9+ Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Microsoft 365

microsoft 365

1. Microsoft 365 là gì?

Dù bạn là ai một chủ doanh nghiệp hay một nhân viên văn phòng chắc chắn các bạn luôn biết đến các ứng dụng trình soạn thảo văn bản, phần miềm tính toán excel, và đặc biệt là email.

Các ứng dụng này giúp các bạn hoàn thành công việc đơn giản và dể dàng hơn.

Tuy nhiên từ khi ra mắt Microsoft Office 365 còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Microsoft 365 là một phiên bản nâng cao của Office truyền thống được tích hợp công nghệ điện toán đám mây. Trước đây các ứng dụng được phát triển dưới dạng phần mềm đóng gói.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng nên các ứng dụng được phát triển trên nền web và sử dụng online trực tuyến.

Ngoài ra, với Microsoft 365, bạn có thể cài đặt và làm việc trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone), đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị theo thời gian thực.

Microsoft 365 được xem là công cụ đắc lực cho các công ty, tổ chức có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục trong công việc với nhau.

Ví dụ, một bảng tính Excel có thể chia sẻ với nhiều người cùng làm việc, mọi thay đổi sẽ được cập nhật trên tất cả các thiết bị ngay tức thì.

Hiện nay có nhiều gói Microsoft 365 khác nhau và tùy thuộc nhu cầu đối tượng sử dụng mà giá tiền sẽ khác nhau, có gói cá nhân, gia đình, học sinh, doanh nghiệp….

Chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng giả sử bạn đang phát triển trong lĩnh vực gia sư  email bạn giao tiếp với khách hàng là hotro@giasu.com sẽ chuyên nghiệp hơn.

Làm việc Microsoft 365

Làm việc Microsoft 365

>>Xem thêm: Tính năng và chi phí 3 giải pháp email doanh nghiệp đám mây hàng đầu hiện nay Google, Microsoft Zoho.

2. Doanh nghiệp nên sử dụng Microsoft 365

2.1 Tất cả trong 1 ứng dụng

Chống lưng đằng sau nhà tập đoàn công nghệ Microsoft. Office là công cụ văn phòng tốt nhất hiện nay với những ứng dụng giúp công việc đơn giản hơn hiệu quả hơn. Các ứng dụng hầu như quá quen thuộc với hàng triệu người mà còn đáp ứng đầy đủ những tính năng cho người sử dụng.

Không phải một ứng dụng văn phòng nào cũng có được.

Khi đăng ký Microsoft 365 for Business, bạn sẽ được sử dụng tất cả những bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office cùng với nhiều lợi ích khác.

2.2 Cài đặt và sử dụng đơn giản

Việc cài đặt và thiết lập ban đầu cho Microsoft 365 for Business rất đơn giản chỉ với vài bước chúng ta có thể hoàn thành. Giao diện quản lý cài đặt trên nền web với những hướng dẫn chi tiết cực kì đơn giản và quen thuộc giúp người dùng có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần tìm hiểu nhiều.

Đối với người dùng cuối từng tính năng được phát triển rõ ràng trên giao diện mạch lạc chỉ cần một cú nhấp chuột bạn sẽ hoàn thành thao tác.

2.3 Đảm bảo về độ ổn định

Tính ổn định rất quan trọng và quyết định đến hiệu quả công việc trong doanh nghiệp.

Microsoft 365 for Business đảm bảo hệ thống luôn hoạt động độ ổn định vượt trội, đem lại sự yên tâm cho khách hàng với hiệu quả làm việc cao nhất.

Với hàng chục năm cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp, hàng triệu khách hàng đang sử dụng.  Microsoft tự tin đưa ra những chính sách đảm bảo thời gian hoạt động của hệ thống lên đến trên 99,9%. Đây là con số áp dụng cho tất cả các dịch vụ của Microsoft 365 for Business.

>>Xem thêm: Cách tạo email doanh nghiệp Microsoft 365 miễn phí.

2.4 Cập nhật thường xuyên

Với tốc độ công nghệ thôn tin ngày càng phát triển các ứng dụng được phát triển trên môi trường điện toán đám mây an toàn bảo mật cao. Microsoft 365 thường xuyên tung ra các bản cập nhật và sử lỗi để đảm bảo dữ liệu người dùng được an toàn.

