Chuyển tới nội dung

Dung Lượng Các Gói Email Doanh Nghiệp Google [UPDATE 2024]

Hiện nay email vẫn là phương tiện trao đổi lưu trữ hiệu quả và đáng tin cây dành cho doanh nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ đám mây nâng cập hệ thống email sang một tầm cao mới.

Không chỉ giải quyết vấn đề đơn giản là một hộp thư đến, ngày nay email còn là một trung tâm giao tiếp và cộng tác giữa mọi người.

Đối với một số doanh nghiệp lớn thường xuyên xử dụng email nhiều để trao đổi lưu trữ dữ liệu nên thường dẫn đến đầy bộ nhớ. Vậy có những gói email nào phù hợp với dung lượng lưu trữ của các bạn.

1. Dung lượng Zoho Workplace

Được phát triển bởi công ty công nghệ  Zoho Corporation vào năm 2007 hàng đầu Ấn Độ. Tại thị trường Việt Nam tuy không phát triển nhanh chóng bằng Google Workspace và Microsoft 365 nhưng đây cũng là một giải pháp email doanh nghiệp tốt.

Hiện nay Zoho Workspace có 3 gói chính:

Zoho Workspace Standard với dung lượng lưu trữ email lên đến 30G, và 10G dung lượng Drive.

Zoho Workspace Professional dung lượng lưu trữ email 100G và dung lượng lưu trữ Drive 100G.

Cuối cùng là Zoho Mail Premium dung lượng lư trữ 50G và dung lượng Drive 50G.

Zoho mail
Zoho mail

Một trong những tính năng tuyệt với của Zoho Mail cung cấp những gì khách hàng cần thiết nhất với chi phí phù hợp.

Zoho Workplace và Zoho Mail có chi phí tốt nhất trong số ba nhà cung cấp đang đề cập. Họ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng rộng hơn và họ có thể cung cấp riêng chỉ Email thay vì buộc phải gộp đủ bộ ứng dụng.

Một trong những tính năng cơ bản của Zoho Mail là CRM, thương mại điện tử, giải pháp thanh toán, giải pháp hỗ trợ khách hàng, giải pháp Marketing, họp trực tuyến…

Xem thêm: Zoho Workplace tính năng và chi phí chi tiết các bạn có thể tham khảo tất cả các gói Zoho mail phù hợp.

2. Dung lượng Google Workspace (G Suite cũ)

Gmail thì đã quá quen thuộc với chúng ta trong công việc trao đổi hằng ngày. Từ phiên bản Gmail quen thuộc Google đã nâng cấp thành Google Worspace. Hiện nay ứng dụng này đã hơn 6 triệu doanh nghiệp sử dụng trên toàn cầu.

Dung lượng các Gói Google Workspace:

Google Workspace Business Starter với 30G bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng.

Google Workspace Business Standard bộ nhớ dùng chung lên đến 2T cả lưu trữ email và Drive.

Google Workspace Business Plus bộ nhớ dung chung lên đến 5T.

Và cuối cùng là Google Workspace Enterprise với không gian lưu trữ không giới hạn.

Trước khi sử dụng Google Workspace các bạn đã quá quen thuộc với Gmail miễn phí của Google. Nên khi sử dụng Google Workspace sẽ khộng bị bở ngỡ. Nhờ đó mà doanh nghiệp rất dể triễn khai và không tốn thêm chi phí đào tạo.
Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên đám mây của Google được bảo mật an toàn tuyệt đối. Google hiện là công ty công nghệ bảo mật an toàn tuyệt đối.

ứng dụng Google Workspace

Ngoài ra sự ổn định trong công cụ làm việc lên đến 99,9% với tốc độ vượt trội nhờ hạ tầng công nghệ tiên tiến của Google.Google Workspace thực sự là một cỗ máy quái vật với hàng trăm tính năng nâng cao dành cho quản trị viên.

Quản trị viên có thể phân quyền ở nhiều cấp độ, tùy chỉnh và thiết lập nhiều chính sách, quản lý và kiểm soát người dùng mạnh mẽ.Nó phù hợp với nhu cầu của kể cả những khách hàng khắt khe nhất về chính sách kiểm soát và bảo mật.

Google phân làm bốn gói Google Workspace và gói thấp nhất có giá là 6 USD/User/tháng trong khi gói cao nhất có giá hơn 18 USD/user/tháng.Đối với nhu cầu của đa số các doanh nghiệp, gói 6 USD/user/tháng là đủ các tính năng phục vụ nhu cầu giao dịch email và công cụ làm việc của họ.

3. Dung lượng Microsoft 365

Microsoft 365 (tên cũ là Office 365) chính là “gà đẻ trứng vàng” mang lại hàng tỷ USD mỗi năm cho hãng, Office 365 ra mắt vào năm 2011 nhưng nó có doanh thu vượt qua Office truyền thống có lịch sử hơn 40 năm phát triển tại thời điểm 2019.

Hiện nay Microsoft 365 với các gói giá:

Microsoft 365 với các gói dung lượng 1T lưu trữ và chia sẻ.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì không còn xa lạ gì với Office và Outlook là hai ứng dụng rất phổ biến. Microsoft 365 chính là phiên bản online của office được phát triển trên đám mây tăng tính khả dung, lưu trữ, sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Giao diện trực tuyến của Email Exchange và các ứng dụng Online sẵn có trên Office 365 rất thân thiện và tương đồng với Outlook và Office trên máy bàn chúng ta vẫn dùng hàng ngày.

Microsodt 365 Pro
Microsodt 365 Pro

Cũng giống như Google Workspace Microsoft 365 tăng cường khả năng bảo mật và ổn định cao mang đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Ngoài ứng dụng văn phòng online, Microsoft 365 còn trang bị công cụ làm việc nhóm với Microsoft Team hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả. Khi bạn có bất ký một tài nguyên nào chi sẻ tất cả người dùng trong nhóm có thể xem, xem, chỉnh sửa, nhận xét tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ theo thời gian thực.

Teams như một bàn làm việc Online đa năng, vừa có thể trao đổi qua Chat, họp Video, vừa có thể gửi và truyền File ngay trong giao diện ứng dụng.

Microsoft 365 có rất nhiều tùy chọn các gói và chi phí khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu và loại hình doanh nghiệp. Bản thấp nhất của Microsoft 365 là Microsoft 365 Business Basic (tên cũ là Office 365 Business Essentials) có chi phí 786.000 VND/User/tháng (chỉ có thể mua tối đa 300 users).

Các doanh nghiệp có thêm nhu cầu sử dụng bộ công cụ Office trên máy bàn cũng có thể chọn các gói cao hơn là Microsoft 365 Business Premium (tên cũ là Microsoft 365 Business) hoặc các gói E dành cho doanh nghiệp lớn.

>>Các bạn có thểm tham khảo thêm: Chi phí và tính năng chi tiết Microsoft 365.

Chúc các bạn thành công!

Huu Dinh
hotline icon