Chuyển tới nội dung

Google Chat: Ứng Dụng Nhắn Tin Dành Cho Doanh Nghiệp

google chat

Trong công việc bạn cần một nơi để chia sẻ thông tin tức thời, nhanh chóng, tiện lợi thì Google Chat chính là ứng dụng sẽ giúp bạn.

Tất cả dữ liệu bảo mật an toàn dù ở bất cứ đâu, mọi lúc mọi nơi bạn có thể trò chuyện nhóm nhanh chóng trong Google Chat. Giao tiếp với bất cứ đồng nghiệp nào một cách an toàn, đồng thời cải thiện cách thức làm việc theo nhóm nhờ có cuộc trò chuyện, tệp và việc cần làm được chia sẻ.

1. Google Chat là gì?

Để giải quyết các vấn đề cần trao đổi tức thì trong công việc chúng ta cần một ứn dụng Google Chat. Ứng dụng đảm nhận chủ các tính năng trao đổi bằng văn bản, trong khi đó Google HangOut chủ yêu trao đổi bằng Video. Cách làm này được kỳ vọng có thể mang đến cho người dùng các dịch vụ được tối ưu tốt hơn cho từng mục đích sử dụng.

Bắt đầu từ năm 2021 hầu như các tính năng trong Google Hang Out được thay thế bằng Google Chat một dịch vụ được tích hợp sẵn trong Gmail và cả dưới một ứng dụng độc lập.  Google sẽ tự động di chuyển cũng như đồng bộ hóa các cuộc trò chuyện trong Hangouts của bạn, cùng với danh bạ và lịch sử đã lưu trong cùng một tài khoản tương ứng trên Chat.

1.1 Tất cả các tin nhắn ở một nơi

Google chat bạn có thể sử dụng chúng như một ứng dụng riêng trên điện thoại hoặc khi sử dụng trên máy tính bạn có thêt được tích hợp vào Gooogle Workspace một cách liên mạch. Nhờ đó bạn có thể trao đổi mọi thông tin liên quan đến các phòng ban hoặc chọn đúng công việc và kệnh của cuộc trò chuyện.

Google Chat
Google Chat

1.2 Tạo từng phòng riêng cộng tác nhanh chóng

Dễ dàng tạo các phòng riêng biệt để quản lý theo dõi công cụ chat. Nhờ đó các cuộc hội thoại sẽ được chia sẻ quản lý theo chuỗi cùng các tập tin được lưu trữ dễ dàng bạn và mọi người trong phòng có thể cộng tác dễ dàng nhanh chóng. Nhờ ứng dụng chat bạn có thể trao đổi thông tin với bên ngoài lên đến 28.000 người và lên đến 28 ngôn ngữ.

Google Chat
Google Chat

1.3 Phát huy sức mạnh tối đa trong Google Workspace

Đây là một ứng dụng được tích hợp vào Google Workspace có tính năng cộng tác liền mạnh về nội dung trên Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.

Khi sử dụng bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tập tin hay cuộc trò chuyện cũ nhờ tính năng tìm kiếm hữu ích Google. Bạn có thể giao tiếp với những người tham gia cuộc họp làm được nhiều việc hơn một cách nhanh chóng hơn khi dùng bot và các đề xuất thông minh.

2. Một số tính năng Google Chat

2.1 Tạo cuộc họp nhanh chóng lên đến 20 người

Bạn cố thể tạo cuộc họp nhanh chóng cho từng phòng ban lên đến 20 người với chất lượng âm thanh và hình ảnh chất lượng cao. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây đủ để các bạn sử dụng.

2.2 Tạo nhóm lên đến 150 người

Chỉ với một thao tác bạn có thể thêm thành viên vào phòng trò chuyện lên đến 150 người. Tất cả thông tin sẽ được các thành viên trong nhóm nhận được nhanh chóng. Thay vì gởi tin nhắn cho từng người các bạn đơn giản tạo nhóm và gởi tin nhắn vào trong nhóm để gởi tới nhiều người cùng lúc.

2.3 Hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau

Ứng dụng được phát triển trên tất cả các nền tảng phần mềm tự động đồng bộ hóa liên lạc tất cả các thông tin cuộc họp đều được lưu lại trên cùng 1 tài khoản.

Khi đang trò chuyện trên máy tính bạn có thể tiếp tục cuộc trò truyện trên điện thoại hoặc máy tính bảng dữ liệu của bạn sẽ không bị gián đoạn.

2.4 Liên lạc giữa các nền tảng khác nhau

Ưng dụng được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau như macOS, Windows, Chrome và thiết bị có hệ điều hành Android và iOS. Vì vậy chỉ cần 1 tài khoản bạn có thể thao tác mọi lúc mọi nơi nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

Hữu Đinh

"AI sẽ thay đổi phong cách làm việc của các bạn. Một là chấp nhận nó hai là bị bỏ lại phía sau."

hotline icon