Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn nâng cấp Drive Google Workspace

Drive Google Worksapce

Drive Google Workspace là một dịch vụ lưu trữ đám mây và chia sẻ tệp tin trực tuyến từ Google. Nó cung cấp cho người dùng không chỉ không gian lưu trữ trực tuyến, mà còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích để quản lý, chia sẻ và làm việc với tệp tin.

Chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin về Drive Google Worksapce để sử dụng hiệu quả nhé.

1. Drive Google Workspace

Google Workspace (trước đây là G Suite) là một bộ công cụ và ứng dụng hàng đầu từ Google dành cho doanh nghiệp và tổ chức. Trong Google Workspace, có một dịch vụ quan trọng được gọi là Google Drive. Dưới đây là một số thông tin về Google Drive trong Google Workspace:

Lưu trữ đám mây: Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép bạn lưu trữ và truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Bạn có thể lưu trữ và chia sẻ tệp tin, tài liệu, hình ảnh, video và các loại dữ liệu khác trên Google Drive.

Khả năng chia sẻ và cộng tác: Google Drive cho phép bạn chia sẻ tệp tin và thư mục với người khác, cho phép họ xem, chỉnh sửa hoặc bình luận. Bạn có thể quản lý quyền truy cập và điều khiển cách người khác tương tác với tệp tin của bạn. Điều này rất hữu ích cho việc làm việc nhóm và cộng tác từ xa.

Tích hợp với các ứng dụng khác: Google Drive tích hợp một cách chặt chẽ với các ứng dụng khác trong Google Workspace như Google Docs, Google Sheets và Google Slides. Điều này cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và lưu trữ các tài liệu trực tiếp trên Google Drive và chia sẻ chúng với người khác để cùng làm việc.

Bảo mật và quản lý dữ liệu: Google Drive trong Google Workspace cung cấp các tính năng bảo mật và quản lý dữ liệu như quản lý quyền truy cập, sao lưu tự động, mã hóa dữ liệu, chế độ kiểm duyệt và khả năng theo dõi hoạt động người dùng. Điều này giúp đảm bảo an ninh và sự bảo vệ cho dữ liệu quan trọng của tổ chức.

Tính năng tiện ích: Google Drive còn cung cấp các tính năng tiện ích như tìm kiếm nâng cao, xem trước tệp tin, ghi chú, tích hợp với Google Photos và khả năng truy cập offline. Điều này giúp bạn tìm kiếm và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và thuận tiện.

Google Drive

Google Drive

2. Nâng cấp dung lượng Google Workspace dành cho cá nhân

Khi sử dụng Gmail cá nhân bạn được sử dụng 15Gb cho mỗi người dùng và 30Gb đối với doanh nghiệp. Trong thời gian dài sử dụng dung lượng ngày càng nhiều đến một lúc nào đó sẽ hết dung lượng.

Tài khoản Google drive hiện đang giới hạn dung lượng 15Gb cho người dùng cá nhân, và 30GB cho người dùng doanh nghiệp. Vậy khi dung lượng Google drive bị hết thì phải làm sao?

Đối với người dùng cá nhân @gmail.com, bạn có thể nâng cấp thêm dung lượng Drive của mình bằng các nhấp vào đường link bên dưới chọn gói Drive bạn muốn mua và thanh toán qua Môm hoặc Visa: https://one.google.com/storage

Dung lượng Google Drive

Dung lượng Google Drive

3. Mua dung lượng Drive dành cho doanh nghiệp

Với các gói email doanh nghiệp trao đổi email và tập tin ngày càng nhiều trong thời gian ngắn dung lượng Drive của các bạn sẽ bị đầy. Các bạn có thể xóa các tập tin và email không quan trong hoặc lâu quá không dùng đến để giải phóng dung lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lọc bớt được những email và drive có dung lượng lớn.

Chú ý:

 • Hãy chắc chắn rằng dữ liệu của bạn được sao lưu trên máy tính.
 • Sau khi xóa các nội dung các bạn phải xóa một lần nữa trong thùng rác.

Nâng cấp gói Google Workspace của bạn lên bản cao hơn

Sau khi xóa các dữ liệu không cần thiết nhưng các bạn vẫn cần thêm dung lượng để sử dụng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Google Workspace Business cao hơn cho phù hợp với nhu cầu:

 • Gói Google Workspace Business Starter: 30GB lưu trữ/ người dùng
 • Gói Google Workspace Business Standard: 2TB lưu trữ/ người dùng
 • Gói Google Workspace Business Plus: 5TB lưu trữ/ người dùng
 • Gói Google Workspace Enterprise với dung lượng không giới hạn.
Giá Google drive

Giá Google drive

Khi bạn đăng ký từ gói Standard trở lên, tổng bộ nhớ của các thành viên trong công ty sẽ được gộp lại. Ví dụ công ty bạn có 10 user standard thì tổng dung lượng drive cho cả công ty sẽ là 20TB. Cả công ty sẽ dùng chung bộ nhớ này, các bạn dùng nhiều dung lượng sẽ phân bổ sang các bạn dùng ít. Đồng thời quản trị viên cũng có thể set limit dung lượng cho mỗi user. Phương án này gọi là bộ nhớ Gộp Pooled Storage được mô tả như bên dưới.

Tăng dung lượng Google Drive

Để tiết kiệm chi phí nâng cấp dung lượng Drive cho doanh nghiệp, Google cập nhật thêm chính sách mới cấp cho admin quyền phân chia dung lượng cho mỗi người dùng cá nhân. Do mỗi cá nhân có nhu cầu sử dụng dung lượng khác nhau nên tối ưu dung lượng admin có thể chia dung lượng đến từng người dùng trong doanh nghiệp.  Với phương án bộ nhớ gộp này, bạn có thể tăng dung lượng google drive cho tất cả user cho cả công ty

Lưu ý:

 • Người dùng tài khoản cá nhân có đuôi @gmail.com không bị ảnh hưởng bởi chính sách này.
 • Với những tài khoản đã tự mua hay mua qua quản trị viên, đại lý của Google Workspace, bạn có thể liên hệ với MMGROUP để được hỗ trợ đăng ký mới hoặc nâng cấp dung lượng cao hơn.

4. Vì sao nên nâng cấp Drive thông qua Mật Mã

Trong quá trình sử dụng luôn gặp các vấn đề về vận hành xử lý hệ thống. Để đảm bảo hệ thống email doanh nghiệp hoạt động liền mạch.

Các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật của MM Group đã tham gia các buổi đào tạo của hãng, đã thi và đạt nhiều chứng chỉ liên quan của ngành. Mỗi ngày chúng tôi cũng xử lý hàng trăm case của khách hàng. Chúng tôi có đủ tự tin để giúp bạn khắc phục khó khăn.

Ngoài ra khi liên hệ công ty công nghệ Mật Mã đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết và tư vấn những thông tin mang nhiều lợi ích đến cho khách hàng.

Do đó, suốt nhiều năm MM Group luôn được các doanh nghiệp bình chọn là nhà cung cấp dịch vụ email uy tín và hiệu quả nhất.

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MẬT MÃ
 • Email: sales@mmgroup.vn – support@mmgroup.vn
 • Hotline: 02873 004 009
 • Địa chỉ: 74 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Văn phòng giao dịch: 19A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Top 20+ câu hỏi thường gặp về Google Workspace

error: Đã vô hiệu chức năng này!