữ mỗi người dùng lên đến 2TB lưu trữ hơn 100 loại tập tin khác nhau. Tạo cuộc họp nhóm nâng cao lên đến 150 người tham gia Google Meet với các bản ghi trên Drive, loại bỏ tiếng ồn, cuộc thăm dò ý kiến, breakout rooms, v.v.

Ngoài ra tính năng admin còn quản lý dữ liệu trên các thiết bị người dùng tốt hơn có thể kiểm soát dữ liệu ra vào người dùng trong hộp Mail. Là nền tảng cho người dùng xây dựng thương hiệu tổ chức với các mẫu tùy chỉnh trong Google Docs, Sheets, Slides, Forms và Sites. Cộng tác nâng cao với các phòng trò chuyện dành cho khách truy cập, bộ nhớ dùng chung, phê duyệt tài liệu và chia sẻ tài liệu của khách truy cập.

Google Lecacy

Google Lecacy

2.3 Google Enterprise Standard

Đây là phiên bản cao cấp của Google với hơn 300 người dùng các cuộc họp tương tác lên đến 500 người tham gia Google Meet với các bản ghi trên Drive, loại bỏ tiếng ồn, thăm dò ý kiến, Q&A, breakout rooms, điểm danh, và live stream cuộc họp trong miền của bạn.

Bảo mật hơn với các tính năng nâng cao giúp bảo vệ dữ liệu người dùng và thiết bị của bạn tốt hơn với tính năng ngăn chặn mất dữ liệu, quản lý điểm cuối doanh nghiệp, lưu giữ dữ liệu và eDiscovery. Bên cạnh đó người dùng cũng nhận được hỗ trợ nâng cao như nhận được thời gian phản hồi nhanh hơn, phân loại thông minh và hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba.

Google Workspace là ứng dung làm việc dành cho doanh nghiệp với tất cả các tính năng của  G Suite Legacy, chẳng hạn như: Gmail, Google Drive, Calendar, Google Meet, Google Chat. Khi chọn phiên bản Google Workspace để nâng cấp lên, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Số lượng người dùng: với rất nhiều gói để các bạn lựa chọn có thể từ 300 người dùng hoặc hơn. Google Workspace hiện là một trong những công cụ làm việc ổn định an toàn hiện nay với tất cả các công cụ làm việc mà doanh nghiệp các bạn cần.

Các tính năng bạn muốn sử dụng trong tương lai: Hãy cân nhắc những tính năng bạn muốn thêm trong tương lai mà hiện bạn không sử dụng.

3. Tại sao chọn email doanh nghiệp MM Group

MM Group – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng giải pháp đám mây trong kinh doanh tại Việt Nam.

Khi đến với MM Group là đội ngũ bán hàng tư vấn chuyên nghiệp. Để lại thông tin tư vấn gói email phù hợp cho các bạn. Email doanh nghiệp đám mây không chỉ đơn giản là email mà còn là hệ sinh thái công cụ làm việc.

Các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật của MM Group đã tham gia các buổi đào tạo của hãng, đã thi và đạt nhiều chứng chỉ liên quan của ngành. Mỗi ngày chúng tôi cũng xử lý hàng trăm case của khách hàng. Chúng tôi có đủ tự tin để giúp bạn khắc phục khó khăn.

>> Các bạn có thể đăng ký Google Workspace tại công ty MM Group.

Do đó, suốt nhiều năm MM Group luôn được các doanh nghiệp bình chọn là nhà cung cấp dịch vụ email uy tín và hiệu quả nhất.

  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MẬT MÃ
  • Email: sales@mmgroup.vnsupport@mmgroup.vn
  • Hotline: 02873 004 009
  • Địa chỉ: 74 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn phòng giao dịch: 19A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Chúc các bạn thành công!

error: Đã vô hiệu chức năng này!