Chuyển tới nội dung

[Rủi Ro] Mất Sạch Dữ Liệu Sử Dụng Email Doanh Nghiệp Giá Rẻ?

Mất dữ liệu

Theo thống kê tại Việt Nam có 95% doanh nghiệp sử dụng email để trao đổi xử lý các vấn đề trong Công việc, trong đó 85% sử dụng email là công cụ giao tiếp chính. Tuy nhiên có đến 80% doanh nghiệp gặp vấn đề với dịch vụ email của mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ email giá rẻ cho các doanh nghiệp.

Với chi phí thấp rất phù hợp với các doanh nghiệp. Nhưng bên trong nó tìm ẩn những rủi ro gì? Trong bài viết này cùng matma.com.vn tìm hiểu rõ về các gói chi phí cũng như những giải pháp email doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Nắm bắt được nhu cầu phát triển cũng như tầm quan trọng của email doanh nghiệp. Các doanh nghiệp bắt đầu tự động xây dựng hệ thống email dành riêng cho doanh nghiệp nghiệp mình.

Các doanh nghiệp bắt đầu xây dựng mail cho riêng mình nên bắt đầu lắp đặt phần cứng, phần miềm kỹ thuật viên. Do các doanh nghiệp tự xây dựng chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường xảy ra các sự cố.

1. Chi phí email doanh nghiệp giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói email doanh nghiệp giá chỉ từ 15.000đ /user/tháng – 70.000đ/User/tháng. Đây là mức phí khá thấp đối với một dịch vụ mail chất lượng.

Khi sử dụng dịch vụ mail giá rẻ các ẩn chứa rất nhiều rủi ro như mất toàn bộ dữ liệu, không có công cụ làm việc nhóm hiệu quả, trải nghiệm người dùng thấp ảnh hưởng đến hiệu xuất làm việc và còn rất nhiều hệ luy khác.

2. Một số vấn đề sử dụng email doanh nghiệp giá rẻ

Các doanh nghiệp mua lại các gói mail từ những dịch vụ này và bán cho bạn thì xảy ra một số vấn đề.

Hệ thống bảo mật yếu bị hacker tấn công

Do hệ thống mail còn non trẻ nên doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như bị email giả mạo. Trong thực tế lợi dung hệ thống bảo mật yếu kém, người dùng chưa có kiến thức tự bảo vệ mình trước các đợt tấn công của Hacker nên hệ thông email doanh nghiệp bị tấn công lấy đi toàn bộ thông tin.

Sau khi đăng nhập được vào hệ thống Hacker sẽ sử dụng các email đó lừa đảo chiếm đoạt tiền ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp.

Thông tin vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp bao gồm thôn tin khách hàng, thôn tin bảo mật kinh doanh. Bạn hãy tưởng tượng tất cả dữ liệu đó được bán cho đối thủ của bạn.

Lỗi trục trặc hệ thống

Khi nhắc đến trung tâm dữ liệu của các công nghệ hàng đầu như Microsoft chúng ta thường nghĩ đến những tòa nhà với diện tích lớn cùng hệ thống cung cấp điện, làm mát… đồ sộ, được xây dựng trên một khu vực rộng lớn.

Tuy nhiên, Microsoft lại có một vị trí đặt trung tâm dữ liệu rất đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ, đó là bên dưới đáy biển. Đặt biệt với những trung tâm dữ liệu hàng đầu nhiệt lượng tỏa ra sẽ rất lớn.

Đối với thời tiết ở Việt Nam thường rất nóng nên các hệ thống Server doanh nghiệp thường xảy ra hượng tượng cháy nổ hư hỏng. Ngoài ra các phần miền đang trong giai đoạn phát trển các phần miềm thường xảy ra các lỗi hệ thống. Mà trong thời gian ngắn đội kỹ thuật không thể khắc phục được.

Email giao tiếp trao đổi trong công việc hằng ngày hàng giờ. Email hỉ cần 1h ngưng hoạt động mọi hoạt động doanh nghiệp sẽ bị dừng lại thiệt hại cho doanh nghiệp biết chừng nào.

