Chuyển tới nội dung

Sự thật về Google Apps giá rẻ những rủi ro gặp phải

Google Apps

Là doanh nghiệp chúng ta rất cần những công cụ làm việc, lưu trữ, giao tiếp giúp các bạn chia sẻ xử lý tài nguyên nhanh chóng. Google

Google Apps for Work (tên mới G Suite) là bộ ứng dụng công cụ và cộng tác được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây hàng đầu thế giới. Đây là giải pháp đám mây được nhiều doanh nghiệp và người dùng sử dụng hàng đầu trên thế giới. Vì bộ ứng dụng giải quyết được những nhu cầu và công việc của doanh nghiệp.

1. Google Apps for Work hoàn toàn miễn phí

Trước năm 2012 Google mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp Google Apps for Work (Free/Legacy/Standard Edition) miễn phí với các tính năng hạn chế.

Từ sau năm 2012 Google nâng cấp thêm một số tính năng để trải nghiệm người dùng tốt hơn và bắt đầu thu phí 50 USD/người dùng/năm, mức phí này áp dụng trên toàn thế giới.

Sau đó 2 năm từ năm 2014 Google có chính sách ưu đãi cho thị trường Việt Nam với mức giá 30 USD/người dùng/năm cho gói cơ bản (G Suite Basic) và 120 USD/người dùng/năm cho gói nâng cao (G Suite Business).

Tâm lý của chúng ta là thích giả rẻ đánh vào tâm lý đó một số doanh nghiệp đã đăng ký Google Apps For Work “vĩnh viễn, giá rẻ” được bán tràn lan trên mang. Và kết quả sau đó thì các bạn cũng biết toàn bộ hệ thống email và dữ liệu từ đó họ đã mất trắng dữ liệu mà không nhận được bất cứ thông báo nào.

2. Nguy cơ Google Apps giá rẻ bị khóa

Khi mới bắt đầu phát triển các ứng dụng trên Google Apps vẫn còn hạn chế nên Google cho các doanh nghiệp đăng ký sử dụng thử để trải nghiệm người dùng. Sau năm 2012 Google không cho các doanh nghiệp đăng ký sử dụng nữa nhưng vẫn cung cấp cho các cơ quan giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận miễn phí sử dụng Google Apps for Education.

Tận dụng sự hỗ trợ này của Google một số doanh nghiệp của Việt Nam đã đăng ký gói Google Apps từ trước hoặc từ các cơ quan giáo dục. Họ lấy các User đăng ký miến phí này bán với giá rẻ hơn nhiều so với G Suite bản quyền của Google.

Google có những chính sách rất nghiêm ngặt khi biết được các dịch vụ miễn phí của minh được thương mại Google sẽ khóa toàn bộ tài khoản người dùng liên quan đến doanh nghiệp đăng ký đó.

Dẫn đến các doanh nghiệp tuy không bị phát hiện sai trái gì cũng có nguy cơ toàn bộ tài khoản và dữ liệu bị kháo hoàn toàn, không thể tiếp tục sử dụng hay sao lưu dữ liệu.

Rủi ro khi sử dụng Google Apps giá rẻ

Nghiệm trọng hơn nữa đối với các doanh  nghiệp lâu năm tên miền của các bạn bị khóa không cho phép sử dụng tất cả các dịch vụ nào của Google.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ dành cho các doanh nghiệp chúng tôi hiểu được khi email của bạn không hoạt động toàn bộ công việc sẽ bị gián đoạn, dữ liệu quan trọng trao đổi công việc qua các năm hoàn toàn bị mất gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Để tránh các sự cố không đáng tiếc các bạn nên chọn doanh nghiệp uy tín có huy hiệu đối tác do Google ủy nhiệm. Các bạn đứng ham rẻ mà đăng ký ngay tài khoản Google Apps “vĩnh viễn, giá rẻ” từ các doanh nghiệp rao bán trên mạng.

Khi có vấn đề xảy ra các doanh nghiệp không thể khắc phục sự cố cho doanh nghiệp và đau lòng hơn khi lấy bản miễn phí bán thu tiền các bạn.

Google Apps

Google Apps

3. Đánh mất toàn bộ dữ liệu

Tính năng nổi bật Google Apps For Work là bộ công cụ cộng tác và làm việc, email theo tên miền doanh nghiệp chuyên nghiệp. Khi bạn đăng ký sử dụng Google Apps For Work giá rẻ các bạn sẽ có nguy cơ mất toàn bộ dữ liệu dữ liệu sao bao nhiêu năm sử dụng. Dữ liệu doanh nghiệp rất quan trong có thể là bí mất thương nghiệp những bản hợp đồng biên bản giao dịch đối với doanh nghiệp dữ liệu này là vô cùng quan trọng.

Trong thời gian hoạt động tuy đã báo trước gói dịch vụ sẽ tạm dừng hoạt động trong vài giờ để bảo trì hệ thống. Thế là tất cả các gói email doanh nghiệp Google dừng hoạt động tất cả các công việc của doanh nghiệp bị trì trệ. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Mật Mã đã giải đáp thắc mắc của khách hàng rất nhiệt tình. Tuy kế hoạch bảo trì được thông báo trước nhưng các khách hàng không khỏi bất ngờ khi hệ thống của mình bị đứng.

>>Xem thêm: Tính năng và chi phí Google Workspace.

4. Khóa tên miền của các bạn

Khi có vấn đề xảy ra Google sẽ khóa tất cả các tài khoản liên quan và toàn bộ dữ liệu. Khó hơn nữa Google sẽ khóa tên miền của bạn không thể sử dụng các dịch vụ của Google được nữa. Hệ sinh thái của Google rất mạnh bao gồm các công cụ làm việc công cụ quảng cáo dành cho doanh nghiệp.

Có rất nhiều kênh để làm việc và phát triển doanh nghiệp Google không thể bỏ qua.

Chúc các  bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *