Chuyển tới nội dung

Bảo mật email đám mây: Doanh nghiệp nhỏ có cần triển khai?

bảo mật Email đám mây

Xét riêng Microsoft 365, hiện có hơn 225 triệu người dùng cá nhân sử dụng giải pháp này. Theo báo cáo mới nhất của hãng vào tháng 4/2020, Microsoft tăng thêm gần 3.5 triệu người dùng mỗi tháng. Con số này tiếp tục tăng thêm khi nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng khả năng làm việc tại nhà.

Xét về lợi ích cá nhân, ưu điểm chính của email đám mây Outlook từ Microsoft 365 là… tiện. Có thể sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Còn xét trên lợi ích doanh nghiệp, email đám mây giúp loại bỏ chi phí cho phần cứng và chi phí bảo trì, giám sát và nâng cấp thiết bị.

Vậy, tính năng bảo mật của email đám mây được thể hiện như thế nào?

Ngày càng có nhiều tổ chức lớn chuyển sang sử dụng email được lưu trữ trên đám mây. Nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng đang xem xét triển khai bảo mật email trên đám mây.

Bảo mật email đám mây không chỉ có thể tối ưu hóa khả năng bảo vệ email cho những người sử dụng mà còn cung cấp các lợi ích bổ sung cho các tổ chức vẫn sử dụng hình thức lưu trữ tại chỗ.

Đây là những lợi thế mà email đám mây mang lại cho quá trình bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp bạn.

1. Triển khai nhanh hơn và luôn tự động cập nhật tính năng bảo mật mới

Các giải pháp SaaS được thiết lập nhanh chóng và nhận được các bản cập nhật phần mềm và bảo mật liên tục mà không có thời gian chết. Di chuyển từ một giải pháp bảo mật email tại chỗ sang đám mây cực nhanh chóng. Quá trình bảo mật diễn ra liên tục kể từ lúc bắt đầu di chuyển. Tùy vào khối lượng dữ liệu di chuyển mà thời gian nhanh hay chậm nhưng thường chỉ mất vài phút cho một tài khoản và không bị mất hiệu lực bảo mật trong suốt quá trình di chuyển.

Chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng di chuyển dữ liệu sang dịch vụ đám mây của Google, Microsoft và Zoho. 100% dữ liệu đều được di chuyển an toàn và hoạt động ngay tức thì.

2. Tận dụng nguồn lực CNTT hiệu quả hơn

Không cần bảo trì phần cứng cũng như các lỗi kỹ thuật, đội CNTT của bạn có thể tập trung làm việc và tạo ra nhiều quả hơn. Ngoài ra, với các doanh nghiệp nhỏ dưới 50 người, có thể không cần đến đội CNTT, giúp tiết kiệm chi phí rất lớn nhưng vẫn đảm bảo doanh nghiệp hoạt động an toàn hiệu quả.

3. Không có chi phí ẩn

Để quản lý tốt nguồn chi phí, bạn cần quan tâm đến các ẩn phí (Implicit Cost).

Các giải pháp SaaS thường được định giá cho mỗi người dùng với các thành toán hàng tháng và hàng năm có thể dự đoán được. Vì ko có phần cứng (trang thiết bị máy móc, vật tư) nên sẽ không phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng hoặc phí bảo trì ngoài kế hoạch.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp chất lượng với giải pháp lưu trữ đám mây hàng đầu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

4. Dễ dàng mở rộng quy mô

Email được cấp phép cho mỗi người dùng dưới dạng tài khoản đăng nhập. Nghĩa là khi bạn mở rộng, bạn chỉ việc mua đúng số lượng giấy phép cần thiết mà không phải “sắm sửa” gì thêm.  Ngược lại cũng vậy, nếu có tài khoản nào không cần dùng đến bạn chỉ cần xóa khỏi hệ thống.

Đám mây là nguồn lưu trữ khổng lồ, có “đủ chỗ” cho hàng tỷ người dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt từ nhà cung cấp. Chính vì vậy, việc tăng hay giảm số lượng người dùng cũng không ảnh hưởng đến tốc độ, bộ nhớ và dung lượng của đám mây.

5. Tuân thủ chính sách kinh doanh

Một số giải pháp bảo mật email SaaS cũng sẽ cung cấp các tính năng giúp các công ty đạt được sự tuân thủ. Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho Workplace cung cấp kho lưu trữ đám mây không giới hạn với eDiscovery mạnh mẽ cũng như dịch vụ liên tục đầy đủ để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn mọi lúc.

6. Truy cập bảo mật email nâng cao

Khi bảo mật email đám mây ngày càng phổ biến, các nhà cung cấp bảo mật đang đầu tư nhiều hơn vào đổi mới bảo mật đám mây, dẫn đến các tính năng bảo mật email đám mây nâng cao. Đặc biệt với các gói nâng cao, bạn được hưởng lợi từ khả năng lọc thư rác nâng cao, tăng cường công cụ chống các mối đe dọa và thậm chí tích hợp phần mềm bảo vệ các thiết bị bạn đăng nhập.

>> Xem thêm: Tăng cường bảo mật qua email dành cho doanh nghiệp Việt

Kết

Rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ đã di chuyển và đang có kế hoạch di chuyển sang email đám mây nhằm tăng cường tính bảo mật và kiểm soát dữ liệu của họ. Còn bạn thì sao? Bạn có đang cân nhắc chuyển sang bảo mật với email đám mây? Lý do gì còn làm bạn phân vân? Hãy tìm hiểu các giải pháp phù hợp tại đây nhé.

Tham khảo 7 cách hướng dẫn và đào tạo nhân viên của bạn chủ động bảo vệ dữ liệu email:

bảo mật dữ liệu email

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho, mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

Uyên Vũ

Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày.

error: Đã vô hiệu chức năng này!