Giao diện không thân thiện với người dùng

Chỉ cung cấp những ứng dụng cần thiết như email tên miền doanh nghiệp, mà không cung cấp các tính năng cần thiết như làm việc nhóm, trao đổi theo thời gian thực, ngoài ra các bạn không có các công cụ lưu trữ bảng tính, tài liệu, đặt lịch.

Ngoài ra giao diện và trải nghiệm người dùng trong các gói email doanh nghiệp giá rẻ rất kém, đặc biệt là chức năng làm người dùng cảm thấy khó chụi. Đôi khi còn chậm đi ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc.

3. Giải pháp email doanh nghiệp đám mây chất lượng

Zoho Mail

Zoho Mail là dịch vụ email tên miền doanh nghiệp được phát triển trên nền điện toán đám mây, về cơ bản hoạt động và tính năng tương tự như Gmail và Outlook mail. Khi sử dụng Zoho Mail các bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu như Zoho Doc và Zoho Storage. Ngoài ra khi bạn có tài khoản Zoho các bạn có thể tích hợp một số tính năng khác dễ dàng như Zoho CRM, Zoho Form… Các ứng dụng trong hệ sinh thái của Zoho.

Điểm khác biệt và tạo sự thuận lợi cho người dùng là bạn có thể sử dụng tên miền riêng ngay từ lúc đăng ký và không phải thông qua dịch vụ khác giống như Google App Business.

Zoho Workplace
Zoho Workplace

Điều này càng khiến các doanh nghiệp thêm thích thú khi sử dụng Zoho Mail để tạo sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình.

Zoho Corporation cung cấp giải pháp Zoho Mail có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau nhiều năm họ đã phát triển trên 150 quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc….

Lợi thế cạnh tranh nổi bật của Zoho Mail là về giá. Không nói gì đến email hosting, trong nhóm email đám mây thì Zoho có giá thấp hơn 1/3 So với Google Workspace . Và điểm nổi bật là Zoho tích hợp từng tính năng cần thiết khi doanh nghiệp cần.

Các bạn xem thêm: Zoho Workspace tính năng và chi phí chi tiết.

Microsoft 365

Microsoft 365 là bộ công cụ hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả. Không chỉ đơn giản là email doanh nghiệp Microsoft hỗ trợ bộ công cụ trao đổi làm việc nhóm tất cả các ứng dụng được phát triển trên nền điện toán đam mây hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi.

Khi bạn đăng ký tài khoản Microsoft 365 hỗ trợ đăng nhập và động bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone).

Ngoài ra Microsoft 365 là bộ công cụ tích hợp cung cấp cho người dùng cả một hệ sinh thái cho công việc. Bao gồm các ứng dụng Office

Outlook, Word, Excel, Powerpoint, Access (Chỉ dành cho PC), Publisher (Chỉ dành cho PC)…

Và các dịch vụ tích hợp: Exchange, OneDrive, SharePoint, Teams… Một trong những ứng dụng đối đầu với Microsoft 365 là G Suite của Google.

Các bạn xem thêm: Microsoft 365 tính năng và chi phí chi tiết.

Microsoft 365
Microsoft 365

Các bạn tham khảo thêm: Microsoft 365 tính năng và chi phí chi tiết.

Google Workspace

Google Workspace là ứng dụng được phát triển trên nền Gmail của Google. Google Workspace mang đến cho các bạn cả một hệ sinh thái Gmail, Drive, Documents và Meet.

Ngày 6/10/2020, Google chính thức giới thiệu sản phẩm Google Workspace. Được phát triển dựa trên G suite với một sứ mệnh mang trải nghiệm mới đến cho doanh nghiệp.

Google Workspace là tên hãng đã gợi ý khi lần đầu tiên giới thiệu một bộ công cụ cộng tác mới tích hợp Google Meet cho dịch vụ này vào đầu năm nay.

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng giải pháp đám mây vào kinh doanh tại Việt Nam. Mmgroup.vn cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng trưởng doanh thu trong môi trường kỹ thuật số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với khách hàng của mình để thấu đáo nhu cầu của họ. Điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho, mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới đa dạng lĩnh vực từ những ngành đòi hỏi bảo mật cao như ngân hàng, tài chính bảo hiểm, logistics, bệnh viện đến các lĩnh vực bất động sản, thương mại điện tử, vận tải, hàng không…

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!