Chuyển tới nội dung

Google Drive File Stream Là Gì? Cài Đặt và Sử Dụng

Google Drive File Stream

Vào tháng 9/2017 Google chính thức đưa vào sử dụng Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến).

Tuy nhiên một số người dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa Google Drive File Stream so với Google Drive hay Google Drive for Mac/PC hay Google Backup and Sync.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng MM Group sẽ hướng dẫn rõ hơn về khái niệm cũng như cách sử dụng Google Drive File Stream một cách hiệu quả nhất.

Google Drive File Stream là gì?

Drive File Stream là một phần miền được phát triển trên cho PC. Là công cụ cho phép bạn tạo mở, chỉnh sửa, xóa các file đã tải lên trên Google Drive trên máy tính .

Nghĩa là bạn sẽ sử dụng các file, folder đã lưu trên PC, Laptop nhưng không liên quan đến bộ nhớ của dung lượng ổ cứng PC, Laptop.

Nó khác với Backup and Sync ở chổ là chỉ dành riêng cho Google Workspace ứng dụng email dành cho doanh nghiệp. Với công cụ Drive File Stream này ngoài việc đồng bộ được my drive thì bạn còn đồng bộ được cả team drives.

Chức năng này khá đặc biệt, nó có thể giúp 1 team có vùng lưu trữ chung trên PC, Laptop. Mà không cần mất thời gian gửi file qua lại, giúp đạt hiệu quả công việc tối ưu.

Trái ngước với Google Drive File Stream là Backup and Sync dành cho tài khoản Gmail miễn phí.

Backup and Sync là việc sao lưu các tệp từ máy tính, máy ảnh, hoặc thẻ SD lên đám mây. Tìm các tệp của bạn trên bất kỳ thiết bị nào bằng cách truy cập, sử dụng Google Drive của bạn trong Google ảnh.

>>Xem ngay: Nhận 1TB OneDrive miễn phí vĩnh viễn 2021.

Google Drive File Stream Hoạt Động Như Thế Nào?

Khi bạn tải một file lê Google Drive phần miển sẽ tự động tài file trên Drive File Stream từ đó giải phóng dung lượng lưu trữ của đĩa, băng thông mạng.

Mọi thay đổi trên Drive sẽ được cập nhật tự động mọi lúc mọi nơi bởi nó nằm trên đám mây. Chúng được lưu tại bộ nhớ cache, đồng bộ với đám mây khi đang trực tuyến.

Google Drive File Stream Mang Lại Lợi Ích Gì?

Google Drive File Stream giúp bạn truy cập dữ liệu mới mẻ, đây là một ứng dụng mở ứng dụng này đã cài đặt trên máy tính, truy cập các dữ liệu trên Google Drive nhanh chóng và trực tiếp từ chiếc máy tính của mình.

Khác với những giải pháp đồng bộ khác, Google Drive File Stream không tải tài liệu về máy tính của bạn và không tốn dung lương trên ổ cứng máy tính của bạn.

Bạn cũng không tốn thời gian để chờ tài liệu đồng bộ xong. Khi cần xem hoặc sửa bất kỳ tài liệu nào, Google Drive File Stream tự động đưa tài liệu đó từ đám mây xuống cho bạn.

Google Drive File Stream giúp bạn.

Truy cập, tìm kiếm, quản lý các tài liệu có trên Google Drive chỉ vài giây.

Truy cập vào tài liệu mà bạn cần, bất cứ khi nào bạn cần mà không phải lưu chúng sẵn trong máy tính.

Truy cập tài liệu một cách nhanh chóng bởi những tài liệu mà bạn truy cập thường xuyên hiển thị ngay ở hình nền, rất thông minh.

Ngăn ngừa rủi ro người dùng tải hết thông tin quan trọng về máy tính cá nhân.

Xem thêm tính năng và chi phí Google Workspace dành cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cài đặt Google Drive file Stream

Bước 1: Tải Drive File Stream về để bắt đầu cài đặt trên máy tính.

Hoặc link dành cho Windows | link dành cho Mac

Drive File Stream
Drive File Stream

Bước 2: Sau khi tải về, các bạn nhấp vào File GoogleDriveFSSetup.exe  để cài đặt Google Drive File Stream nhé!

Drive file Stream
Drive file Stream

>>Xem thêm: Google team Drive là gì? Cách cài đặt và sử dụng chi tiết.

Bước 3: Các bạn chờ khoảng vài phút để tải dữ liệu về máy, sau khi hoàn tất sẽ xuất hiện cửa sổ sau. Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một cửa sổ các bạn nhấp vào mũi tên đến hết là được.

Drive File Stream
Drive File Stream

Bước 5: Sau khi cài đặt thành công Google Drive File Stream sẽ xuất hiện trong My Computer và biểu tượng bên dưới góc màn hình.

>>Xem thêm: Cách sử dụng email hiệu quả trong học tập và làm việc.

Khi sử dụng Google Drive File Stream sử dụng bộ nhớ ảo nên không ảnh hưởng gì đến dung lượng ổ cứng máy tính. Mọi dữ liệu sẽ đi kèm trên tài khoản Gmail mà các bạn đăng nhập vào Google Drive File Stream.

Trong một số trường hợp sau khi cài đặt thành công các bạn đăng nhập vào tài khoản Google Drive File Stream nhưng khi mở thư mục vào thì không thấy một số file như trên Google Drive.

Các bạn chỉ cần lên Google Drive, kích phải chuột vào thư mục các bạn muốn đồng bộ về Google Drive File Stream và chọn “Add to Drive” như hình bên dưới là được.

>>Xem thêm: Giải pháp email doanh nghiệp chất lượng.

Cách sử dụng Google Drive File Stream

File Stream cho phép bạn sử dụng ngay cả khi không có mạng. Bạn chỉ cần click chuột phải vào folder hoặc file chọn Drive File Stream -> Available Offline.

Google Drive File Stream
Google Drive File Stream

Trên là những chi sẻ của chúng tôi về Google Drive File Stream.

 

 

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!