Chuyển tới nội dung

Vì sao email đám mây lại đắt hơn so với các email hosting khác?

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng có rất nhiều thắc mắc các gói giá của email doanh nghiệp đám mây thường đắt hơn rất nhiều so với các gói email khác.

Như vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

1. Lí do email đám mây lại đắt hơn so với các email khác

Chống thư rác mạnh mẽ

Email đám mây được thiết kế dành cho doanh nghiệp để vận hành trong doanh nghiệp nên các tính năng được cải tiến như chống virus, hoặc thư rác,từ chối dịch vụ (DOS) phòng chống tấn công, xác thực tập lệnh độc hại và phát hiện bạo lực…

Trên là những lợi ích nhỏ mà email đám mây mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là một số các biện pháp để bảo vệ email và dữ liệu của bạn, bảo vệ bạn khỏi lừa đảo mà chỉ có email đám mây mới được trang bị.

Trên môi trường Internet hiện nay chúng ta thường xuyện nhận được các email quảng cáo, Spam hoặc lừa đảo nhưng khi bạn sử dụng email đám mây có bộ lọc chống thư rác và spam nên bạn không thể nhân được email như  vậy. Bộ lọc email doanh nghiệp phân tích tìm ra các email có nội dung độc hại, tậm tin chứa virus sẽ tự động lọc trước khi vào hộp thư của bạn.

Sao lưu phục hồi dữ liệu nhanh chóng

Trong môi trường Internet các cuộc đánh cắp dữ liệu mạng diễn ra thường xuyên, dữ liệu toàn bộ doanh nghiệp của bạn có thể bị đánh cắp hoặc ảnh hưởng.

Dữ liệu công ty vô cùng quan trọng nhất là đối với các công ty công nghệ dữ liệu còn được ví như trái tim doanh nghiệp các bạn hãy tưởng tượng doanh nghiệp sẽ ảnh  hưởng như thế nào khi các thông tin công nghệ của doanh nghiệp bị mất.

Email doanh nghiệp đám mây giải quyết vấn đề đó rất dễ dàng. Vấn đề bảo mật rất được chú trọng nên các vấn đề đánh cắp dữ liệu là không thể.

Hoặc đơn giản máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị hư hỏng bạn có thể đăng nhập lại trên thiết bị khác và sử dụng bình thường. Tất cả dữ liệu sẽ được sử dụng dễ dàng.

Khi sử dụng email đám mây cho doanh nghiệp dự liệu sẽ được đồng bộ sao lưu dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Ngược lại khi sử dụng các gói email hosting do các doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng lên để cài đặt email cho các bạn tuy chi phí rẻ hơn rất nhiều nhưng các bạn sẽ gặp các vấn đề rủi ro về sau.

Nhưng phần cứng email hỏng hóc khiên toàn bộ email doanh nghiệp của bạn bị tê liệt trong vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày. Khi xảy ra vấn đề đều quan trọng là dữ liệu doanh nghiệp của bạn có thể bị mất hoàn toàn.

Cộng tác mạnh mẽ

Nói về bộ công cụ công tác thì email hosting không thể nào so sánh được với email doanh nghiệp. Các tính năng như bộ công cụ soan thảo văn bản, giao tiếp và nhắn tin nhanh mở các cuộc họp ngay trong email mà không cần phải mở thêm các ứng dụng khác.

Mở cuộc họp lên đến hàng ngàn người tham gia.

Dung lượng lưu trữ lớn, đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng.

Mọi người có thể thao tác ngay trên dữ liệu theo thời gian thực chỉnh sửa dữ liệu cùng lúc.

Các công cụ trình như tài liệu, Trang tính (Sheets)Trang trình bày (Slides), bạn có thể xem trước mà không cần phải mở thêm tab mới. Giảm bớt thời gian chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng và nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Để nhắc đến một ai đó trong tài bạn có thể sử dụng lệnh @tên người cần nhắn. Sẽ có một thông báo hiển thị trên liên hệ của người được nhắc đến.

Bao gồm cả những người đồng nghiệp ở phòng ban khác với bạn và đề xuất các hành động như thêm người đó vào Danh bạ hoặc liên hệ qua email, trò chuyện (Chats) hoặc gọi video.

Email đám mây chú trọng kết nối mọi người làm việc hiệu quả hơn. Đặt biệt là làm việc từ xa và tương tác với các khách hàng thông qua nền tảng kỹ thuật số. Đây là yêu tố quyết định kết nối lại các nhóm và xây dựng lòng tin cũng như lòng trung thành với khách hàng của bạn.

Rủi ro khi sử dụng email hosting

Khi nhắc đến trung tâm dữ liệu của các công nghệ hàng đầu như Microsoft chúng ta thường nghĩ đến những tòa nhà với diện tích lớn cùng hệ thống cung cấp điện, làm mát… đồ sộ, được xây dựng trên một khu vực rộng lớn.

Tuy nhiên, Microsoft lại có một vị trí đặt trung tâm dữ liệu rất đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ, đó là bên dưới đáy biển. Đặt biệt với những trung tâm dữ liệu hàng đầu nhiệt lượng tỏa ra sẽ rất lớn.

Đối với thời tiết ở Việt Nam thường rất nóng nên các hệ thống Server doanh nghiệp thường xảy ra hượng tượng cháy nổ hư hỏng. Ngoài ra với các phần mềm còn non trẻ chưa được kiểm duyệt kỹ càng nề thường xuyên xảy ra các lỗi hệ thống. Mà trong thời gian ngắn đội kỹ thuật không thể khắc phục được.

Email là công cụ trao đổi làm việc nhóm hằng ngày chỉ cần email tạm ngừng hoạt động một giờ thôi toàn bộ doanh nghiệp sẽ tê liệt.

Chỉ cung cấp những ứng dụng cần thiết như email tên miền doanh nghiệp, mà không cung cấp các tính năng cần thiết như làm việc nhóm, trao đổi theo thời gian thực, ngoài ra các bạn không có các công cụ lưu trữ bảng tính, tài liệu, đặt lịch.

Ngoài ra giao diện và trải nghiệm người dùng trong các gói email doanh nghiệp giá rẻ rất kém, đặc biệt là chức năng làm người dùng cảm thấy khó chụi. Đôi khi còn chậm đi ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc.

2. So sánh bảng giá email doanh nghiệp

Giá email hosting
Giá email hosting
Giá email đám mây
Giá email đám mây

Thực sự email doanh nghiệp đám mây thường có chi phí cao hơn các email hosting nhưng khi bạn sử dụng email đám mây cho doanh nghệp của bạn luôn luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra các công cụ công tác được giúp tăng hiệu xuất công việc cho doanh nghiệp của bạn. Với mức giá đó mình nghĩ đáng để các bạn sử dụng. Với các bạn chủ doanh nghiệp nghĩ các bạn thấu hiểu được câu nói “Tiền nào thì của nấy” với mức phí thấp hơn thì cũng có giải pháp thay thế nhưng chất lượng thấp hơn.

Chúc các bạn thành công!

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!