Chuyển tới nội dung

Email theo đuôi tên miền là gì?

Email theo đuôi tên miền là gì

Chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc kiến thức về email theo đuôi tên miền là gì – dựa trên gợi ý của Bing AI.

Cùng tham khảo. 

1. Email theo đuôi tên miền là gì?

Email theo đuôi tên miền là email có dạng <tên user>@<tên miền công ty> để thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp.

Email là một phương tiện giao tiếp điện tử qua mạng internet. Email cho phép người dùng gửi và nhận các thông điệp văn bản, hình ảnh, âm thanh hay video. Một địa chỉ email có cấu trúc gồm hai phần: tên hộp thư và tên miền. Tên hộp thư là phần do người dùng tự đặt và đứng trước ký hiệu @. Tên miền là phần do nhà cung cấp dịch vụ email quy định và đứng sau ký hiệu @.

Email theo tên miền là email có tên miền riêng của công ty hoặc tổ chức sở hữu nó. Ví dụ: sales@mmgroup.vn.

>> Đăng ký email doanh nghiệp với Google, Microsoft và Zoho dễ dàng.

2. Ưu điểm và nhược điểm của email theo đuôi tên miền

Email theo tên miền là email có tên miền riêng của công ty hoặc tổ chức sở hữu nó. Email theo tên miền có nhiều ưu điểm và nhược điểm so với email thông thường. Dưới đây là một số điểm mạnh và yếu của email theo tên miền:

Ưu điểm:

 • Thể hiện phong cách chuyên nghiệp và uy tín
 • Khẳng định và xây dựng hình ảnh thương hiệu
 • Dễ dàng kiểm tra và quản lý
 • Hạn chế tình trạng email bị rơi vào spam
 • Cập nhật nhiều tính năng nổi bật

Nhược điểm:

 • Cần có chi phí để đăng ký và duy trì tên miền
 • Cần có kiến thức kỹ thuật để thiết lập và vận hành email
 • Cần có các biện pháp bảo mật để tránh bị hack hoặc mất dữ liệu

3. Làm thế nào để đăng ký email tên miền?

Bạn đã có tên miền cho công ty của bạn chưa? Nếu chưa, bạn cần phải đăng ký một tên miền cho công ty trước khi sử dụng email theo đuôi tên miền.

Bạn có thể đăng ký tên miền qua các nhà cung cấp dịch vụ hosting hoặc domain. Sau khi có tên miền, bạn cần thiết lập các bản ghi DNS để liên kết tên miền với máy chủ email của bạn hoặc của nhà cung cấp dịch vụ email khác (ví dụ: Gmail, Zoho Mail,…). Bạn cũng cần tạo các hộp thư cho các thành viên trong công ty của bạn và thiết lập các chính sách bảo mật cho email của bạn.

4. Làm sao để thiết lập và vận hành email theo đuôi tên miền?

Để thiết lập và vận hành email, bạn cần có một tài khoản email từ một nhà cung cấp dịch vụ email (như Gmail, Zoho Mail, Outlook…) hoặc từ tên miền riêng của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hoặc trình duyệt web để gửi và nhận email.

Các bước cụ thể để thiết lập và vận hành email có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ email và ứng dụng mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, một số bước chung là:

 • Đăng ký tài khoản email với nhà cung cấp dịch vụ email hoặc tên miền riêng của bạn.
 • Chọn một ứng dụng hoặc trình duyệt web để truy cập email của bạn.
 • Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn vào ứng dụng hoặc trình duyệt web.
 • Cấu hình các thiết lập email theo ý muốn của bạn (như chữ ký, bộ lọc, thông báo…).
 • Bắt đầu gửi và nhận email.

5. Giới thiệu một số dịch vụ email theo đuôi tên miền phổ biến hiện nay

Một số dịch vụ email theo tên miền uy tín nhất hiện nay là:

 • Google Workspace (G Suite) của Google: Dịch vụ này cho phép bạn sử dụng Gmail và các ứng dụng khác của Google như Drive, Docs, Calendar… với địa chỉ email theo tên miền riêng. Dung lượng lưu trữ từ 30GB – 5TB hoặc không giới hạn tùy gói.
 • Microsoft 365: Dịch vụ này cho phép bạn sử dụng Outlook và các ứng dụng khác của Microsoft như bộ Office có Word, Excel, PowerPoint; Microsoft Teams, OneDrive for Business với địa chỉ email theo tên miền riêng. Người dùng có 50GB email và 1TB OneDrive để lưu trữ.
 • Zoho Mail & Workplace: Dịch vụ này cho phép bạn sử dụng Zoho Mail và các ứng dụng khác của Zoho như CRM, Projects, Docs… với địa chỉ email theo tên miền riêng. Bạn có thể chỉ cần mua Zoho Mail để sử dụng tính năng email hoặc Zoho Workplace để sở hữu thêm các công cụ khác và nhận đến 100GB dung lượng lưu trữ.
 • Email Hosting: Dịch vụ này cho phép bạn lưu trữ email trên máy chủ riêng hoặc chia sẻ và quản lý email qua giao diện web hoặc ứng dụng khác.

Kết

Hi vọng một số tổng hợp kiến thức về email theo đuôi tên miền trên đây sẽ giúp bạn có sự đánh giá phù hợp hơn khi lựa chọn dịch vụ email cho tổ chức của mình.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm.

error: Đã vô hiệu chức năng này!