Chuyển tới nội dung

Tổng hợp các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây miễn phí

dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây miễn phí

Tiếp cận công nghệ điện toán đám mây không còn là điều xa vời. Các ông lớn công nghệ như Google, Microsoft, Amazon không chỉ khai thác triệt để hiệu quả của điện toán đám mây mà còn tìm cách cung cấp cho người dùng một cách đơn giản và dễ sử dụng nhất. Nó gọi là SaaS – phần mềm như một dịch vụ.

Hơn thế nữa, họ cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây miễn phí hoặc dùng thử miễn phí đa dạng. Dưới đây là một số dịch vụ mà MMGROUP đã tổng hợp.

Mời bạn tham khảo.

1. Các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây miễn phí cho doanh nghiệp

2.1 Microsoft Azure

Với sự hậu thuẫn của Microsoft, một gã khổng lồ công nghệ với hơn 40 năm lịch sử, Azure chắc chắn là nhà cung cấp cấp đầu tiên mà bạn có thể tin tưởng vào dữ liệu của mình. Với 46 khu vực có sẵn nói chung, Azure có một loạt các trung tâm dữ liệu lớn nằm rải rác trên hầu hết các lục địa.

Mặc dù có tất cả các loại giải pháp lưu trữ cấp doanh nghiệp, nó cũng cung cấp 12 tháng dịch vụ miễn phí cho các cá nhân và công ty, bao gồm phiên bản đám mây (máy ảo AKA Linux / Windows), băng thông 15GB mỗi tháng, cơ sở dữ liệu 250GB và hơn thế nữa.

2.2 Dịch vụ web của Amazon (AWS)

Azure lớn nhưng vẫn kém xa đối thủ mạnh Amazon. Với gần 33% thị phần, AWS đang là “ông trùm” của ngành dịch vụ đám mây.

Giống như Microsoft Azure, AWS cung cấp bảo mật vô song và hỗ trợ kỹ thuật kịp thời. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho quản trị viên web cá nhân hoặc doanh nghiệp lớn.

Với chương trình AWS Free Tier, AWS cung cấp cho người dùng trải nghiệm thực tế với một loạt các dịch vụ đám mây miễn phí, bao gồm phiên bản EC2 miễn phí với khả năng truyền 15GB mỗi tháng, bộ nhớ tiêu chuẩn 5GB và cơ sở dữ liệu 20GB. Bạn được dùng miễn phí 1 năm.

2.3 Nền tảng đám mây của Google (GCP)

Google Cloud Platform là một nhân vật hàng đầu khác trên thị trường đám mây. Và khi nói đến dịch vụ lưu trữ miễn phí, Google cung cấp rất nhiều tùy chọn. GCP hiện cung cấp bản dùng thử 3 tháng. Bạn có thể chi tiêu cho hầu hết các dịch vụ Google Cloud.

2.4 Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI)

Oracle là một ứng cử viên mới và mạnh mẽ trong thị trường lưu trữ.

Và khi nói đến cấp độ miễn phí, Oracle đang làm khó AWS. Oracle nổi bật với 2 máy chủ ảo miễn phí, băng thông đầu ra 10TB mỗi tháng và khối lượng 100GB. Đây chắc chắn là một lợi ích to lớn cho các nhà phát triển web.

2. Lời khuyên khi sử dụng lưu trữ đám mây miễn phí

Xét ở mức độ doanh nghiệp, dữ liệu là tài nguyên sống còn. Nếu tổ chức của bạn có khối lượng dữ liệu ngày càng tăng và ngày càng quan trọng, hãy nâng cấp lên lưu trữ có trả phí.

Vả lại, các dịch vụ miễn phí thường sẽ không đi kèm các cam kết bảo mật, dễ xảy ra rủi ro mất dữ liệu và khó khôi phục. Trên đây chỉ là những dịch vụ miễn phí đến từ các nhà cung cấp đám mây hàng đầu đã được chúng tôi chọn lọc mà thôi.

Hãy nhớ rằng mọi nền tảng lưu trữ đám mây miễn phí đều có những hạn chế. Bạn có thể sẽ làm việc với một lượng nhỏ tài nguyên và bạn không thể mong đợi bất kỳ mức độ hỗ trợ khách hàng hợp lý nào. Đối với các dự án nghiêm túc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn trả phí.

Kết

Trên đây là những dịch vụ đám mây phổ biến và uy tín nhất, và quan trọng là, bạn sẽ không phải mất phí trong ít nhất là một năm.

Tuy nhiên, hãy luôn lưu ý về việc sử dụng đám mây miễn phí mà chúng tôi đã chia sẻ. Nếu bạn đang quan tâm đến các giải pháp lưu trữ dữ liệu từ đám mây như email doanh nghiệp, bộ công cụ văn phòng hay lưu và chia sẻ tệp,… hãy liên hệ với chúng tôi.

Uyên Vũ

Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày.

error: Đã vô hiệu chức năng này!