Chuyển tới nội dung

Đăng ký email doanh nghiệp Google Workspace và Microsoft 365 | GIẢM PHÍ 50%

 • bởi
So Sánh Google Meet Miễn Phí Và Có Phí

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp email doanh nghiệp chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả để vận hành và quản lý doanh nghiệp? Bạn muốn sử dụng email có tên miền riêng của công ty để tăng sự tin tưởng và uy tín. Đồng thời, sử dụng các công cụ và dịch vụ đám mây tiện ích kèm theo email doanh nghiệp để nâng cao năng suất và cộng tác trong công việc?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn không thể bỏ qua hai giải pháp email doanh nghiệp hàng đầu hiện nay Google Workspace và Microsoft 365. Đây là hai bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến cung cấp cho bạn không chỉ email doanh nghiệp mà còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Trước khi bắt đầu với những lợi ích và tính năng nổi bật, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về email doanh nghiệp là gì?

1. Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là một loại email được sử dụng cho mục đích kinh doanh, sở hữu kèm theo tên miền riêng của công ty, ví dụ: tennguoidung@tencongty.com. Hiện nay, Google Workspace và Microsoft 365 là hai nền tảng cung cấp email doanh nghiệp phổ biến nhất.

Khi bạn đăng ký và sử dụng email doanh nghiệp Google Workspace, bạn sẽ được sở hữu email có tên miền riêng của doanh nghiệp và sử dụng trên nền tảng Gmail. Email doanh nghiệp Google Workspace không chỉ là một nền tảng email thông thường mà còn là một phần của bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Workspace (trước đây là G Suite).

Email doanh nghiệp Microsoft 365 là một dịch vụ email chuyên nghiệp sử dụng địa chỉ email tùy chỉnh theo tên miền riêng. Email doanh nghiệp Microsoft 365 cung cấp hộp thư lớn (50GB) tích hợp với các ứng dụng Microsoft khác như: Word, Excel, PowerPoint và Outlook… Đồng thời, kèm theo tính năng bảo mật nâng cao như Exchange Online Protection và Microsoft Defender…

Sự khác nhau giữa Email Cloud và Email Hosting

Sự khác nhau giữa email doanh nghiệp từ đám mây và hosting

2. Những con số ấn tượng về sự tăng trưởng Google Workspace và Microsoft 365

Google Workspace và Microsoft 365 là hai giải pháp email doanh nghiệp được nhiều các tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng và sử dụng.

Theo Statista, tính đến tháng 2 năm 2023, Google Workspace đã vượt qua Microsoft 365 để trở thành bộ ứng dụng văn phòng có thị phần lớn nhất trên thế giới, với hơn 50%. Đây là một thành tựu đáng kinh ngạc của Google Workspace khi chỉ trong vòng chưa đầy một năm, nó đã tăng gần 4% thị phần.

Tuy nhiên, theo Gartner, Microsoft vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực email doanh nghiệp và không cần phải lo lắng quá nhiều về sự cạnh tranh với Google Workspace. Bởi vì, Microsoft có lợi thế hơn về số lượng khách hàng doanh nghiệp lớn và trung bình, nhờ vào các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel hay PowerPoint… cùng các tính năng nổi bật.

Nhìn chung, Google Workspace và Microsoft 365 đều là những giải pháp email doanh nghiệp mạnh mẽ và uy tín. Cả hai đều có mức tăng trưởng ổn định và cao hơn so với các đối thủ khác.

3. Những ưu điểm khi sử dụng Google Workspace

Một số những ưu điểm khi doanh nghiệp sử dụng Google Workspace:

3.1 Email doanh nghiệp với tên miền riêng

Email doanh nghiệp Google Workspace cho phép bạn sử dụng tài khoản Gmail không có quảng cáo và sử dụng tên miền của doanh nghiệp, nhằm gia tăng sự uy tín và chuyên nghiệp.

Nền tảng email của Google Workspace cũng được tích hợp với các ứng dụng của Google như Google Meet, Chat, Calendar và Docs, Google Drive… để tăng cường hiệu quả làm việc nhóm.

Hơn thế nữa, khi sử dụng email doanh nghiệp của Google, người dùng sẽ sở hữu tính năng quản trị viên, quyền sở hữu tài khoản nhân viên, hỗ trợ cho việc quản lý, thiết lập và kiểm soát nội dung được bảo mật và an toàn.

3.2 Bộ công cụ văn phòng trực tuyến

Google Docs, Google Sheet, Google Slide là bộ công cụ văn phòng được tích hợp trong giải pháp Google Workspace. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng này để soạn thảo văn bản, thiết lập bảng tính và các bài trình chiếu.