Ngoài ra sau vài năm sử dụng, Microsoft sẽ ra mắt một bản cập nhật lớn cho Office, và người dùng Microsoft 365 cũng được hưởng lợi từ các bản cập nhật này.

2.5 Làm việc ở bất kỳ nơi đâu

Đi đến công ty để làm việc qua rồi cái thời xa xưa ấu giờ đây các ứng dụng của Microsoft 365 for Business, người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, bất cứ đâu có internet.

Các ứng dụng được phát triển trên nền web có đầy đủ các tính năng cơ bản tương đương với các ứng dụng trên phần mềm máy tính.

Dữ liệu được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị đảm bảo đáp ứng hiệu quả môi trường công việc.

Ngày nay các ứng dụng trên di động ngày càng được chú trọng, chỉ với một chiếc Smartphone bạn có thể làm việc dể dàng. Ứng dụng Office xuất hiện trên cả ba hệ điều hành di động phổ biến là iOS, Android và Windows Phone, được mở đầy đủ tính năng với tài khoản Microsoft 365 đem lại khả năng làm việc không thua gì máy tính.

Làm việc mọi lúc mọi nơi

Làm việc mọi lúc mọi nơi

2.6 Chia sẻ dữ liệu với OneDrive

OneDrive là giải pháp lưu trữ tiện dung cũng giống như Drive của Google ứng dụng được phát triển trên nền điện toán đám mây. Ứng dụng cho phép người dùng truy cập ứng dụng mọi lúc mọi nơi, trên hầu hết các loại thiết bị thông minh như máy tính, smartphone.

Với dung lượng bộ nhớ từ 1T không giới hạn mỗi người dùng các bạn có thể nâng cấp tùy vào gói sản phẩm.

Được phát triển trên nền điện toán đám mây với những kỹ sư hàng đầu nên dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn.

Phiên bản dành cho doanh nghiệp có bộ nhớ từ 1TB tới không giới hạn cho mỗi người dùng tùy vào gói sản phẩm. Chức năng sao lưu, lưu phiên bản cho phép người dùng khôi phục lại những file tài liệu lỡ xóa nhầm hay gặp sự cố.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thêm Gmail vào Outlook 2016 đơn giản trong 5 phút.

2.7 Hệ thống email Exchange Online

Exchange Online, hệ thống email doanh nghiệp nổi tiếng của Microsoft cũng được tích hợp trong bộ phần mềm Office 365. Hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều về chi phí, nhân lực quản trị so với việc tự xây dựng hệ thống email.

Việc sử dụng email cũng rất đơn giản với phần mềm Outlook. Phần mềm mạnh mẽ này tương thích với cả Windows, Mac OS X và có phiên bản web, cho phép sử dụng với gần như tất cả các thiết bị máy tính và smartphone cá nhân.

Công cụ liên lạc, họp trực tuyến Skype for Business

Với Skype for Business, người dùng dù có cách trở về mặt địa lý vẫn có thể họp, làm việc như đang ở cùng nhau. Với các công cụ tiện lợi như chat, họp video, chia sẻ file, làm việc nhóm chưa bao giờ trở nên đơn giản như thế.

Các bạn tham khảo thêm: Tính năng và chi phí email doanh nghiệp 3 giải pháp công nghệ đám mây hàng đầu.

2.8 Tương tác trong thời gian thực

Tất cả các ứng dụng trên Office 365 đều được đồng bộ. Tất cả các thao tác trên từng ứng dụng được lưu lại theo thời gian thực. Các bạn có thể sử dụng lại những bản trước đó chỉ với một thao tác đơn giản.

Với tính năng chia sẻ tài nguyên mọi người trong nhóm đều có thể sử dụng Microsoft Word, Excel và Powepoint. Mọi người có thể thấy tất cả những thay đổi trực tiếp trong thời gian thực.

Chắc chắn rằng với Microsoft 365 sẽ nâng cao hiệu quả công việc khi mà cả nhóm đều tương tác được với tất cả tài liệu.

2.9 Hỗ trợ 24/7

Với đội ngũ IT chuyên nghiệp và đội chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên nghiệp, bảo đảm lên tới gần 100%.

Phục hồi dữ liệu khi gặp vấn đề, bảo mật mạnh mẽ.

Các bạn đã sử dụng Microsoft 365 cho doanh nghiệp của mình chưa?

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký dùng thử, trải nghiệm thật email doanh nghiệp nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng từ Google, Microsoft và Zoho:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *