Chuyển tới nội dung

Google Workspace ngừng cung cấp các gói bổ sung dung lượng Drive

  • bởi
Google Workspace ngừng cung cấp các gói bổ sung dung lượng Drive

Nếu nhận được thông báo “Google Workspace Enterprise Organization Storage is full” thời gian vừa qua, bạn không cô đơn.

Trong lần cập nhật gần nhất, Google Workspace đã ngừng cung cấp các gói bổ sung dung lượng Drive. Thay đổi áp dụng cho người dùng doanh nghiệp.

đầy dung lượng drive

Screenshot by David Gewirtz/ZDNET

Với chính sách mới, chúng ta không còn thấy các tùy chọn mua bổ sung dung lượng Drive trên website của hãng. Thay vào đó, người dùng doanh nghiệp cần thêm dung lượng phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để được xét duyệt yêu cầu.

Một lưu ý khác, tổ chức cần phải sở hữu ít nhất 5 tài khoản người dùng Enterprise để gửi yêu cầu đến bộ phận hỗ trợ.

bổ sung dung lượng Drive

Screenshot by David Gewirtz/ZDNET

Bên cạnh đó, người dùng doanh nghiệp chỉ có thể đăng ký thêm tối đa 25 TB sau mỗi 90 ngày.

Như vậy, hiện bạn không thể mua bổ sung dung lượng cho Google Drive, như cách mà trước nay vẫn làm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Hãng vẫn có các phương pháp thay thế khác dành cho người dùng.

Giờ đây, để mở rộng dung lượng Drive, cách được Google khuyến nghị là nâng cấp lên các phiên bản Google Workspace có nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Ví dụ, doanh nghiệp của bạn đang đăng ký bản Google Workspace Business Starter với 30GB/người dùng. Để mở rộng kích thước bộ nhớ, bạn sẽ cần đăng ký lên gói Standard để sử dụng 2TB/người dùng. Hoặc gói Plus để có 5TB/người dùng.

Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn cũng có thể đăng ký gói bộ nhớ bổ sung Workspace Additional Storage. Mức giá được Google niêm yết cho mỗi 10TB là $300/tháng. Quản trị viên có thể mua và phân phối cho các người dùng trong tổ chức.

Thông tin về chính sách mới nói trên được cập nhật vào tháng 08/2023. Chúng tôi sẽ liên tục bổ sung thông tin nếu có các thay đổi khác!

>> Xem thêm: 2 cách tăng dung lượng Google Drive doanh nghiệp an toàn nhất

>> Có thể bạn quan tâm:

error: Đã vô hiệu chức năng này!