Bộ công cụ văn phòng trực tuyến Google Workspace còn giúp bạn lưu trữ và chia sẻ tệp không giới hạn qua Google Drive, sử dụng các tính năng nâng cao như OCR (nhận dạng ký tự quang học), chuyển đổi định dạng file và tự động sao lưu dữ liệu.

Khi sử dụng các ứng dụng văn bản trực tuyến, người dùng có thể chia sẻ tài liệu và cộng tác cùng nhau trong thời gian thực.

3.3 Ứng dụng cộng tác và kết nối

Google Meet và Google Chat là hai ứng dụng hỗ trợ người dùng cộng tác kết nối cùng nhau. Với Google Meet, người dùng có thể thiết lập các cuộc họp từ xa, hội thảo, diễn đàn với hơn 100 người tham gia và thời lượng tối đa là 24 tiếng.

Một số tính năng cơ bản và nâng cao của ứng dụng Google Meet như chia sẻ màn hình, trang trình bày và tài liệu nhanh chóng và thuận tiện. Google Meet có chất lượng video cao và tính năng bảo mật cao. Đồng thời hỗ trợ tính năng ghi lại cuộc họp và lưu trữ trên Google Drive.

3.4 Lưu trữ dữ liệu đám mây

Google Drive là ứng dụng lưu trữ trên điện toán đám mây, cho phép người dùng lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình,… thông qua các tính năng trên Google Docs, Sheets và Slides. Google Drive cho phép nhiều người truy cập cùng lúc và làm việc nhóm hiệu quả.

Bộ nhớ Drive sẽ có dung lượng là 30GB/ 2TB/ 5TB/ người dùng tùy thuộc vào gói Google Workspace mà người dùng chọn lựa sử dụng. Bạn có thể chọn các bộ nhớ

3.5 Độ tin cậy và ổn định cao

Giải pháp Google Workspace Business được quản lý và duy trì bởi Google, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Điều này đảm bảo rằng dịch vụ sẽ được duy trì 24/7 và có thể được truy cập từ bất kỳ nơi đâu.

Hơn thế nữa, Google Workspace có tính năng bảo mật cao, cung cấp nhiều công cụ để quản lý quyền truy cập vào tài liệu và thư mục của bạn, đảm bảo rằng dữ liệu được bảo vệ và an toàn.

4. Một số lợi ích nổi bật khi đăng ký Microsoft 365

Microsoft 365 Business là một dịch vụ đăng ký của Microsoft, cho phép bạn sử dụng các ứng dụng Office như Word, Excel, PowerPoint và Outlook và các dịch vụ đám mây như OneDrive, SharePoint và Teams… Một số những lợi ích nổi bật khi đăng ký sử dụng Microsoft 365 chính là:

4.1 Email chuyên nghiệp trên nền tảng Outlook

Email doanh nghiệp trên nền tảng Microsoft 365 là một dịch vụ email chuyên nghiệp cho phép bạn sử dụng email với tên miền riêng của tổ chức để gửi và nhận thư điện tử. Người dùng sẽ sử dụng email trên giao diện Outlook với các tính năng cơ bản và nâng cao như loại bỏ thư rác và virus bằng các công cụ lọc thư hiệu quả. Đồng thời, tích hợp nhiều tính cho quản trị viên như quản lý người dùng, thiết lập chính sách, phân quyền truy cập…

4.2 Bộ công cụ văn phòng quen thuộc

Word, Excel, PowerPoint là bộ ứng dụng Office quen thuộc được sử dụng rất phổ biến. Trong các giải pháp Microsoft 365 Business thì bộ Office sẽ được tích hợp sẵn, là các phiên bản sử dụng trực tuyến hoặc cài máy, tùy thuộc vào các gói giải pháp mà người dùng sử dụng.

Người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ và kết nối, cộng tác cùng nhau trong các tài liệu. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập bằng các ứng dụng trên trình duyệt hoặc hệ điều hành IOS và Android…

4.3 Tính năng bảo mật nâng cao

Tính năng bảo mật nâng cao trong Microsoft 365 là các chức năng giúp bảo vệ danh tính, dữ liệu và thiết bị của mình trước các mối đe dọa trực tuyến. Một số tính năng bảo mật nâng cao trong Microsoft 365 là:
Khôi phục tệp OneDrive và phát hiện phần mềm ransomware: Giúp bạn khôi phục các tệp đã bị mã hóa hoặc xóa do phần mềm độc hại.

 • Bảo vệ email Outlook.com: Giúp bạn ngăn chặn các email độc hại, lừa đảo và thư rác.
 • Bảo vệ duyệt web Microsoft Edge: Giúp bạn tránh các trang web nguy hiểm, tránh tải xuống các phần mềm độc hại và quản lý cookie.
 • Microsoft Defender for Microsoft 365: Bảo vệ doanh nghiệp khỏi các email độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa liên quan đến sự hợp tác.

4.4 Tích hợp công cụ cộng tác kết nối

Microsoft Teams là công cụ cộng tác kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể thiết lập các cuộc họp trực tuyến và gọi video tối đa 300 người, đồng thời thiết lập tính năng trò chuyện nhóm trong Microsoft Teams.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bạn có thể sử dụng Teams như một hệ thống điện thoại doanh nghiệp với số điện thoại riêng biệt cho từng người dùng, hỗ trợ cho việc quản lý và liên lạc được hiệu quả.

Microsoft SharePoint cũng là một trong những công cụ kết nối, hỗ trợ người dùng tạo nhóm, chia sẻ thông tin, nội dung và thiết lập mạng nội bộ doanh nghiệp

4.5 Lưu trữ dữ liệu trên đám mây OneDrive

OneDrive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến do Microsoft cung cấp. Các tính năng cơ bản và nâng cao của việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây OneDrive bao gồm:

 • Lưu trữ: Bạn có thể lưu trữ tối đa 5GB đối với phiên bản miễn phí và 1TB cho các phiên bản có phí Microsoft 365 Business
 • Truy cập: Có thể truy cập vào các tệp của bạn từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.
 • Đồng bộ: OneDrive cho phép bạn đồng bộ các tệp giữa máy tính và điện thoại thông minh của bạn.
 • Chia sẻ: Bạn có thể chia sẻ các tệp với người khác qua liên kết hoặc email.
 • Bảo mật: Bảo vệ các tệp của bạn bằng mã hóa và xác minh hai yếu tố.
 • Sao lưu: Sao lưu các tệp quan trọng như ảnh, video và tài liệu.
 • Hợp tác: Cộng tác làm việc nhóm thông qua các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint.
 • Tìm kiếm: Bạn có thể tìm kiếm các tệp của bạn theo từ khóa hoặc thuộc tính.

>> Xem thêm: Cách tăng dung lượng OneDrive chi tiết nhất

5. Vì sao nên chọn MMGROUP làm đối tác cung cấp email doanh nghiệp?

Về chúng tôi, MMGROUP là đối tác ủy quyền của Google, Microsoft, Zoho tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp đám mây của Google, Microsoft và Zoho và một số công cụ về marketing, kinh doanh, quản lý… thuộc các nền tảng điện toán đám mây.

Hơn thế nữa, được hưởng những lợi thế về chính sách giá dành riêng cho đối tác. Chúng tôi còn có các chương trình ưu đãi độc quyền, giảm phí, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành, tăng hiệu suất công việc. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được các giải pháp công nghệ với chi phí tối ưu và hiệu quả nhất.

6. Chương trình ưu đãi độc quyền đăng ký email doanh nghiệp Google Workspace và Microsoft 365

Trong tháng 03/2023 này, chương trình ưu đãi độc quyền chỉ có tại MMGROUP khi đăng ký email doanh nghiệp Google Workspace và Microsoft 365, tiết kiệm 55%.

Google Workspace Business Starter 1920.000 VND giảm còn 960.000 VND/user/năm
Microsoft 365 Business Basic:   1.010.000 VND/user/năm

Đăng ký và nhận ưu đãi độc quyền: tại đây

Điều kiện áp dụng:

– Áp dụng cho khách hàng mới đăng ký Google Workspace với MMGROUP.
– Chỉ áp dụng cho 20 người dùng đầu tiên được bạn thêm vào trong vòng 12 tháng với gói Google Workspace, người dùng thứ 21 trở lên tính theo giá niêm yết.
– Chỉ áp dụng cho 300 người dùng được bạn thêm vào trong vòng 12 tháng với gói Microsoft 365.
– Áp dụng theo chính sách toàn cầu của Google, Microsoft và chính sách thuế của pháp luật Việt Nam.

Hi vọng một số tổng hợp kiến thức về email doanh nghiệp trên đây sẽ giúp bạn có sự đánh giá, phù hợp khi lựa chọn dịch vụ email cho tổ chức, doanh nghiệp của mình.

error: Đã vô hiệu chức năng này!